xs
xsm
sm
md
lg

“กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า” เรียกร้ององค์กรสิทธิฯ-นักการเมืองร่วมประณามเหตุวางระเบิด จ.ยะลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปัตตานี - โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เรียกร้องทุกภาคส่วน โดยเฉพาะองค์กรด้านสิทธิมนุษยชน-นักการเมืองในพื้นที่แสดงจุดยืน ประณามเหตุการณ์ลอบวางระเบิดหลายจุดใน จ.ยะลา ชี้กระทบต่อชีวิตและทรัพย์สิน บรรยากาศการท่องเที่ยว การค้าการลงทุน

จากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดพร้อมกันหลายจุดในพื้นที่ จ.ยะลา เมื่อคืนวานนี้ (20 ส.ค.) เป็นเหตุให้ราษฎรได้รับบาดเจ็บ สิ่งสาธารณูปโภคได้รับความเสียหาย เกิดไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่นั้น

วันนี้ (21 ส.ค.) พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเข้าบริหารจัดการที่เกิดเหตุและคลี่คลายสถานการณ์ และจะเร่งรัดบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มก่อเหตุโดยเร็วที่สุด พร้อมกับขอให้ทุกภาคส่วนโดยเฉพาะองค์กรด้านสิทธิมนุษยชน และนักการเมืองในพื้นที่ได้ออกมาแสดงจุดยืนที่ชัดเจนในการต่อต้านและประณามการใช้ความรุนแรงดังกล่าว เพื่อปกป้องพิทักษ์สิทธิและคืนความเป็นธรรมให้ประชาชนที่ต้องตกเป็นเหยื่อของกลุ่มสุดโต่งดังเช่นความจริงที่ปรากฏมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน พร้อมกับขอความร่วมมือในการช่วยกันตรวจสอบกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ หากพบเบาะแสให้แจ้งสายด่วน 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

พ.อ.ปราโมทย์ กล่าวว่า แรงระเบิดครั้งนี้ทำให้สิ่งสาธารณูปโภคได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ไฟฟ้าขัดข้องในหลายพื้นที่ มีประชาชนเดือดร้อนกว่า 53,400 คน และมีผู้บริสุทธิ์ได้รับบาดเจ็บรวม 10 ราย ยังคงพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา 3 ราย อาการปลอดภัย ส่วนที่เหลือแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งแก้ไขเรื่องกระแสไฟฟ้าขัดข้องเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชน และเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อช่วยเหลือเยียวยาต่อไป
 
"เหตุการณ์ในครั้งนี้เห็นถึงความพยายามในการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สิน ทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยว การค้าการลงทุนและระบบเศรษฐกิจ โดยเฉพาะผลผลิตการเกษตร สร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างกว้างขวาง"
 
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ด่วน! ระเบิดยะลา 4 จุด เน้นเสาไฟฟ้า เผายางรถยนต์บนถนน
สรุปเหตุบึ้มป่วนยะลาหลายจุดใน 4 อำเภอ เสาไฟฟ้าหัก-ตู้เอทีเอ็มพัง ชาวบ้านเจ็บ 7
เมืองเบตงคุมเข้มหลังกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิด เผายางรถยนต์ใน จ.ยะลา
การไฟฟ้าฯ ยะลาเร่งซ่อมเสาไฟฟ้าที่ล้มจากแรงระเบิด คาดเย็นนี้จ่ายไฟใน อ.ยะหาได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...