xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เผยเป็นเรื่องผลประโยชน์ ปัดเอี่ยวเหตุความมั่นคง หลังพบใบปลิวขู่เอาชีวิต ผช.ศอ.บต.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปัตตานี - ความคืบหน้าเหตุลอบวางเพลิงศาลาที่พักผู้โดยสารริมทาง บนถนนสาย 43 ปัตตานี-หาดใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา แถมพบใบปลิวเขียนข่มขู่เอาชีวิตข้าราชการ ศอ.บต.ระดับผู้บริหาร ล่าสุด ผู้กำกับ สภ.เทพา เผยเป็นเรื่องของผลประโยชน์ภายใน ปัดเอี่ยวเหตุความมั่นคงในพื้นที่

ความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 03.00 น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางเพลิงศาลาที่พักผู้โดยสารริมทาง บนถนนสาย 43 ปัตตานี-หาดใหญ่ บริเวณหมู่ 3 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา ตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้ทิ้งใบปลิวขนาด A4 โดยมีเนื้อหาที่เขียนด้วยมือข่มขู่ฆ่าเอาชีวิตข้าราชการระดับสูงของ ศอ.บต. ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็น “ดร.เจ๋ง” ตำแหน่งผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. ที่มีความสามารถเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใหญ่ใน ศอ.บต. โดยเฉพาะเลขาธิการ ศอ.บต.คนปัจจุบันที่ให้ความไว้วางใจในการตัดสินใจในโครงการต่างๆ ใน ศอ.บต.เป็นพิเศษ

ล่าสุด ผู้กำกับการตำรวจ สภ.เทพา เปิดเผยว่า เป็นเรื่องผลประโยชน์ภายใน ศอ.บต. ไม่เกี่ยวกับความมั่นคงในพื้นที่ สำหรับจดหมายฉบับดังกล่าว เขียนด้วยลายมือปากกาสีน้ำเงิน บนกระดาษ A4 มีเนื้อหาว่า “ถึงนายกประยุทธ์ ให้บอกเลขาธิการ ศอ.บต. อย่าไปฟัง เจ๋ง ศอ.บต.ที่เป็นตัวทำลายความสุขและผลประโยชน์ของพี่น้องสามจังหวัด ถ้าไม่ย้ายออกจากพื้นที่สามจังหวัด 24 ชั่วโมง พวกเขาคนสามจังหวัดจะเอาชีวิต” สำหรับการเคลื่อนไหวใน ศอ.บต.วันนี้ยังคงทำงานเป็นปกติ และยังไม่มีคำสั่งย้ายใดๆ ตามคำข่มขู่แต่อย่างใด

สำหรับข้าราชการพลเรือนที่มีอำนาจใน ศอ.บต.คนที่ถูกข่มขู่นั้น รับผิดชอบงาน และเป็นผู้ที่ผลักดันโครงการของศูนย์อำนวยการการจัดการจังหวัดชายแดนภาคใต้ เมืองต้นแบบที่ 4 อ.จะนะ จ.สงขลา เมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต และเมื่อวันที่ 7 พ.ค.2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี เห็นชอบการขยายผลโครงการเมืองต้นแบบ “สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ไปสู่เมืองต้นแบบที่ 4 อ.จะนะ จ.สงขลา “เมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต”

ด้าน พ.ต.อ.ปัญญาวัฒน์ เพชรชุม ผกก.สภ.เทพา จ.สงขลา กล่าวว่า ความคืบหน้าของคดีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางเพลิงศาลาที่พักริมทาง บนถนนสาย 43 ปัตตานี-หาดใหญ่ บริเวณหมู่ 3 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา พร้อมทิ้งใบปลิวข่มขู่ข้าราชการ ศอ.บต.ที่เป็นพลเรือน 1 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุด เชื่อว่ามาจากประเด็นขัดแย้งผลประโยชน์ภายใน ศอ.บต. และไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มขบวนการก่อความไม่สงบในพื้นที่

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบหลักฐานในที่เกิดเหตุพอสมควร โดยเฉพาะจดหมายที่วางไว้ โดยมีข้อความว่า “ขอให้เลขาธิการ ศอ.บต. อย่าเชื่อข้าราชการ ศอ.บต.ที่ชื่อเจ๋ง และให้สั่งย้ายออกจากสามจังหวัดภายใน 24 ชั่วโมง” ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบจดหมายดังกล่าว เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว

โดยคาดว่าผู้ที่ลงมือทำน่าจะประสงค์ต้องการให้เลขาธิการ ศอ.บต. สั่งย้ายข้าราชการคนดังกล่าวออกจากพื้นที่เท่านั้น ไม่ได้เป็นการข่มขู่เอาชีวิตแต่อย่างใด ในส่วนจุดที่ก่อเหตุอยู่ในช่วงที่ห่างไกล และไม่มีผู้คนจึงสามารถก่อเหตุได้ง่าย ในส่วนของรายละเอียดของสาเหตุคิดว่าทาง ศอ.บต. น่าจะให้รายละเอียดเพิ่มเติมได้
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...