xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านเดือดร้อนถนนพัง พา “นายก อบต.ฉาง” ร้องสื่อ หลังร้องหลายหน่วยงานแต่ไร้ผล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ชาวบ้านสงขลาเดือดร้อนถนนพังเป็นหลุมบ่อ ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข จึงพานายกองค์การบริหารส่วนตำบลฉาง อ.นาทวี ร้องสื่อ

วันนี้ (23 ก.ค.) ที่บริเวณถนนสายวังโต้-สะพานไม้แก่นตก อ.นาทวี จ.สงขลา ได้มีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากถนนสายดังกล่าวที่พังเป็นหลุมเป็นบ่อ สร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน ต.ฉาง และ ต.นาทวี อ.นาทวี มาช้านาน เนื่องจากชาวบ้านที่ใช้เส้นทางถนนสายวังโต้-สะพานไม้แก่นตก มักจะประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพราะเวลาขับขี่รถจะต้องคอยหลบหลีกหลุมและบ่อบนถนนสายดังกล่าว ยิ่งช่วงเวลากลางคืนมองไม่เห็นหลุม ทำให้รถจักรยานยนต์ขับตกหลุมถึงกับล้มจนได้รับบาดเจ็บไปหลายราย
 

 
อีกทั้งถนนสายนี้ยังมีโรงเรียนมากถึง 4 โรงเรียน มีนักเรียนจะต้องใช้ถนนสายดังกล่าวเพื่อจะไปเรียนหนังสือ จะต้องคอยระวังรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง ที่บรรทุกหิน ดิน และทราย น้ำหนักมากๆ วิ่งผ่านตั้งแต่ช่วงเวลา 05.00 น.จนกระทั่งถึงเที่ยงคืน หรือบางครั้งก็บรรทุกกันยันสว่าง จึงทำให้ชาวบ้านต้องพา นายสนั่น ชายะพันธุ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลฉาง อ.นาทวี มาร้องเรียนสื่อมวลชน

ซึ่ง นายสนั่น นายก อบต.ฉาง กล่าวว่า ที่มากับชาวบ้านในวันนี้มาร้องเรียนเรื่องถนนชำรุด เพราะว่าเส้นทางนี้ถนนรับน้ำหนักได้เพียง 21 ตัน แต่รถบรรทุกพ่วงและรถ 10 ล้อบรรทุกเกินน้ำหนักมาก เคยทำหนังสือไปถึงเหมือง ผู้ประกอบการ ถึงทางหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้รับการตอบรับบ้างแต่น้อยมาก มาตั้งด่านแค่ 2 ชั่วโมงแล้วก็กลับ โดยตนต้องการให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามกฎหมาย หมายถึงรถบรรทุกที่บรรทุก เพราะรถบรรทุกทุกคัน รวมทั้งผู้ประกอบการทราบอยู่แล้วว่า ถนนเส้นทางนี้มีแค่ 2 เลน และมีประชาชนใช้สัญจร โดยเฉพาะอย่างยิ่งถนนสายวังโต้-สะพานไม้แก่นตก เป็นถนนสำหรับประชาชนใช้สัญจร รถบรรทุกนั้นบรรทุกได้แต่ต้องอยู่ในขอบเขตของกฎหมาย
 

 
เมื่อก่อนรถวิ่งทางสายบ้านป่าละไม เขตตำบลขุนตัดหวาย ออกท่าหมอไทรกับขุนตัดหวายซึ่งใกล้กว่า ขณะนี้ทางเส้นนั้นชำรุดมากเลยเปลี่ยนเส้นทางซึ่งอ้อมไม่น้อยกว่า 30 กม.ไป-กลับ ทางชาวบ้านก็ร้องเรียนการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ชาวบ้านได้รับอันตรายรถล้มบ้าง รถเฉี่ยวบ้างเพราะต้องหลีกหลุม ชาวบ้านจึงได้ทำหนังสือร้องเรียนผ่าน อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้ช่วยประสานหาทางช่วยเหลือทางใดทางหนึ่ง

“เหตุการณ์นี้ทำหนังสือไปไม่น้อยกว่า 2-3 ปี แต่ไม่ได้รับการตอบรับที่ดี ถนนก็ยังไม่ได้ซ่อมบำรุง ชาวบ้านเลยร้องเรียนมาถึงผมซึ่งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบลฉาง รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านเลยไม่มีทางเลือกอื่นใด นอกจากตั้งจุดตรวจ และขอร้องรถผู้ประกอบการให้หยุดวิ่งสักระยะหนึ่งจนกว่าจะซ่อมถนนสายวังโต้-สะพานไม้แก่นตก เสร็จเรียบร้อย จึงเปิดโอกาสให้รถได้บรรทุกไปได้ ชาวบ้านก็ผ่านได้ ตอนนี้ชาวบ้านเขาเหนื่อยหน่ายเต็มทนแล้ว” นายสนั่น ชายะพันธุ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลฉาง กล่าว
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...