xs
xsm
sm
md
lg

ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่เก้าอี้ร้อนเจอไวนิลเหยื่อเชิญโจรขโมยของได้ตามใจ ระดมกำลังรวบได้ยกแก๊ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ เก้าอี้ร้อน หลังเจอไวนิลเจ้าทุกข์เชิญโจรขโมยของได้ตามใจเจ้าของตายแล้ว ระดมตำรวจตามล่ารวบยกแก๊งตีนแมว เจอยาเสพติดอีกอื้อ สอบสวนพบเผ่นรอดอีก 1 จ่อขอหมายจับ

วันนี้ (16 ส.ค.) ผู้เสียหายในคดีคนร้ายเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินที่บ้านหลังหนึ่งในอำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยเฉพาะต้นจันทน์ผา ซึ่งเป็นต้นไม้หายาก เจ้าของบ้านจึงขึ้นป้ายประชดเชิญชวนให้โจรกรรมอีก โดยภาพนี้ถูกแชร์อย่างกว้างขวาง วิธีนี้ทำเอา พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ ถึงกับนั่งไม่ติด เร่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกติดตามหาตัวคนร้าย หลังจากพบว่าไม่ใช่แค่บ้านหลังนี้เพียงบ้านเดียว ยังมีอีกหลายบ้านที่คนร้ายเข้าไปก่อเหตุ

หลังจากที่สืบสวนจนพบตัวเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการจับกุม นายสุริยาวงศ์ จันทร์วงศ์ ฉายา “ชอน ไร่ยาว” อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นผู้โจรกรรมแล้วนำไปขายต่อ จึงตามจับกุมผู้ที่รับซื้อไว้คือ นายทนงศักดิ์ หรือกุ้ง ติกขนา อายุ 28 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งพบว่าเป็นแหล่งขายยาบ้าอีกด้วย ค้นในบ้านพบยาบ้า จำนวน 498 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 3 กรัม แล้วซัดทอดต่อว่าได้ซื้อยาบ้าจาก นายสมยศ อินทร์ทัศน์ อายุ 45 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกัน
 

 
เมื่อเจ้าหน้าที่ตามไปพบว่า นายสมยศ ไปอยู่ที่บ้านของเพื่อนบ้าน ซึ่งอยู่ไม่ห่างกัน เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไว้ได้ และค้นตัวเพิ่มกลับพบว่ามียาบ้าอยู่ในตัวอีก 92 เม็ด ไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง กระสุนปืนขนาด .38 อีก 1 นัด และในขณะที่กำลังจับกุมปรากฏว่ามีลูกค้ายาบ้ามาซื้อยาบ้าอีก 2 ราย คือ นายสุนทร จิราพร อายุ 53 ปี และนายอัศราวุฒิ ไชยภัคดี อายุ 28 ปี จึงถูกคุมตัวไว้ทั้งคู่ เมื่อตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด

พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงศ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ ระบุว่า ข้อมูลจากการสืบสวน พบว่า ทั้งหมดรวมตัวเป็นแก๊งเดียวกันกับ นายสุริยาวงศ์ ตีนแมวขโมยต้นไม้จันทร์ผาของชาวบ้านและทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ รวมถึงรถจักรยานยนต์อีกจำนวนหนึ่ง เมื่อได้ทรัพย์สินมาแล้วก็จะนำมาขายให้แก่แก๊งค้ายาบ้า เพื่อแลกกับยาบ้านำมาเสพและแบ่งขายเป็นทอดๆ หลังแยกสอบสวน นายสุริยาวงศ์ ให้การซัดทอดว่า มีเพื่อนร่วมขบวนการอีก 1 คนคือ นายเคียว ซึ่งขณะนี้ได้หลบหนีไปแล้ว เจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างติดตามตัว

สำหรับการเร่งติดตามผู้ต้องหารายนี้เป็นผลสืบเนื่องจากผู้เสียหายได้ทำแผ่นป้ายติดตั้งหน้าบ้านมีข้อความ “เรียนคุณโจร เอาทรัพย์สินได้ตามสบายเจ้าของตายแล้ว บ้านเมืองโจร” หลังข้อความที่โพสต์ลงไปในสังคมออนไลน์จนถูกแชร์ไปจำนวนมาก และมีการวิพากษ์อย่างหนักจนในที่สุดเจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีได้เกือบยกแก๊ง
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...