xs
xsm
sm
md
lg

แม่ชีบวชใหม่ถูกฆ่าปริศนาทิ้งศพในบ้านร้าง ล่าสุดรวบคนยิงแล้วรับว่าไม่ตั้งใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - แม่ชีบวชใหม่ได้ 3 วัน หายออกจากวัดกลางดึก พบกลายเป็นศพในบ้านร้างห่างจากวัดกว่า 1 กม. มีบาดแผลถูกยิง ตร.เร่งเก็บศพ ชาวบ้านสงสัยมีเงื่อนงำ ล่าสุด จับหนุ่มวัยรุ่นมือยิงได้แล้วรับว่าไม่ตั้งใจยิงวันนี้ (25 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.สมพล บูรณะเทศ รอง ผกก.สส.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่า กลางดึกคืนวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา มีคนพบศพ น.ส.ยุพดี แสนกล้า อายุ 35 ปี ภูมิลำเนา อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี ซึ่งบวชเป็นชี ที่วัดน้ำตกหินลาด หมู่ 2 ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.สุเทพ วั่นเส้ง สว.สส. ร.ต.อ.พิเชษฐ์ วิบุตร ร.ต.อ เกียรติศักดิ์ ปานเนียม ร.ต.อ.ณรงศักดิ์ อินผอม รอง สว.สส. และกำลังตำรวจสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ

จากการตรวจสอบศพของแม่ชียุพดี นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนหงาย นุ่งกางเกงขายาวผ้าร่มสีขาว ไม่สวมเสื้อ สวมแต่เสื้อยกทรงสีดำตัวเดียว ที่ใต้คางมีรอยแผลแตก และที่ราวนมซ้ายมีรูคล้ายรูกระสุน และที่เท้ามีบาดแผลถลอกมีเลือดไหลซึม แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ฟันธงว่าบาดแผลเกิดจากอะไร จึงได้นำศพไปตรวจผ่าชันสูตร ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย

ต่อมา ทางตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ไปที่วัดน้ำตกหินลาด พร้อมทำการตรวจสอบประวัติของแม่ชีผู้ตาย ทราบว่า เพิ่งบวชที่วัดน้ำตกหินลาดได้เพียง 3 วัน และพักอาศัยอยูภายในวัด และพบว่าแม่ชีมีประวัติติดสุราเรื้อรัง มีอาการหลอน ก่อนเกิดเหตุ เเม่ชีผู้ตายได้เดินออกจากวัดแล้วหายตัวไป โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ไล่ตรวจเช็กกล้องวงจรปิด และพบว่าแม่ชีผู้ตาย มีอาการคล้ายตกใจกลัวอะไรสักอย่าง และพบว่าเสื้อขาวที่แม่ได้ถอด นุ่งแต่กางเกงขาว แล้วมีอาการตื่นตระหนก และรีบเดินออกไปจากวัดไปตามทางถนนภายในซอยออโต้บอย ซึ่งเป็นสวนผลไม้ ห่างจากวัดประมาณ 1.3 กิโลเมตร และไปนอนตายอยู่ในบ้านร้าง

ขณะเดียวกัน ศพของแม่ชี ทางเเพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุย ได้ทำการตรวจสอบ พบว่า บาดแผลที่ราวนมซ้าย เป็นรูกระสุนปืนขนาด .22 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาหลักฐาน และพบปลอกกระสุนปืนขนาด .22 ตกอยู่ภายในสวนผลไม้ จึงได้เก็บเอาไว้เป้นหลักฐาน พร้อมนำมาเปรียบเทียบซึ่งตรงกันกับหัวกระสุนที่ทางเจ้าหน้าที่ผ่าออกมาจากศพของแม่ชียุพดี

ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่า มีหนุ่มวัยรุ่นรายหนึ่งครอบครองอาวุธปืนยาว ขนาด .22 ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจสอบ พร้อมขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย เลขที่ 101/2562 ลงวันที่ 24 สิงหาคม 2562 เข้าทำการจับกุม นายศุภวิชญ์ หรือเฟิร์ส ขอสงวนนามสกุล อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นเยาวชนอยู่ในพื้นที่ใกล้ที่เกิดเหตุ ในข้อกล่าวหา “กระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ครอบครองอาวุธปืนของผู้อื่นซึ่งได้รับอนุญาตให้มีและใช้ตามกฎหมาย (ครอบครองอาวุธปืนที่มีทะเบียน หรือผิดมือ)

จากการสอบปากคำ นายศุภวิชญ์ หรือเฟิร์ส ให้การรับสารภาพว่า ในคืนเกิดเหตุขณะอยู่ภายในสวน ได้ยินเสียงฝีเท้าวิ่งเข้ามา ซึ่งนึกว่าเป็นสัตว์ป่าวิ่งตรงมาหา ตนตกใจจึงใช้ปืนยาวยิงออกไปโดยไม่ได้ตั้งใจ และไม่ทราบด้วยว่าเป็นคน และตนไม่ได้มีเจตนา พร้อมขอไปให้การในชั้นพนักงานสอบสวน และชั้นศาลต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในคดีนี้ในคืนเกิดเหตุ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย เข้าไปตรวจสภาพศพในที่เกิดเหตุ มีชาวบ้านตั้งข้อสังเกตว่า ทางเจ้าหน้าที่รีบเก็บศพออกจากที่เกิดเหตุ นำไปยังโรงพยาบาล พร้อมห้ามหน่วยกู้ภัยบันทึกถ่ายภาพ ทำให้เกิดความเคลือบแคลงใจต่อสังคม ลักษณะพยายามจะปกปิดหรือเป่าคดี และยังมีกระแสข่าวจากทางตำรวจ สภ.เกาะสมุย ว่าแม่ชีผู้ตายอาจเกิดหลอน และวิ่งไปชนเสาไฟ หรืออาจหกล้มตายเอง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...