xs
xsm
sm
md
lg

มือโพสต์กล่าวหา “ประชาชาติ” บงการบึ้มกรุงฯ สารภาพผิดแล้ว อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - มือโพสต์กล่าวหา “พรรคประชาชาติ” บงการระเบิดป่วนเมืองกรุงฯ ขอสารภาพความผิด ขอขมา และขออภัยมายังสมาชิกพรรคแล้ว อ้างกระทำความไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

จากเฟซบุ๊กในชื่อ “วันมูหะมัดนอร์ มะทา” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สืบเนื่องจากกรณีที่มีบุคคลได้โพสต์ข้อความอันทำให้พรรคประชาชาติเสียหาย ด้วยการโฆษณาชวนเชื่อให้สาธารณะเข้าใจผิดว่า “พรรคประชาชาติ เป็นผู้บงการของระเบิดป่วนเมือง เพราะจ้างวานให้คนรุ่นใหม่ ชาวจังหวัดชายแดนภาคใต้ ไปวางระเบิดป่วนเมือง” ใน Facebook เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2562 นั้น

ทางทีมกฎหมายพรรคประชาชาติ ได้ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดี ทั้งในความผิดในทาง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือการกล่าวร้ายใส่ความต่อพรรคประชาชาติ ที่เป็นของประชาชนทั่วประเทศ อันมีมูลเหตุที่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง สร้างความสับสนอันมีผลเสียต่อชื่อเสียง และศีลธรรมอันดี ที่ความยุติธรรมนั้นต้องก่อร่างสร้างจากความจริง

วันนี้ 6 สิงหาคม 2562 ทางผู้โพสต์ได้เข้ามาขอสารภาพความผิด ขอขมา และขออภัยมายังสมาชิกพรรคประชาชาติทั่วประเทศ

ผมได้สอบถามมูลเหตุแรงจูงใจ และข้อมูลเบื้องต้นจากเจ้าตัว ทราบว่ามีความบกพร่องทางสติปัญญา มีบัตรผู้พิการมายืนยันว่าสิ่งที่ทำไปนั้น เป็นความผิดพลาดที่ไม่คาดคิดว่ามีผลเสียหาย และกระทำความไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

กระผมเห็นในความสำนึก และการเข้ามาขอขมาแล้ว จึงได้ตักเตือน และย้ำว่าการใส่ร้ายผู้อื่นนั้นเป็นอาชญากรรมที่ไม่มีใครยอมรับได้ ขออย่าให้มีการกระทำเช่นนี้กับผู้อื่นอีก และทางพรรคประชาชาติ พร้อมที่จะให้อภัยเป็นบทเรียนต่อชีวิตของน้อง

ส่วนในทางคดีความนั้นคงมอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ในกรณีความวุ่นวายของเหตุการณ์ระเบิด และการวางระเบิดในกรุงเทพมหานคร และพื้นที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ขอเรียนยืนยันว่า พรรคประชาชาติไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น

ซ้ำยังขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมาย พรรคประชาชาติ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ให้ทำงานอย่างตรงไปตรงมา ตามหลักการความยุติธรรม ให้ความเป็นธรรม และความถูกต้องต่อทุกๆ ฝ่ายด้วยครับ

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
แจ้งความ! “ประชาชาติ” ฟ้องหมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมพ์หลังชาวเน็ตใส่ร้ายอยู่เบื้องหลังระเบิดกรุง
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...