xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นชม “ด.ต.สุนันท์” ตำรวจจราจรน้ำดี สภ.หลังสวน เสียสละช่วยลูกแมวติดใต้ท้องรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - ชื่นชม “ด.ต.สุนันท์” ตำรวจจราจรน้ำดี สภ.หลังสวน มุดทั้งเครื่องแบบช่วยชีวิตลูกแมว 3 สี อายุ 2 เดือน ติดอยู่ข้างถังน้ำมันใต้ท้องรถยนต์กระบะ หลังเจ้าของรถขับมาไกลเกือบ 100 กม.

เมื่อเวลา 15.30 น.วันนี้ (15 ก.ย.) ศูนย์วิทยุ สภ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีลูกแมวติดอยู่ใต้ท้องรถยนต์ ไม่สามารถจับตัวออกมาได้ โดยรถจอดอยู่บริเวณถนนขันเงิน เขตเทศบาลเมืองหลังสวน จึงแจ้งให้ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่จราจรในตลาดหลังสวนไปตรวจสอบช่วยเหลือ

ต่อมา ด.ต.สุนันท์ นาคฉั่ว ผบ.หมู่งานจราจร สภ.หลังสวน ขับรถจักรยานยนต์มาท่ามกลางสายฝน มาถึงบริเวณที่รับแจ้งอยู่ใกล้กับร้านคาร์แคร์ และเคลือบสีรถยนต์แห่งหนึ่ง พบนายพิบูลย์ เพชรนาค อายุ 77 ปี บ้านเลขที่ 72 ถนนอ่อนนุช เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร เจ้าของรถยนต์กระบะอีซูซุ ทะเบียน ถพ 9679 กรุงเทพมหานคร แจ้งกับ ด.ต.สุนันท์ ว่า ตนได้เดินทางจากกรงเทพมหานคร เพื่อมาซื้อและรับโอนรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมาจากพื้นที่ต.วิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ ได้ขับรถกระบะออกมาจากต.วิสัยใต้ อ.สวี เพื่อมาหาเพื่อนที่ อ.หลังสวน ระยะทางห่างกันประมาณ 60 กิโลเมตร ระหว่างขับรถมาตามถนนเอเชีย 41 ได้ยินเสียงเหมือนมีแมวร้องตลอดเวลา จนกระทั่งถึงเขตเทศบาลเมืองหลังสวน จึงจอดรถดูก็ได้ยินเสียงลูกแมวร้องออกมาจากใต้ท้องรถแต่มองหาไม่เห็นตัว จึงแจ้งไปที่ตำรวจ สภ.หลังสวนให้มาช่วยเหลือ

จากนั้น ด.ต.สุนันท์ นาคฉั่ว ผบ.หมู่งานจราจร สภ.หลังสวน ได้ตรวจสอบที่มาของเสียงแมวซึ่งได้ยินเสียงร้องเป็นระยะๆ แต่ยังไม่รู้ว่าอยู่ส่วนใดของใต้ท้องรถ ด.ต.สุนันท์ จึงพยายามมุดเข้าไปหาใต้ท้องรถท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปรายลงมา ด้วยความยากลำบากอยู่หลายรอบแต่ก็หาลูกแมวไม่พบ ได้ยินแต่เพียงเสียง ซึ่งการช่วยเหลือค่อนข้างยากลำบากเนื่องจากพื้นถนนกับใต้ท้องรถมีระยะห่างค่อนข้างแคบและอันตราย

ด.ต.สุนันท์ จึงขออนุญาตนำรถกระบะคันดังกล่าวเข้าไปที่ร้านคาร์แคร์ที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อขึ้นบนคานปูนสำหรับล้างรถ และหาลูกแมว กระทั่งพบลูกแมวซุกตัวอยู่ในช่องว่างเล็กๆ บนถังน้ำมันใต้ท้องรถจึงจับตัวออกมาได้ ซึ่งเป็นลูกแมว เพศเมีย 3 สี สีขาว สีเหลือง และสีดำ อายุประมาณ 2 เดือน อยู่ในอาการหนาวสั่น ตัวเปียกปอน ด.ต.สุนันท์ จึงขอนำไปเลี้ยงดูต่อไป

สำหรับ ด.ต.สุนันท์ นาคฉั่ว ผบ.หมู่งานจราจร สภ.หลังสวน เป็นตำรวจน้ำดี ขวัญใจชาวบ้านที่รู้จักกันไปทั่ว เนื่องจากเป็นผู้ที่มีน้ำใจ เสียสละตัวเองช่วยเหลืองานสังคม และช่วยเหลือผู้ยากไร้มาโดยตลอด ที่ผ่านมา เคยช่วยเหลืออุ้มชายชราเร่ร่อนสติไม่ดีไปอาบน้ำทำความสะอาดเปลี่ยนเสื้อผ้าบริเวณข้างป้อมจราจร

นอกจากนั้น ยังใช้เงินส่วนตัวซื้อสีไปทาเครื่องหมายจราจรทางม้าลายและเส้นขาวแดงริมฟุตปาทที่ชำรุดทรุดโทรมจนมองไม่เห็นด้วยตนเองอยู่เป็นประจำ และใช้รถซาเล้งบรรทุกก้อนหิน ปูนซีเมนต์ ไปซ่อมถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่มีงบประมาณมาซ่อมบำรุง โดยมีชาวบ้านที่ไปพบเห็นได้แอบถ่ายภาพไปลงสื่อโซเชียลจนได้รับความชื่นชมเป็นอย่างมากจากประชาชนทั่วไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...