xs
xsm
sm
md
lg

“โพดุล” พ่นพิษต่อ คลื่นแรงซัดหาดบางเนียง จ.พังงา พังยับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - “โพดุล” ยังพ่นพิษต่อ ทำคลื่นลมแรงสูงกว่า 3 เมตร ซัดเข้าชายหาดบางเนียง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา กัดเซาะชายหาดพังยับ สร้างความเสียหายถ้วนหน้า

อิทธิพล “โพดุล” ยังส่งผลกระทบต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดพังงา และใกล้เคียงมีฝนตกอย่างต่อเนื่องคลื่นลมแรง โดยวันนี้ (1 ก.ย.) ตลอดทั้งวันคลื่นลมแรงพัดเข้าหาชายหาดบางเนียง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ส่งผลให้ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ต รวมถึงร้านอาหารริมชายหาด ได้รับผลกระทบจากคลื่นที่พัดเข้ามากัดเซาะริมชายหาดที่ผู้ประกอบการลงเสาไม้ และวางถุงทรายกันคลื่นไว้ได้รับความเสียหายเป็นระยะทางยาวลึกเข้ามาจนถึงแนวเขตประมาณ 50 เมตร

ซึ่งทางผู้ประกอบการโรงแรมได้นำตาข่ายมาขึงกั้นเป็นแนวยาว เพื่อกันน้ำทะเลที่สาดเข้ามาถึงโรงแรม รีสอร์ต เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเท่าที่ทำได้ในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม ปัญหาคลื่นกัดเซาะชายหาด ทำให้ผนังกันคลื่นได้รับความเสียหายซ้ำซากทุกปี แต่ก็ยังไม่สามารถหาทางป้องกันได้ เนื่องจากความแรงของกระแสคลื่นช่วงมรสุม ประกอบกับมีฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง ยิ่งทำให้คลื่นทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น และซัดมากระแทกเขื่อนจนเกิดเสียงดัง

ซึ่งทางโรงแรม รีสอร์ตหรูย่านแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ต้องขึ้นธงแดง พร้อมประกาศเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาด ขณะที่ชายหาดอื่นๆ พบว่า มีการติดตั้งอุปกรณ์สำหรับช่วยเหลือเบื้องต้น หากมีผู้ประสบภัยโดนคลื่นซัดออกสู่ทะเล

ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ เฝ้าระวัง ติดตามปริมาณน้ำฝนสะสมที่มีมากจนอาจทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงลุ่มต่ำ พื้นที่ลาดเชิงเขา พร้อมให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมรับมือหากเกิดเหตุสาธารณภัยโดยทันท่วงที

สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-34 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดภูเก็ตขึ้นไป ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ตั้งแต่จังหวัดกระบี่ลงมา ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...