xs
xsm
sm
md
lg

สลดอีก! ตำรวจ สภ.เมืองยะลา เครียดขังตัวในห้องใช้ปืนยาว M4 ปลิดชีพตัวเองเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - เกิดเหตุเศร้าสลดอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ จ.ยะลา ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองยะลา คาดเครียดเรื่องหน้าที่การงาน และปัญหาครอบครัว ก่อนขังตัวในห้องใช้ปืนยาว M4 ปลิดชีพตัวเองเสียชีวิต

วันนี้ (4 ต.ค.) ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักชั้น 2 อาคารแฟลต 4 ชั้น หลังสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา หลังรับแจ้งเหตุจึงรายงานให้ พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิเวช บุญยรัตนกลิน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ภายหลังรับแจ้งจึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา และเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา

เมื่อถึงที่เกิดเหตุภายในห้องพักชั้น 2 เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบเบื้องต้น พบร่างของ ส.ต.อ.วุฒิกร จิตปุณปภัสร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ตำแหน่งพลขับร้อยเวรสอบสวน นอนเสียชีวิตอยู่บนโซฟาภายในห้องพัก โดยมีอาวุธปืนยาว M4 วางอยู่ใกล้ตัว มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณศีรษะ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1-2 ชั่วโมง จึงให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าดำเนินการเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะให้อาสาสมัครกู้ภัยแม่กอเหนี่ยว นำร่างส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา เพื่อทำการชันสูตรต่อไป
 

 
ในเบื้องต้น จากการสอบสวนเพื่อนข้าราชการตำรวจ ทราบว่า ก่อนหน้าที่จะพบว่าผู้ตายเสียชีวิต ในเวลาเที่ยงกว่าๆ ได้ยินเสียงคล้ายอาวุธปืน แต่ไม่คาดคิดว่าจะเป็น ส.ต.อ.วุฒิกร ยิงตัวเอง เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าวนั้น มีการแจ้งเหตุว่าสถานที่ใกล้เคียงที่ศาลจังหวัดยะลา มีเหตุผู้พิพากษาใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง จึงไม่ได้คาดคิดว่า ส.ต.อ.วุฒิกร จะก่อเหตุยิงตัวเอง จากนั้นในเวลา 15.30 น. เพื่อนตำรวจจึงมาเรียกที่ห้อง แล้วเงียบผิดปกติ ก่อนที่จะเปิดประตูเข้าไปพบว่า ส.ต.อ.วุฒิกร นอนเสียชีวิตอยู่บนโซฟาภายในห้อง ลักษณะเหมือนใช้อาวุธปืนยิงกรอกปากตัวเอง

ทั้งนี้ สาเหตุในเบื้องต้นของการก่อเหตุสลดใจครั้งนี้ เชื่อว่าแรงจูงใจมาจากสภาวะความเครียด ทั้งเรื่องหน้าที่การงาน และปัญหาครอบครัว เพราะทราบว่าภรรยาได้นำลูกย้ายกลับไปอยู่ที่บ้านใน จ.พะเยา และที่ผ่านมามักมีปากเสียงกันอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งผู้เสียชีวิตก็ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวในเชิงน้อยเนื้อต่ำใจมาอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่ผ่านมา จึงอาจจะเป็นไปได้ที่ทำให้ตัดสินใจลงมือก่อเหตุสลดในครั้งนี้

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ตำรวจยิงตัวตายภายในแฟลต สภ.เมืองยะลา
 
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...