xs
xsm
sm
md
lg

กอ.รมน.ภาค 4 แจงเหตุร้องเรียนการดูแลด้านสิทธิกำลังพล ตรวจสอบแล้วไม่พบทุจริต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปัตตานี - “พ.อ.วัชรกร อ้นเงิน” ผู้ช่วยโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงกรณีการร้องเรียนผ่านเพจเฟซบุ๊ก ในเรื่องความพยายามเบียดบังสิทธิกำลังพล เผยตรวจสอบแล้วไม่พบข้อพิรุธที่ส่อไปในทางทุจริต

จากกรณีที่ได้มีการร้องเรียนผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ร่วมด้วยช่วย 3 จังหวัดชายแดนใต้” ระบุว่า มีความพยายามเบียดบังสิทธิกำลังพล เรื่องค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าเสบียงสนามของหน่วยในพื้นที่ จ.สงขลานั้น

ล่าสุดวันนี้ (3 ต.ค.) พ.อ.วัชรกร อ้นเงิน ผู้ช่วยโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยเบื้องต้นอาจเป็นการเข้าใจผิดของกำลังพลบางนาย ซึ่งผลการตรวจสอบสรุปได้ดังนี้

จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างรอบด้านไม่พบข้อพิรุธใดๆ เกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้บังคับหน่วยที่ส่อไปในทางทุจริต หรือเบียดบังสิทธิกำลังพล ดังที่ปรากฏการร้องเรียนผ่านเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวแต่อย่างใด

การจ่ายเงินค่าเสบียงสนาม เป็นไปตามงบประมาณที่ได้รับการสั่งจ่ายตามห้วงเวลา ตั้งแต่มีนาคมถึงพฤษภาคม 2562 และในส่วนที่เหลือ ตั้งแต่มิถุนายนถึงกันยายน 2562 เพิ่งได้รับเมื่อ 1 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยหน่วยจะเร่งรัดจ่ายให้กำลังพลทุกนายตามสิทธิโดยเร็วที่สุด สำหรับค่าเดินทางเป็นการจ่ายเหมาตามเกณฑ์ ระยะทางเฉลี่ยคนละ 840 บาท ได้มีการแจกจ่ายให้กำลังพลทุกนายเรียบร้อยแล้ว

ด้านการบรรจุกำลังพลลงมาปฏิบัติงานในพื้นที่ ตรวจสอบแล้วเป็นไปตามนโยบายการบรรจุกำลังพลปฏิบัติราชการสนาม ปัจจุบันอยู่ในห้วงการสับเปลี่ยนกำลัง โดยจะแล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้า (7 ต.ค. 62) ทั้งนี้ กำลังพลจะหมุนเวียนลาพักตามวงรอบให้เป็นไปตามระเบียบที่กำหนดไว้ต่อไป

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้ให้ความสำคัญเรื่องสิทธิ และสวัสดิการกำลังพล โดยได้ให้นโยบายกับหน่วยทุกระดับในการดูแลเรื่องสิทธิ และสวัสดิการกำลังพลอย่างดีที่สุด หากกำลังพลไม่ได้รับความเป็นธรรมในเรื่องดังกล่าว สามารถร้องเรียนขอความเป็นธรรมให้เป็นไปตามระเบียบที่ได้กำหนดไว้ พร้อมกับได้กำชับให้ทุกหน่วยได้สร้างความเข้าใจกับกำลังพลทุกระดับอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดเป็นประเด็นปัญหาที่สร้างความเสื่อมเสียให้กับกองทัพในลักษณะเช่นนี้อีก
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...