xs
xsm
sm
md
lg

รองผู้ว่าฯ สงขลา เดินหน้ากำหนดตำแหน่งทางการตลาดด้านการท่องเที่ยวหาดใหญ่-สงขลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - รองผู้ว่าฯ จ.สงขลา ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวในพื้นที่ เดินหน้า “กำหนดตำแหน่งทางการตลาดด้านการท่องเที่ยวหาดใหญ่-สงขลา (New Position/New Customer/New Product)” สู่การเป็นศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยว และการกระจายตัวของนักท่องเที่ยว

วันนี้ (1 ก.ย.) นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดการประชุม “กำหนดตำแหน่งทางการตลาดด้านการท่องเที่ยวหาดใหญ่-สงขลา (New Position/New Customer/New Product)” ณ โรงแรมสยามออเรียนทัล อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ ผู้แทนหน่วยงานต่างๆ เช่น องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เทศบาลนครหาดใหญ่ เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียงกัน

นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า เนื่องจากการพัฒนาเศรษฐกิจในปัจจุบันนั้น เราจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การท่องเที่ยวได้กลายเป็นหนึ่งในกลไกขับเคลื่อนที่สำคัญของภาคเศรษฐกิจ รวมทั้งการลงทุนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและธุรกิจ เชื่อมโยงให้เป็นไปอย่างสอดคล้องตามเจตจำนงของรัฐบาล โดยจังหวัดสงขลา นับได้ว่าเป็นจังหวัดเศรษฐกิจที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านของธุรกิจ รวมถึงการเป็นศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยว และการกระจายตัวของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และต่างประเทศในภูมิภาคภาคใต้

สำหรับการจัดประชุม “กำหนดตำแหน่งทางการตลาดด้านการท่องเที่ยวหาดใหญ่-สงขลา (New Position/New Customer/New Product)” ในครั้งนี้ ถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่สื่อให้เห็นความร่วมมือในทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ได้มีส่วนร่วมในการกำหนดทิศทางของการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา และอำเภอหาดใหญ่ เพื่อนำนักท่องเที่ยวคุณภาพเข้ามาเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้เศรษฐกิจในจังหวัดสงขลาดีขึ้นต่อไป
 

 
สำหรับจังหวัดสงขลา ตั้งอยู่ในภาคใต้ มีชายแดนติดกับประเทศมาเลเซีย เป็นศูนย์กลางการค้า การลงทุน และการเดินทางในภาคใต้ตอนล่าง มีความพร้อมด้านการท่องเที่ยว พร้อมให้บริการแก่นักท่องเที่ยวใน 3 พื้นที่สำคัญ เช่น เมืองสงขลา เมืองหาดใหญ่ และเมืองชายแดนด่านสะเดา (ด่านนอก) ในส่วนของแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด ประกอบด้วย แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น สวนสาธารณะเขาคอหงส์ เขาตังกวน เขาคอหงส์ สวนป๋าเปรม สวนสัตว์สงขลา น้ำตกโตนงาช้าง แหล่งท่องเที่ยวทางโบราณสถาน โบราณวัตถุที่สำคัญ ได้แก่ ย่านเมืองเก่าสงขลา วัดหาดใหญ่ใน เจดีย์ไตรภพไตรมงคล วัดแหลมพ้อ นอกจากนี้ ยังมีตลาดเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ได้แก่ ตลาดกรีนเวย์ ตลาดอาเซียนเทรด ตลาดกิมหยง ตลาดสันติสุข ตลาดน้ำคลองแห ตลาดคลองแงะ ตลาดถนนรถไฟสงขลา เป็นต้น

ขณะที่การท่องเที่ยวโดยชุมชนก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เช่น ชุมชนท่าหิน ตลาดริมน้ำคลองแดน และชุมชนท่องเที่ยวบ้านขาว รวมทั้งยังมีเทศกาลท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น เทศกาลตรุษจีน งานประเพณีสงกรานต์ และมิดไนท์สงกรานต์ งานเทศกาลสีสันบอลลูนนานาชาติ @ หาดใหญ่ งานเทศกาลอาหารหรอย งานไนท์พาราไดส์หาดใหญ่เคานต์ดาวน์

ดังนั้น เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวเมืองหาดใหญ่สู่ตลาดโลก จึงจำเป็นเร่งด่วนด้วยการพัฒนาผลิตสินค้าทางการท่องเที่ยว เพื่อตอบสนองพฤติกรรมนักท่องเที่ยวที่เป็นกระแสโลก การยกระดับมาตรฐานการให้บริการของห่วงโซ่อุปทานด้านการท่องเที่ยว การพัฒนาโลจิสติกส์เพื่อการท่องเที่ยวอย่างเป็นระบบ และการพัฒนาการตลาดการท่องเที่ยวที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย เอเชีย และยุโรป
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...