xs
xsm
sm
md
lg

2 โจรเมืองคอนควงปืนบุกจี้เจ้ามือไฮโลกวาดทรัพย์สินได้เกือบ 1 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - 2 โจรเมืองคอนควงปืนบุกชิงทรัพย์เจ้ามือไฮโลดอดตั้งบ่อนหลังวัดอ้างงานศพบังหน้า กวาดทรัพย์สินเพียบเงินสดกว่า 5 แสนบาทและทองอีก 10 บาท ก่อนหนีลอยนวล

วันนี้ (29 ส.ค.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช กระจายกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสืบสวนหาตัวคนร้ายชิงทรัพย์เจ้ามือบ่อนพนันไฮโล เหตุเกิดบริเวณริมกำแพงวัดท่าแพ ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงรุ่งสางที่ผ่านมา โดยมีผู้เสียหายคือ นายสมยศ ลาวัน อายุ 59 ปี ซึ่งระบุว่าเป็นเจ้ามือไฮโลที่ถูกคนร้าย 2 คนใช้อาวุธปืน 1 คนและอาวุธมีด 1 คนก่อเหตุจี้ชิงเอาทรัพย์สินไป ประกอบด้วยเงินสดหลายแสนบาท และทองคำรูปพรรณหลายรายการน้ำหนักรวมราว 10 บาท มูลค่ากว่า 2 แสนบาท

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ซึ่งมีนายตำรวจสัญญาบัตรเข้าตรวจสอบติดตามข้อมูลจากที่เกิดเหตุ ค่อนข้างมีสีหน้าเคร่งเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และร้องขออย่าถ่ายภาพเจ้าหน้าที่เนื่องจากเกรงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยเจ้าหน้าที่ได้ประมวลเหตุการณ์พบว่าผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้ามือไฮโลได้เข้ามาร้องขออนุญาตกับเจ้าภาพงานบำเพ็ญกุศลศพที่อยู่ในวัดท่าแพ แต่เจ้าภาพงานศพไม่ยินยอมให้มีการเล่นการพนันเช่นเดียวกับเจ้าอาวาส

หลังจากนั้นพบว่า นายสมยศ เลือกที่จะไปเปิดวงเล่นการพนันนอกกำแพงวัด โดยมีนักพนันตามมาเล่นพนันจำนวนมาก แต่เจ้าภาพในงานศพไม่ได้สนใจอะไรเนื่องจากเล่นอยู่นอกวัด จนกระทั่งรุ่งสางได้ยุติเล่นพนัน ขาพนันได้เริ่มทยอยกลับจนหมดเหลือเพียงเจ้ามือที่ต้องเก็บอุปกรณ์ ปรากฏว่าช่วงเวลานั้นได้มีคนร้ายซึ่งน่าเชื่อว่าคอยดูความเคลื่อนไหวอยู่แล้ว ได้ใช้โอกาสที่ปลอดนักพนันเข้าจี้ นายสมยศ ขณะเดินไปขึ้นรถเก๋งส่วนตัว แล้วกวาดเอาทรัพย์สินไป
 

 
โดยทรัพย์สินที่ถูกกวาดไปเป็นเงินสดมากกว่า 5 แสนบาท ซึ่งยังไม่ได้นับจำนวนที่แน่นอน เนื่องจากเล่นพนันทั้งได้และเสีย รวมทั้งทองรูปพรรณของ นายสมยศ และภรรยาที่มาด้วยกันไปได้ทั้งหมดรวมถึง 10 บาท ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามสืบสวนอย่างหนัก และเชื่อว่าคนร้ายอาจรู้จักเจ้ามือรายนี้เป็นอย่างดี

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามข้อมูลจากเจ้าภาพงานศพ พบว่าเป็นนายทหารรายหนึ่งซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ ได้กล่าวยืนยันว่าเจ้าภาพงานศพรวมทั้งเจ้าอาวาสวัดไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดทั้งสิ้น และไม่ควรอ้างว่าเป็นบ่อนงานศพเนื่องจากเจ้ามือรายนี้ได้มาขอเปิดเล่นการพนันในงานศพ เจ้าภาพเครือญาติของผู้เสียชีวิตได้แจ้งไปอย่างชัดเจนว่าไม่อนุญาตเด็ดขาด เช่นเดียวกับเจ้าอาวาสที่ไม่ได้อนุญาตให้มีอบายมุขทุกชนิดภายในบริเวณวัด แต่ภายหลังทราบว่าได้ไปตั้งเต็นท์เปิดบ่อนวงพนันนอกขอบเขตรั้วของวัด ทางเจ้าภาพรวมทั้งเจ้าอาวาสไม่สามารถไปห้ามปรามได้เพราะไม่มีอำนาจหน้าที่ เนื่องจากอยู่นอกบริเวณวัดไปแล้ว

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความกังวลให้นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ของ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช อย่างมาก เนื่องจากการก่อเหตุของคนร้ายได้ก่อเหตุในวงพนัน ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายสองชั้นอยู่แล้ว ประกอบกับมีคำสั่งของตำรวจภูธรภาค 8 อย่างชัดเจน ห้ามไม่ให้มีการเปิดวงเล่นการพนันอย่างเด็ดขาด โดยหากพบว่าท้องที่ใดมีการจับกุมบ่อนการพนัน หรือตรวจสอบพบจะมีการลงโทษทางวินัย แต่กลับมาปรากฏเหตุการณ์ชิงทรัพย์เจ้ามือพนันรายใหญ่ขึ้นอีก
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...