xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เมืองคอนคุมตัวผู้ต้องหาเผาสาวจนพิการหลังหนีคดีนาน 17 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - แม่พร้อมญาติรอดูหน้ามือเผาลูกสาวจนพิการหลังหลบหนีนาน 17 ปีจนถูกจับได้ในที่สุด ส่วนผู้ต้องหาให้การภาคเสธรับตั้งใจว่าไปอยู่ที่อื่นให้ครบ 20 ปี แล้วจะกลับบ้านที่นครศรีธรรมราช

วันนี้ (3 ต.ค.) ที่ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นางกอลิเย๊าะ ศรียาไพ อายุ 63 ปี ชาว จ.กระบี่ พร้อมญาติพี่น้องได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เทเวศน์ ปลื้มสุด ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช หลังทราบว่า มีการจับคนร้ายที่ทำร้ายเผาลูกสาวของตนเองจนพิการเมื่อ 17 ปีที่แล้ว ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก น.ส.วรรณา ศรียาไพ ปัจจุบันอายุ 37 ปี ลูกสาวได้ถูกแฟนหนุ่มทำร้ายแล้วจุดไฟเผาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงมาจนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 17 ปี

โดยนางกอลิเย๊าะ กล่าวว่า เมื่อ 17 ปีก่อน ลูกสาวอายุเพียง 20 ปี ถูกนายคำรณ หรือหนิด สมญาพิทักษ์ ทำร้ายแล้วจุดไฟเผา ซึ่งคดีนี้ผ่านมานานมากแต่ยังไม่มีความคืบหน้า กระทั่งทราบในช่วงเช้าวันนี้ (3 ต.ค.62) ว่า ตำรวจกองปราบปรามได้เข้าจับกุมตัว นายคำรณ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ 141/2546 ข้อหาพยายามฆ่าและปล้นทรัพย์ได้ที่ จ.สุพรรณบุรี ก่อนที่จะหมดอายุความเพียง 2 ปีเศษเท่านั้น โดยขณะนี้ทราบว่ากำลังถูกส่งตัวมาที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ท้องที่เกิดเหตุ แต่เครื่องบินได้ดีเลย์มีความล่าช้าเกิดขึ้นจนผู้ต้องหาไม่สามารถเดินทางมาตามกำหนดเวลา 15.25 ได้

นางกอลิเย๊าะ กล่าวว่า รู้สึกดีใจเพราะ 17 ปีที่รอคอยความยุติธรรมและคลายความกังวลไป วันนี้ลูกสาวไม่พร้อมที่จะมายัง สภ. ต้องรออยู่ในรถ ตอนเกิดเหตุลูกสาวเรียนอยู่ที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช แต่คดีกลับเงียบจึงได้ร้องให้ตำรวจรื้อคดีขึ้นมาใหม่ จนในที่สุดก็สามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ในที่สุด แม่รอนานถึง 17 ปี ก็พอใจและขอขอบคุณตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ช่วยเหลือจนได้รับความเป็นธรรม
 

 
โดยภายหลังจากเดินทางมาถึง นายคำรณ ได้ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนก่อเหตุทำร้ายร่างกายและเผา นางสาววรรณา หลังจากเกิดเหตุทราบว่านางสาววรรรณราบาดเจ็บสาหัสจะไปหาที่โรงพยาบาลแต่ครอบครัวของนางสาววรรณาห้ามไว้ หลังจากนั้นได้ถูกจับตัวแล้วขึ้นศาลพิจารณาคดีไปแล้ว แต่ยอมรับว่าได้หลบหนีในชั้นพิจารณา โดยตั้งใจว่าไปอยู่ที่อื่นให้ครบ 20 ปี แล้วจะกลับมาที่บ้านอีกครั้งแต่ถูกจับก่อน

“ผมไม่รู้ว่ามีการออกหมายจับอีกเพราะเอกสารที่ผมมีนั้นศาลได้สั่งเพิกถอนหมายจับแล้ว และให้คืนหลักทรัพย์ประกันตัว ผมเข้าใจว่าคดีเสร็จสิ้นแล้วจึงไปอยู่ที่สุพรรณบุรี มารู้ทีหลังว่ายังมีหมายจับ วันที่กองปราบไปจับเขาไม่ใส่กุญแจมือใดๆ เลยด้วยซ้ำ” นายคำรณ กล่าว

ส่วนครอบครัวของผู้เสียหายที่มารอพบ นายคำรณ นั้นได้เดินทางกลับไปก่อน เนื่องจากความจำเป็นต่อสุขภาพของ นางสาววรรณา ส่วนการคุมตัว นายคำรณ เจ้าหน้าที่ระบุว่าคืนนี้จะถูกควบคุมตัวที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ส่วนในวันพรุ่งนี้จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว โดยครอบครัวผู้เสียหายจะร่วมยื่นคัดค้านการประกันตัวกับศาลด้วย
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...