xs
xsm
sm
md
lg

อุกอาจ! 3 คนร้ายซุ่มยิง 2 หนุ่มที่ภูเก็ต กระสุนเข้าแสกหน้าเจ็บสาหัส 1 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - อุกอาจ! 3 คนร้ายซุ่มดักยิง 2 หนุ่ม ขณะกำลังจอดรถเข้าบ้านในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เจ็บสาหัส 1 ราย ตร.เร่งสอบสวนหาสาเหตุและติดตามตัว พบคนถูกยิงเพิ่งมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาหาแฟนสาวเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. คืนที่ผ่านมา (28 ส.ค.) พ.ต.ท.สากล ไกรนรา สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เหตุเกิดบริเวณบ้านแหลมหงา เกาะสิเหร่ ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.รุ่งฤทธิ์ รัตนภักดี รอง ผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต ร.ต.อ.เวชศักดิ์ จุลอดุง รอง สวป.สภ.เมืองภูเก็ต หัวหน้าสถานีตำรวจชุมชนเกาะสิเหร่ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ชุดสืบสวนภูธรจังหวัด และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนหน้าบ้านพักคนงาน ทางเข้าหาดสมเกียรติ หรือ หาดแหลมหงา ห่างจากสามแยกถนนเส้นหลักไปประมาณ 100 เมตร พบร่องรอยคราบเลือด และรองเท้าของผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ข้างตกอยู่ โดยทราบว่าก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพฉุกเฉินโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต ได้ให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายอรรถพล ปัญญาศักดิ์ อายุ 26 ปี เป็นชาว จ.สตูล

ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด กระสุนฝังในเข้าที่บริเวณระหว่างคิ้วกับดั้งจมูกขวา จำนวน 1 นัด และมีร่องรอยกระสุนถากที่บริเวณต้นแขนขวา กับแผ่นหลังอีกเล็กน้อย นำส่งโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ ยังพบตัว นายสุธน หรือเข็ม (ไม่ทราบนามสกุล) อายุประมาณ 26 ปี รอพบเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตื่นตกใจ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด

จากการสอบถาม นายสุธน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บได้เดินทางมาเยี่ยมแฟนสาวที่ จ.ภูเก็ต และได้โทรศัพท์มาให้ตนเองไปรับทั้งสองมาจากโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ตนเองจึงรับมาที่บ้านพักคนงานดังกล่าว จากนั้นตนเองกับ นายอรรถพล ผู้ได้รับบาดเจ็บได้ขับรถจักรยานยนต์ออกไปร้านค้า โดยตนเองเป็นคนขับ และนายอรรถพล เป็นคนซ้อน หลังซื้อของเสร็จจึงขับกลับมาที่บ้านพัก โดยมีแฟนสาวของนายอรรถพล อยู่ในบ้านพักกับแฟนสาวของตนรออยู่ภายในบ้าน

และเมื่อขับรถจักรยานยนต์มาถึงหน้าบ้านพัก กำลังจะจอดรถได้เห็นชาย 3 คน ยืนอยู่ที่เสาไฟฟ้าห่างไปประมาณ 20-30 เมตร และมีรถยนต์เก๋งสีดำ ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น จอดอยู่ 1 คัน ซึ่งมองไม่ค่อยชัดเจนเนื่องจากจุดดังกล่าวมืด ไม่มีแสงไฟ จากนั้น 1 ในคนร้ายชักอาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาดยิงเข้าใส่ กระสุนถูกนายอรรถพล ล้มลง ส่วนตนเองตกใจได้รีบวิ่งเข้าไปหลบในบ้าน เมื่อคนร้ายขับรถออกไปจึงรีบเข้าดูอาการนายอรรถพล ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการช่วยเหลือ ส่วนแฟนสาวของตนและแฟนสาวของนายอรรถพล นั้นหลังเกิดเหตุรู้สึกตกใจจึงรีบขับรถออกไปทันที

อย่างไรก็ตาม หลังสอบปากคำนายสุธน ในเบื้องต้นเสร็จ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เข้าไปตรวจสอบภายในห้องของบ้านพักเพิ่มเติม พบว่า มีหม้อต้มน้ำกระท่อมที่กำลังต้ม ขวดยาแก้ไอ กากใบพืชกระท่อม และขวดโค้กขวดเล็กซุกซ่อนอยู่ภายในห้องพัก จึงตรวจยึดไว้ พร้อมเชิญตัวนายสุธน ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองภูเก็ต ขณะเดียวกัน ก็เร่งติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง รวมถึงทางออกของเกาะสิเหร่เพื่อติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวน ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บยังไม่พ้นขีดอันตราย แพทย์ยังดูแลอย่างใกล้ชิด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...