xs
xsm
sm
md
lg

ส่องคอนโดเทลหรู 2 พันล้าน อาคารส่วนหน้าถล่มขณะสร้าง กลืนชีวิต 3 แรงงานพม่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เปิดที่มาอาคารต้อนรับส่วนหน้า นั่งร้านพังถล่มทับคนงานเสียชีวิต 3 ราย สร้างเพื่อรองรับคอนโดเทล คอนโดฯ หรูระดับ 5 ดาว “VIP MERCURY” ที่ตั้งอยู่ด้านหลัง 555 ห้อง ลงทุนโดยกลุ่มทุนคนไทย มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท เผยสร้างเสร็จเปิด ก.พ.ปีหน้า ขายแล้วกว่า 80% กลุ่มทุนจีนซื้อเพื่อการลงทุน

จากเหตุการณ์นั่งร้านก่อสร้างพังลงมาทับคนงาน ในขณะเทพื้นชั้นที่ 2 ของอาคารต้อนรับโครงการคอนโดมิเนียม ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากค้ำยันของนั่งร้านไม่สามารถรองรับน้ำหนักปูนซีเมนต์ที่เทลงมาได้ ทำให้พังถล่มลงมาทับคนงานที่กำลังทำงานอยู่ด้านล่าง จนมีคนงานก่อสร้างชาวพม่าถูกปูนซีเมนต์ทับเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 ราย โดย 2 รายที่ถูกทับนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องระดมกำลังคนเครื่องจักรและอุปกรณ์ค้นหาและกู้ร่างตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงช่วงสายของอีกวัน ส่วนผู้รับบาดเจ็บมี 8 ราย ทั้งหมดเป็นคนงานก่อสร้างชาวพม่าที่ทำงานอยู่ในโครงการ

หลังเกิดเหตุทางเทศบาลตำบลราไวย์ได้ติดประกาศระงับการก่อสร้างและงดใช้พื้นที่ในบริเวณดังกล่าวจนกว่าจังหวัดภูเก็ตจะแต่งตั้งคณะกรรมการเข้ามาตรวจสอบรายละเอียดของการพังถล่มของนั่งร้านดังกล่าวเสร็จสิ้น ในขณะนี้ทางตำรวจได้แจ้งดำเนินคดีต่อผู้ที่เกี่ยวข้องในข้อหาประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและบาดเจ็บ และในวันนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการดูแลแรงงานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในส่วนของข้อมูลแรงงานและการคุ้มครองแรงงานอีกด้วย

รายงานข่าวระบุว่า สำหรับนั่งร้านที่พังถล่มลงมานั้น เป็นนั่งร้านที่ใช้ในการก่อสร้างอาคารต้อนรับส่วนหน้า ของโครงการคอนโดเทล ชื่อ VIP MERCURY ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต อยู่บนเนื้อที่ 1 ไร่ เป็นอาคาร 3 ชั้น พร้อมชั้นใต้ดิน โดยชั้น 1 จะเป็นล็อบบี้ ชั้น 2 และชั้นใต้ดินเป็นห้องอาหาร และชั้น 4 เป็นดาดฟ้า โดยเริ่มก่อสร้างมา 2-3 เดือนแล้ว ตามแผนจะเสร็จและเปิดให้บริการในเดือน ก.พ.2563 เป็นอาคารที่ขออนุญาตก่อสร้างโดย บริษัท อุทัยคำ จำกัด ใช้เงินลงทุนประมาณ 120 ล้านบาท

สำหรับอาคารส่วนหน้านี้ ก่อสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาพักและใช้บริการในส่วนของคอนโดเทลที่อยู่ด้านหลัง จำนวน 8 อาคาร สูง 7 ชั้น จำนวน 555 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 2,000 ล้านบาท ขณะนี้ได้ก่อสร้างในส่วนของโครงการอาคารแล้วเสร็จอยู่ระหว่างการตกแต่งภายใน โดยจะเปิดให้บริการเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ซึ่งขณะนี้ขายไปแล้วกว่า 80% ของจำนวนห้องทั้งหมด ซึ่งกลุ่มลูกค้าที่ซื้อนั้นเป็นกลุ่มชาวต่างชาติ ที่มีทั้งกลุ่มจีน ยุโรป และชาติอื่นๆ ซื้อเพื่อการลงทุน เพราะมองเห็นศักยภาพของจังหวัดภูเก็ตที่มีการเติบโตทางการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง

รายงานข่าวระบุต่อว่า สำหรับโครงการ VIP MERCURY เป็นการลงทุนโดยนักลงทุนคนไทย ที่ได้ซื้อที่ดินแปลงดังกล่าว 60 ไร่ แบ่งเป็นลงทุนในส่วนของคอนโดเทล 8 อาคาร จำนวน 10 ไร่ และมีโครงการที่จะพัฒนาพื้นที่ที่เหลือเป็นวิลล่าหรูอีกกว่า 90 ยูนิต ซึ่งขณะนี้ได้มีการปรับพื้นที่เพื่อเตรียมก่อสร้างแล้ว โดยมีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นคนจีนที่ซื้อเพื่อการลงทุน
ภาพจำลองอาคารต้อนรับส่วนหน้า VIP MERCURY
 ภาพจำลองอาคารคอนโดเทล VIP MERCURY
 ภาพจำลองโครงการคอนโดเทล VIP MERCURY


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...