xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจสตูลรวบ 2 ผู้ต้องหาขนยาบ้าคาด่านตรวจ ก่อนขยายผลรวบเพิ่มอีก 1 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - ตำรวจสตูลรวบตัว 2 ผู้ต้องหาขนยาบ้าคาด่านความมั่นคงฯ สารภาพรับมาจากหาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อไปส่งผู้ซื้อที่ อ.ควนกาหลง จ.สตูล จากนั้น ตร.จึงได้ขยายผลรวบตัวผู้ซื้อได้อีก 1 ราย

วันนี้ (28 ส.ค.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภวัฒน์ ทับเคลียว ผบก.ภ.จว.สตูล พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รอง ผบก. พ.ต.อ.สินชัย คล่องแคล่ว ผกก.สส.ภ.จว.สตูล และ พ.ต.ท.ภษิต กะเตื้องงาน รอง ผกก.สส. สั่งการให้ พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ปะดุกา หน.ชปส.ภ.จว.สตูล พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ หีดจันทร์ สว.กก.สส.ภ.จว.สตูล พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ชปส.ภ.จว.สตูล และเจ้าหน้าที่ นปพ.ภ.จว.สตูล เจ้าหน้าที่ทหาร มว.ปล.ที่ 3 ร้อย ร.5021

ร่วมกันจับกุม 1.นายพิสิษฐ์ ปานนุ้ย อายุ 26 ปี ที่อยู่ 3 ถ.กาญจนวานิช ซอย 12/1 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 2.นายนัฐวุฒิ จันทยานี อายุ 30 ปี ที่อยู่ 81 ม.9 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล ก่อนขยายผลจับกุม นายภูมิพัฒน์ ภิรมย์ อายุ 19 ปี ที่อยู่ 57 ม.9 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล
 

 
พร้อมด้วยของกลางยาบ้ารวม จำนวน 1,830 เม็ด อาวุธปืนแบบประดิษฐ์เองขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 1 นัด กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 25 นัด รถยนต์เก๋ง 1 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง ได้ที่ด่านตรวจร่วมความมั่นคง กอ.รมน. (ฝั่งขาเข้า) ม.2 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล ต่อเนื่องบ้านเลขที่ 81 ม.9 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล และบ้านเลขที่ 280 ม.9 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล

และได้ตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ จำนวน 5 รายการ รวมเป็นมูลค่าประมาณ 149,970 บาท ประกอบด้วย 1.เงินสด จำนวน 15,260 บาท 2.สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น ราคาประมาณ 40,000 บาท 3.แหวนทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 1 วง ราคาประมาณ 10,000 บาท 4.แหวนทองคำ น้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 1 วง ราคาประมาณ 5,000 บาท และ 5.สมุดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 1 เล่ม ซึ่งมีเงินสดอยู่ในบัญชีประมาณ 79,710 บาท

โดยกล่าวหาว่า 1.“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ผู้ต้องหาลำดับที่ 1-3 2.“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” และ “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ผู้ต้องหาลำดับที่ 3 จึงพร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่ง พงส.สภ.ควนกาหลง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

 
สำหรับพฤติการณ์การจับกุม ชุดจับกุมได้ร่วมกันตั้งด่านตรวจร่วมความมั่นคง กอ.รมน. ฝั่งขาเข้าจังหวัดสตูล เพื่อตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายและสกัดกั้นยาเสพติดซึ่งลักลอบเข้ามาจำหน่ายในเขตพื้นที่จังหวัดสตูล ขณะตั้งจุดตรวจอยู่นั้นได้มี นายพิสิษฐ์ ปานนุ้ย คนขับ และนายณัฐวุฒิ จันทยานี นั่งคู่คนขับ ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กธ 7820 สงขลา มายังจุดตรวจ เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นพิรุธของทั้ง 2 คน ซึ่งแสดงอาการตกใจจึงขอทำการตรวจค้น

ผลการตรวจพบของกลางยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน 5 ถุง บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ 4 ถุงรวม 9 ถุง รวมยาบ้าทั้งหมด 1,817 เม็ด วางซุกซ่อนอยู่ใต้คอนโซลตรงกลางระหว่างคนขับกับที่นั่งคู่คนขับ สอบถามนายพิสิษฐ์ และนายณัฐวุฒิ ให้การว่า ของกลางยาบ้าดังกล่าวเป็นของตนทั้งสอง ที่สั่งซื้อยาบ้ามาจากหาดใหญ่ จำนวน 9 ถุง ราคา 30,000 บาท และจะนำยาบ้าไปส่งผู้ซื้อในพื้นที่อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้วางแผนขยายผลจนสามารถจับกุม นายภูมิพัฒน์ ภิรมย์ หรือโถ ขณะที่ นายภูมิพัฒน์ มารับยาบ้าที่บ้านของ นายณัฐวุฒิ เมื่อนายภูมิพัฒน์ ขับรถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหลังบ้านแล้วเดินเข้ามาในบ้านของนายณัฐวุฒิ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวและได้สอบถาม จนนายภูมิพัฒน์ รับว่า ตนมารับยาบ้าจากนายณัฐวุฒิ จริง และรับว่าบ้านที่ตนพักอาศัยมีอาวุธปืนและยาบ้าอยู่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 280 หมู่ 9 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล พบยาบ้ารวม 13 เม็ด อาวุธปืนพกสั้นแบบประดิษฐ์เอง 1 กระบอก และกระสุนปืน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...