xs
xsm
sm
md
lg

โจรแสบ! ย่องเชือดวัวทำบุญชาวบ้านที่สตูล เชิดขาวัว 1 ข้าง หนีลอยนวล ทิ้งซากให้เจ้าของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - สุดแสบ! โจรแอบย่องลักเชือดวัวทำบุญของชาวบ้านใน อ.ละงู จ.สตูล เชิดขาวัวหายลอยนวลไป 1 ข้าง ทิ้งซากไว้ให้เจ้าของดูต่างหน้า ชาวบ้านแจ้งความแต่ไม่เอาเรื่อง กลัวคนร้ายกลับมาก่อเหตุซ้ำ

วันนี้ (5 ส.ค.) บริเวณหลังบ้านเลขที่ 93 บ้านนาพญา หมู่ 8 ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล ทราบว่าวัวที่ชาวบ้านเลี้ยงไปผูกไว้กับต้นยางพาราหลังบ้าน ได้เกิดเหตุขโมยวัวชาวบ้าน แถมจูงไปฆ่าทิ้งที่บริเวณริมน้ำหลังสวนปาล์ม ห่างจากที่ผูกวัวประมาณ 500 เมตร โดยสภาพวัวถูกเชือดคอ และถูกตัดขาขวาหลังหายไป 1 ข้าง พร้อมสภาพเนื้อตัวของวัวถูกชำแหละลอกหนังทิ้ง อยู่ตรงบริเวณริมน้ำ

ทันทีเมื่อทีมข่าวทราบจากชาวบ้านในพื้นที่ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่า วัวที่ถูกเชือดตายเป็นของ นางเจ๊ะจ๊ะ ตำมะหงง อายุ 67 ปี เจ้าของวัวที่ตาย บอกว่า ตนเองเลี้ยงไว้ทั้งหมด 3 ตัว โดยตัวที่ถูกขโมยไปเชือดตายนั้นเลี้ยงมา 3 ปี แล้วจะนำวัวตัวนี้ไปทำในพิธีทางศาสนาอิสลาม “กรุบาน” ที่จะใช้วัวทั้งตัวเชือดทำพิธีทางศาสนาในช่วงวันรายาที่จะถึงอีกไม่กี่วันนี้ แต่ต้องมาถูกโจรขโมยโดยไม่ทราบว่ามีกี่คนเข้ามาลักเชือดวัว เพราะการเชือดวัวในครั้งนี้คนร้ายช่างโหดร้ายแถมทารุณ โดยตามความเชื่อของพี่น้องชาวอิสลาม บอกว่า การฆ่าวัวแบบไม่ถูกต้องตามพิธีกรรมทางศาสนาก็จะไม่ได้บุญด้วย และตนเองเสียใจเพราะไม่เงินที่จะไปซื้อวัวมาทำพิธีทางศาสนา เพราะวัว 1 ตัว ตกราคา 3 หมื่นกว่าบาท
 

 
ด้าน นางลีม๊ะ จิงหลัง อายุ 53 ปี ผู้เป็นหลาน กล่าวว่า คนร้ายที่ขโมยวัวไปโหดร้ายเหลือเกิน เพราะการฆ่าแบบทารุณนั้นถือว่าทรมานสัตว์ และอีกอย่างก็กลัวว่าเมื่อมีการขโมยวัวเกิดขึ้น ขโมยเหล่านี้อาจจะขึ้นบ้านเรือนของชาวบ้าน หรือวัวที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้อีกด้วย ตอนนี้ผวาหวาดกลัวกันทั้งหมู่บ้านแล้ว

นายดลอาหาสิ หวันสู อายุ 48 ปี เพื่อนบ้าน บอกว่า เหตุการณ์ขโมยวัวไปฆ่าทิ้ง และเอาชิ้นส่วนไปนั้นไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้น โดยปีนี้มีการขโมยวัวไปฆ่าเอาชิ้นส่วนถึง 2 ครั้งแล้ว ครั้งแรกนั้นห่างกันแค่ 2 เดือนกว่า วัวของชาวบ้านถูกขโมยไปฆ่าเอาชิ้นส่วนไปหมดเหลือแต่หัว และมาเมื่อเช้าหัวรุ่งนี้เอง พบว่าวัวของชาวบ้านก็ถูกไปฆ่าทิ้ง คาดว่าขโมยจะชำแหละชิ้นส่วนไม่ทัน และได้ขาขวาเท้าหลังไปเพียง 1 ข้างเท่านั้น

สำหรับเหตุการณ์สะเทือนขวัญกับสัตว์เลี้ยงในครั้งนี้ ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความไว้แล้ว แต่ไม่เอาความ เพราะกลัวว่าขโมยผู้นั้นจะย้อนมาทำร้ายร่างกายตน หากตำรวจสืบทราบว่าเป็นผู้ใดหรือเป็นใครทำ จึงได้แต่เพียงเฝ้าดูสัตว์เลี้ยงที่เหลือต่อไป
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...