xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มใหญ่เมืองคอนควงปืนสั้นบุกยิงขู่ เจอคนจริงใช้ปืนยาวยิงสวนเสียชีวิตคาที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี ชาวนครศรีธรรมราช ควงปืนสั้นบุกยิงขู่หนุ่มคู่อริ แต่ถูกยิงสวนด้วยปืนยาวเสียชีวิตคาที่

วันนี้ (18 ส.ค.) เมื่อคืนที่ผ่านมา ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุฆาตกรรมที่บ้านเลขที่ 73/2 หมู่ 4 ซอยหมอหวาด บ้านด่านเหรียง ต.กุแหระ พบศพ นายประโยก จันทร์ส่องแสง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 7 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่หน้าอก กระสุนลูกปลายเจาะเต็มหน้าอก เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบสะพายกระเป๋าสีดำติดอยู่ที่ตัว ภายในยังพบกระสุนปืน .38 ใส่อยู่ในกระเป๋า จำนวน 8 นัด ข้างศพพบปืนพกสั้นขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก ภายในรังเพลิงมีกระสุนบรรจุอยู่ 6 นัด แต่ถูกยิงออกไปแล้ว 5 นัด เหลืออีก 1 นัด

ที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 หลายปลอกจึงเก็บเป็นหลักฐาน เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านที่เกิดเหตุ พบปืนลูกซองยาวชนิดลูกซอง 5 นัด จำนวน 1 กระบอก ถูกนำมาวางพิงไว้ในห้องครัวหลังบ้านมีผ้าข้าวม้าห่อปิดบังเอาไว้ คาดว่าน่าจะเป็นอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุจึงตรวจยึดมาเป็นของกลาง

นางสุจิน บุญทอง อายุ 53 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ว่า เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา นายประโยก ได้ไปติดต่อช่างขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล เพื่อให้มาขุดเจาะน้ำบาดาลให้แก่ น.ส.ณัฐวดี บุญทอง อายุ 32 ปี ลูกเลี้ยงในราคา 45,000 บาท ระหว่างที่ช่างขุดเจาะได้เกิดล้ำเข้าไปในที่ดินของ นายสมศักดิ์ คงหวัง เพื่อนบ้านที่มีเนื้อที่ติดต่อกัน นายสมศักดิ์ เมื่อเห็นว่าล้ำเข้ามาในที่ดินของตนเองจึงแจ้งให้ผู้ตายย้ายไปขุดที่อื่น ต่อมา ผู้ตายก็สั่งช่างไปขุดเจาะในที่ใหม่
 

 
ต่อมา นายนราธิป หรือเบส คงหวัง อายุ 28 ปี ลูกชายนายสมศักดิ์ ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น จึงมาดูพื้นที่ที่ช่างกำลังขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล พร้อมมาสั่งการให้ช่างที่มาขุดเจาะพยายามทำตามที่ นายสมศักดิ์ สั่งการ แต่ช่างไม่ฟังจนถูกนายนราธิปต่อว่า เท่านั้นยังไม่พอยังไปต่อว่านายประโยก ผู้ตายอย่างเสียๆ หายๆ พร้อมพูดท้าทายก่อนจะเดินกลับบ้านไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลในที่เกิดเหตุได้ความว่า ขณะเกิดเหตุนายประโยก ขับรถกระบะโตโยต้าตอนเดียว สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บธ 4657 กระบี่ ออกจากบ้านที่อยู่ไม่ไกลกันขับมาที่บ้านของ นายสมศักดิ์ ผู้เป็นพ่อของนายนราธิป มาพร้อมกับอาวุธปืนพกสั้นขนาด.38 ขับรถมาจอดข้างบ้าน 

จากนั้นได้เดินถือปืนเดินตรงไปที่หน้าบ้านที่มีคนกำลังนั่งคุยอยู่ 5 คน ชักปืนยิงข่มขู่ขึ้นฟ้า 2 นัด และยิงไปทางข้างบ้านอีก 3 นัด ขณะเดียวกัน นายนราธิป ที่นั่งอยู่ในกลุ่ม 5 คน หน้าบ้านเห็น นายประโยก เดินถือปืนตรงมาที่บ้านจึงวิ่งเข้าไปหลังบ้านคว้าปืนลูกซองยาวออกไปแอบบริเวณหลังบ้าน ด้านนายประโยก เมื่อเห็นนายนราธิป คู่กรณีวิ่งไปหลังบ้านจึงเดินตามไป แต่กลับถูกนายนราธิป ใช้ปืนลูกซองยาวยิงสวนออกมาหลายนัด กระสุนถูกนายประโยก เสียชีวิตทันที 

หลังเกิดเหตุนายนราธิป นำปืนมาซุกไว้ในห้องครัวหลังบ้านก่อนจะหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ออกติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษแต่ก็ยังไม่พบตัว จึงรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป จากนั้นพนักงานสอบสวนได้เรียกตัวนางสุจิน พร้อมด้วย น.ส.ณัฐวดี ภรรยา และลูกเข้าให้ปากคำเป็นผู้กล่าวโทษฐานความผิดฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และจะได้รวบรวมพยานหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...