xs
xsm
sm
md
lg

บานปลาย! สาวถูกขยำก้นเข้าแจ้งความเพิ่ม 1 คดี หลังมีผู้โพสต์ภาพทำให้ตนเสียหาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คดีสาวถูกขยำก้นในวัดที่หาดใหญ่ กลายเป็นเรื่องบานปลายเมื่อหญิงสาวที่ถูกขยำก้นเข้าแจ้งความกับตำรวจเพิ่มอีก 1 คดี หลังมีพระและครูนำภาพขณะนุ่งสั้นเข้าไปไหว้พระในโบสถ์มาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กทำให้เกิดความเสียหาย

วันนี้ (9 ก.ค.) จากกรณีที่มีหญิงสาวคนหนึ่งร้องเรียนว่าถูกชายหนุ่มอายุประมาณ 30 ปี ขยำก้นขณะกำลังนั่งไหว้พระอยู่ในโบสถ์วัดศรีสว่างวงศ์ หรือวัดเกาะเสือ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้คนอื่นระวังตัวและแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ติดตามชายคนนี้มาดำเนินคดี เพราะสงสัยว่าน่าจะเป็นคนคนเดียวกันที่ไปยืนสำเร็จความใครหน้าบ้านหญิงสาวที่อยู่ในละแวกวัด

ล่าสุด ปรากกว่าเรื่องนี้ได้กลายเป็นประเด็นดราม่าและบานปลายออกไปอีก เมื่อหญิงสาวที่ถูกขยำก้นซึ่งเป็นแม่ค้าขายแกงส่งลูกค้าทั่วไป ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสวนสวน สภ.หาดใหญ่ เพิ่มเติมในคดีที่ตกเป็นผู้เสียหายถูกขยำก้น เพื่อเป็นข้อมูลประกอบสำนวนคดีในการหาเบาะแสและเอาผิดกับผู้ก่อเหตุฐานกระทำอนาจาร
 

 
แต่ที่กลายเป็นเรื่องขึ้นมาอีกเนื่องจากหญิงสาวรายได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพิ่มเติมอีก 1 คดี ซึ่งเชื่อมโยงกับคดีที่ถูกขยำก้น เนื่องจากมีการนำภาพของเธอขณะกำลังนั่งไหว้พระอยู่ในโบสถ์วัดศรีสว่างวงศ์ซึ่งสวมใส่ชุดขาสั้นมาโพสต์ในเฟซบุ๊กในทางเสียหาย พร้อมกับนำชุดที่สวมใส่ในวันนั้นมายืนยันด้วยว่าคนในภาพเป็นตัวเธอเองแม้ว่าจะมีการเบลอหน้าก็ตาม และมีการเขียนและวิจารณ์รวมทั้งแสดงความคิดเห็นไปในทางที่ทำให้เธอเสียหาย จึงแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่โพสต์และผู้ที่วิจารณ์อีก 1 คดีและจะเอาผิดอย่างถึงที่สุด

หญิงคนนี้กล่าวว่า เรื่องนี้ตนเป็นผู้เสียหายที่ถูกขยำก้นและที่นำภาพไปเผยแพร่ในวัดก็เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้คนอื่นระวังตัวและแจ้งเบาะแสให้ตำรวจจับ และยอมรับว่าบางครั้งก็นุ่งสั้นจริงเพราะความรีบร้อน โดยเฉพาะช่วงทำวัดเย็นซึ่งต้องรีบมาและเจตนาคือมาไหว้พระทำบุญ แต่กลับกลายเป็นว่ามีพระนำภาพตนนุ่งสั้นขณะนั่งไหว้พระไปโพสต์ในข้อความเฟซบุ๊กและมีครูนำภาพนี้ไปโพสต์ต่อพร้อมแสดงความคิดเห็นในเชิงลบ
 

 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ พระครูปลัดภูวนัย สุเมธโส เจ้าอาวาสวัดศรีสว่างวงศ์ ชี้แจงว่า ปกติผู้หญิงคนนี้จะมาทำบุญและไหว้พระที่วัดบ่อย และบางครั้งก็นุ่งน้อยห่มน้อยเข้าไปไหว้พระในโบสถ์ซึ่งไม่เหมาะสม ยิ่งตามหลักที่พระพุทธเจ้าบอกเป็นการนุ่งชั่วห่มชั่ว และพระได้เคยตักเตือนหญิงคนนี้หลายครั้งแต่คำตอบที่ได้คือยิ่งพระเตือนก็ยิ่งชอบ

ส่วนเหตุการณ์ที่ถูกขยำก้นก็ไม่ได้เกี่ยวกับวัด เพราะชายคนที่ก่อเหตุจากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดก็ขับรถจักรยานยนต์ตามมาจากข้างนอกไม่ใช่คนในวัด และที่ติดใจอยู่อย่างเดียวคือการเอ่ยชื่อวัดให้เสียหาย ส่วนที่หญิงสาวคนนี้ไปแจ้งความดำเนินคดีก็ปล่อยไป และหากตำรวจเรียกมาก็พร้อมจะไปให้ปากคำแต่ยืนยันว่าไม่ได้ให้ร้ายใคร

เจ้าอาวาสวัดศรีสว่างวงศ์ ยังกล่าวอีกว่า นอกจากพฤติกรรมนุ่งสั้นของหญิงคนนี้ที่เข้ามาในวัดแล้ว ยังมีพฤติกรรมอีกหลายอย่างที่ไม่เหมาะ เช่น การนำอาหารมาให้หมาแมวกินภายในโบสถ์ด้วย
 

 
ในขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับคุณครู ซึ่งนำภาพหญิงคนนี้มาโพสต์ต่อและเขียนข้อความแสดงความเห็นในเชิงอบรมสั่งสอนหลังจากที่เห็นข่าวนี้ออกไป เพราะเห็นว่าไม่เป็นธรรมกับคนที่เข้าวัดและปฏิบัติดีปฏิบัติ แต่ต่อมาก็ได้ลบโพสต์ออกหลังกลายเป็นเรื่องบานปลายขึ้นมา

โดยได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวแต่ไม่ขอเผยชื่อกับเผยหน้า บอกว่า ด้วยความเป็นครูมาทั้งชีวิตและยังสอนต่อแม้จะเกษียณอายุราชการมาแล้ว 5 ปี ไม่มีเจตนาที่จะให้ร้ายผู้หญิงคนนี้ แต่ที่โพสต์ไปในฐานะครูเพียงแค่ต้องการนำมาสั่งสอนให้นักเรียนรู้ถึงประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงาม โดยเฉพาะการเข้าวัดที่ต้องแต่งกายให้เหมาะสมเท่านั้น ส่วนกรณีที่ถูกแจ้งความหากตำรวจประสานมาก็ยินดีที่จะไปชี้แจง
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...