xs
xsm
sm
md
lg

เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร! ใส่ชุดไทยล่องแพไม้ไผ่ชมธรรมชาติสวยงาม ที่ต้นน้ำคลองพังงา @บ้านบางม่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“บางแก้ว อีเลเฟ่น แคมป์” บ้านบางม่า ม.2 ต.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา ชาวบ้านพื้นที่ได้รวมตัวกันจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวไว้บริการนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัยและชมธรรมชาติ โดยการล่องแพไม้ไผ่ชมธรรมชาติในลำคลองงา ซึ่งเป็นต้นน้ำของคลองพังงา ที่ไหลผ่านหลายหมู่บ้านและตัวเมืองพังงาก่อนจะลงสู่อ่าวพังงาที่เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ก็ตรงที่ให้นักท่องเที่ยวเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดพื้นเมือง ก่อนพาขึ้นรถยนต์ไปยังจุดเริ่มต้น โดยแต่ละแพจะมีคนถ่อ 1 คน และให้นักท่องเที่ยวนั่งบนแพๆ ละ 1-3 คน แล้วแต่น้ำหนักของคนใช้บริการ ซึ่งน้ำในลำคลองไหลไม่เชี่ยวและไม่ลึกมากจึงไม่เป็นอันตราย ในระหว่างทางนักท่องเที่ยวจะได้ชมธรรมชาติสองข้างลำคลองในความยาวประมาณ 3.5 กิโลเมตร ที่มีทั้งป่าธรรมชาติ และสวนผลไม้ของเกษตรกร

หากโชคดียังได้ตื่นเต้นกับการพบสัตว์เลื้อยคลานประเภทงูต่างๆ ที่นอนหลับอยู่ตามกิ่งไม้ นอกจากนั้น จะได้เล่นน้ำและเก็บผักป่าตามธรรมชาติ เช่น ผักกูด และหยวกกล้วยป่า เพื่อนำไปประกอบอาหาร เมื่อถึงจุดสิ้นสุด นักท่องเที่ยวยังได้เล่นน้ำกับช้าง และอาบน้ำให้ช้างกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย ต่อด้วยการรับประทานอาหารเมนูพื้นบ้านต่างๆ รวมถึงเมนูจากผักที่เก็บมา

นายประเสริฐ คงสม ผจก.บางแก้ว อีเลเฟ่น แคมป์ เปิดเผยว่า กิจกรรมท่องเที่ยวของที่นี่ เริ่มต้นจากมีคนในหมู่บ้านได้ไปเป็นลูกจ้างการท่องเที่ยวลองแก่งที่บ้านสองแพรก และคิดว่าลำคลองในหมู่บ้านมีศักยภาพที่จะทำการท่องเที่ยวได้ จึงรวมตัวเริ่มทำกันแบบลองผิดลองถูก ช่วงแรกๆ ต้องล้มลุกคุกคลาน เพราะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวสักเท่าไหร่ แต่หลังจากนั้นเริ่มมีเอเยนต์ทัวร์จากจังหวัดภูเก็ตเข้ามาทดลองเส้นทางและเริ่มนำนักท่องเที่ยวเข้ามาทำกิจกรรม จนทำให้ได้รับความนิยมในระดับหนึ่งโดยเฉพาะชาวรัสเซีย และปัจจุบันได้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกจุดหนึ่งของจังหวัดพังงาที่มีความพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว เมื่อได้มาแล้วจะพบกับความประทับใจไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ โทร.08-9970-2879, 08-6293-6264


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...