xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาเผาทั้งเป็นเมื่อ 17 ปีก่อนฝากขัง ด้านพี่สาวยันน้องชายไม่ใช่ผู้ก่อเหตุ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาเผาทั้งเป็นเมื่อ 17 ปีก่อนฝากขัง ด้านครอบครัวเหยื่อรอค้านประกัน ขณะที่พี่สาวยันน้องชายไม่ใช่คนก่อเหตุ เรียกร้องให้ผู้ก่อเหตุตัวจริงมาแสดงความรับผิดชอบ

วันนี้ (4 ต.ค.) ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พนักงานสอบสวนได้ทำสำนวนยื่นคำร้องฝากขัง นายคำรณ หรือหนิด สมญาพิทักษ์ อายุ 38 ปี ชาวอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ที่ตกเป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีทำร้ายร่างกายและจุดไฟเผา น.ส.วรรณา ศรียาไพ โดยเหตุเกิดเมื่อ 17 ปีก่อน ซึ่ง นายคำรณ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบจับกุมได้ที่จังหวัดสุพรรณบุรี และส่งตัวต่อมาที่นครศรีธรรมราช โดยมีกำหนดยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลนครศรีธรรมราช ในช่วงบ่ายของวันนี้

นางสาวสุกานดา สมญาพิทักษ์ อายุ 46 ปี พี่สาวของ นายคำรณ ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า อยากพูดความจริงบ้าง ที่ผ่านมาไม่ได้มีโอกาสพูดเลย ชื่อสกุลสมญาพิทักษ์เสียหายยับเยินไปแล้ว เรื่องจริงของกรณีนี้ นายคำรณ ไม่ได้หลบหนีเพียงไปทำมาหากินตามปกติ คดีในศาลชั้นต้นนั้นได้ถูกยกฟ้องไปแล้ว แต่ฝ่ายโจทก์คือฝั่งผู้เสียหายได้ยื่นอุทธรณ์โดยที่ฝ่ายเราไม่ได้รู้ หลักฐานที่มีอยู่ก็ชัดเจนคือศาลได้เพิกถอนหมายจับ คืนหลักทรัพย์ในการประกันตัวไปแล้ว หมายจับที่ปรากฏนั้นเป็นหมายใหม่ที่ถูกออกภายหลัง
 

 
นางสาวสุกานดา ยังกล่าวด้วยว่า เดิมทีนั้นมีรั้วบ้านติดกันมีรั้วลวดหนามกั้นอยู่ ฝ่ายหญิงและฝ่ายชายต่างลอดรั้วไปมาหาสู่กันจนภายหลังไปเช่าบ้านอยู่กันภายนอก ซึ่งได้ติดตามข้อมูลมาอย่างชัดแจ้งแล้วว่าน้องชายไม่ได้เป็นคนก่อเหตุอย่างแน่นอน เรื่องนี้มีผู้เกี่ยวข้องแน่ นิสัยของ นายคำรณ เป็นคนขี้กลัว ขี้ตกใจทำเรื่องแบบนี้ไม่ได้อย่างแน่นอน อยากเรียกร้องให้ผู้ก่อเหตุตัวจริงออกมาแสดงความรับผิดชอบบ้าง อย่าปล่อยให้คนที่ไม่ได้ทำมารับเคราะห์

และในช่วงบ่ายที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้คุมตัว นายคำรณ ผู้ต้องหาคดีนี้ไปยื่นคำร้องขออำนาจศาลฝากขัง โดยพนักงานสอบสวนได้ร้องคัดค้านการประกันตัวตามคำขอของญาติฝ่ายผู้เสียหาย ซึ่งนางกอลิเย๊าะ ศรียาไพ อายุ 63 ปี และ น.ส.วรรณา ศรียาไพ บุตรสาว ซึ่งอยู่ในสภาพพิการจากเหตุการณ์เมื่อ 17 ปีก่อน พร้อมทั้งครอบครัว ได้เดินทางมารอที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในฐานะฝ่ายผู้เสียหายเพื่อร่วมกันยื่นคัดค้านการประกันตัวอีกทางหนึ่ง โดยขณะนี้ศาลอยู่ในระหว่างการพิจารณาคำร้องยังไม่แล้วเสร็จ
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...