xs
xsm
sm
md
lg

ญาติเตรียมอัญเชิญดวงวิญญาณ 3 คนงานดับคาท่อบำบัดกลับบ้าน-บำเพ็ญกุศลศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ครอบครัวของคนงานที่เสียชีวิตในท่อบำบัดน้ำเสีย จากการสูดดมก๊าซไข่เน่า เตรียมเข้าไปอัญเชิญดวงวิญญาณออกจากจุดเกิดเหตุกลับบ้าน และบำเพ็ญกุศลศพ ญาติผู้เสียชีวิตเรียกร้องความเป็นธรรม ทั้งการช่วยเหลือเยียวยา และทางคดี

ความคืบหน้ากรณีคนงานลงไปซ่อมท่อบำบัดน้ำเสีย ภายในโรงงานแปรรูปน้ำยางข้นส่งออกต่างประเทศของ บริษัท ทัทวิน จำกัด ใน ต.พังลา อ.สะดา จ.สงขลา และสูดดมก๊าซไข่เน่า หรือก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ จนหมดสติ 4 คน และเสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (14 ส.ค.) ญาติของคนงานที่เสียชีวิตทั้ง 3 คน คือ นายสุวิทย์ โจมชู อายุ 31 ปี นายสาธิชล ริมแจ้ง อายุ 31 ปี และนายสมคิด ดำเกลี้ยง อายุ 43 ปี เตรียมเข้าไปทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณออกจากจุดเกิดเหตุภายในโรงงาน เพื่อกลับบ้านและบำเพ็ญกุศลศพ ซึ่งมีทั้งที่ จ.สตูล พัทลุง และ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และทั้ง 3 คนเป็นเครือญาติกัน
 

 
ส่วนบรรยากาศในงานศพของ นายสาธิชล ริมแจ้ง หนึ่งในผู้เสียชีวิต ขณะนี้ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดเกาะวัด ในพื้นที่ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และบรรยากาศยังเต็มไปด้วยความเศร้า นางชนนิพัทธ์ ขำยา อายุ 56 ปี เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว และยังมีลูกสาวที่เพิ่งคลอดได้เพียง 3 เดือน คือ น้องเมย่า หลังจากนี้ครอบครัวคงลำบาก

แต่ยังพอสบายใจได้บ้างที่หลังจากเกิดเหตุ ทางส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ติดต่อเพื่อที่จะให้การช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งเบื้องต้น จะให้ค่าทำศพ 50,000 บาท รวมถึงทางโรงงานก็ติดต่อมาเพื่อแสดงความรับผิดชอบเช่นกัน เพราะทั้ง 3 คนเป็นเสาหลักของครอบครัว

โดยเรื่องนี้แม้จะเป็นอุบัติเหตุ แต่ก็ยังติดใจในเรื่องความประมาทของทางโรงงาน รวมถึงวิศวกรที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ในทางคดีอยากให้ตำรวจดำเนินการควบคู่กันไปด้วย และขอให้การเสียชีวิตของลูกชาย และญาติ เป็นอุทาหรณ์ในการทำงานว่าอย่าประมาท

ด้าน น.ส.พรมนัส จรุงบรรจง ภรรยาของนายสาธิชล ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเรื่องนี้ด้วยความยุติธรรม และเป็นธรรม ทั้งในส่วนของการช่วยเหลือเยียวยา และทางคดี ส่วนสามีนั้นรัก และหวงลูกสาวมาก จะอุ้มลูกทุกวันก่อนไปทำงาน ซึ่งในวันเกิดเหตุก็เช่นกัน แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรเป็นลางบอกเหตุ

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
คนงานลงทำท่อบ่อบำบัดที่สงขลา ขาดอากาศหมดสติ ล่าสุดดับแล้ว 3 ราย
เตรียมตรวจหาสาเหตุคนงานสูดก๊าซไข่เน่าตาย 3 สาหัส 1 ในท่อบำบัดน้ำเสีย รง.น้ำยางข้น
เผยผลตรวจท่อบำบัดน้ำเสียโรงงานน้ำยางข้นสงขลา พบก๊าซไข่เน่าสูงเหตุคนงานเสียชีวิต
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...