xs
xsm
sm
md
lg

ตร.สตูลรวบตัว 2 ผู้ตองหาซุกยาบ้าในรถดัดแปลงหวังผ่านด่านแต่ไม่รอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - ตำรวจรวบตัว 2 ผู้ต้องหาขนยาบ้ามากับรถกระบะดัดแปลง หลังขับเจอด่านตรวจแล้วท่าทางมีพิรุธจึงเรียกตรวจสอบ พบยาบ้า จำนวน 3,800 เม็ด ก่อนรวบตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดี เจ้าตัวสารภาพเป็นของตนจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 21 ส.ค.2562 ที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษจังหวัดสตูล (ด่านตรวจถาวร) ริมถนนสายยนตรการกำธรสตูล-รัตภูมิ (ฝั่งขาเข้า) หมู่ 2 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รอง ผบก.ภจว.สตูล พ.ต.อ.สินชัย คล่องแคล่ว ผกก.สส.ภ.จว.สตูล สั่งการให้มีการกวดขันเข้มงวดจับกุมสิ่งผิดกฎหมายเข้าออกผ่านด่าน
 

 
ล่าสุด ภายใต้การจับกุมของ พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ หีดจันทร์ หน.นปพ.สตูล ร.ต.ท.กิตติพศ ทองใส่เกลี้ยง รอง สว.กก.ภ.จว.สตูล ร.ต.ท.กอเดช หลงหัน รอง สว.กก.สส.ภ.จว.สตูล ร.ท.ประสิทธิ์ ท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ทหาร ด.ต.อภิชาติ แป้นช่วย ด.ต.ยุทธนันท์ ปิ่นพรม ได้ร่วมกันควบคุมตัว นายอภิชัย ปานมา อายุ 33 ปีอยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 4 ต.ขอนหาด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช และนายวีระชาติ เทพตรา อายุ 27 ปีอยู่บ้านเลขที่ 1465 หมู่ 5 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โดยทั้ง 2 ตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” พร้อมด้วยขอกลางยาบ้าชนิดสีส้มบรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงินแบบฉีกปากถุงหัวท้ายเก็บอยู่ในถุงชา สีแดง 19 ถุง รวมจำนวน 3,800 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ถุงชาสีแดง 2 ถุง ทำการสอบสวนอย่างละเอียด
 

 
ทั้งนี้ ภายหลังจากที่จับตัวผู้ต้องหาทั้งสองได้ที่ด่านตรวจถาวรของหน่วยปฏิบัติการพิเศษจังหวัดสตูล ในขณะที่ขับรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ แบบแค็บสีขาว ทะเบียน ผจ 8195 นครศรีธรรมราช แล่นมาจากฝั่ง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา มุ่งหน้าเข้าสู่ จ.สตูล แต่พอเห็นด่านตรวจมีพิรุธจึงได้ส่งสัญญาณให้จอดแล้วเข้าตรวจค้น ซึ่งมี นายอภิชัย เป็นผู้ขับ ส่วนนายวีระชาติ เป็นผู้นั่งข้างมาด้วย จึงได้ทำการตรวจค้น พบของกลางยาบ้าจำนวนดังกล่าวที่บรรจุในถุงพลาสติกสีเงินแบบซีนหัวท้าย 19 ถุงดังกล่าว ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในถุงชาสีแดงอีกชั้นหนึ่งแล้วซุกซ่อนอยู่ใต้ที่นั่งในแค็บที่ถูกคัดแปลงมาเป็นตู้ลำโพง เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมพร้อมตรวจยึดของกลางยาบ้าจำนวนดังกล่าวไว้ 

ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าเป็นของพวกตนทั้ง 2 คนจริง โดย นายอภิชัย เป็นผู้สั่งซื้อมาจาก นายเค (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) เป็นคน อ.สิงหนคร จ.สงขลา โดยติดต่อสั่งซื้อขายกันผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่ง นายเค ให้หมายเลขบัญชีธนาคารชื่อ น.ส.มฌฑิตา นุ้ยจินดา มาให้ตน และตนโอนเงินค่ายาบ้าดังกล่าวให้ นายเค ไปแล้ว จำนวน 50,000 บาท และยังค้างค่ายาบ้า นายเค อยู่เป็นเงิน จำนวน 30,000 บาท โดยนัดกับ นายเค ว่าจะจ่ายให้ภายหลังจากที่ขายาบ้าล็อตดังกล่าวนี้ไปแล้ว แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...