xs
xsm
sm
md
lg

จุฬาราชมนตรีเข้าเยี่ยมอาการอุซตาสปอเนาะพ่อมิ่ง และหญิงชราเหยื่อคนร้ายลอบยิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปัตตานี - จุฬาราชมนตรีเข้าเยี่ยมอาการอุซตาสปอเนาะพ่อมิ่ง อ.ปะนาเระ และหญิงชราที่ถูกคนร้ายยิงขณะนั่งอยู่หน้าบ้านใกล้วัดยางแดง อ.โคกโพธิ์ พูดคุยให้กำลังใจ พร้อมมอบกระเช้าสิ่งของช่วยเหลือเบื้องต้น

วันนี้ (6 ก.ค.) นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ กรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย พล.ต.ปิยพงศ์ วงค์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี นายวิสุทธ์ บินละเต๊ะ เลขาธิการจุฬาราชมนตรี นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี และคณะตัวแทนหลายองค์กร ร่วมเดินทางไปเยี่ยมอาการของ นายยูโซะ ยะลา อายุ 56 ปี อุซตาส หรือครูสอนศาสนาโรงเรียนวัฒนธรรมอิสลาม หรือปอเนาะพ่อมิ่ง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองซุ่มยิงที่บ้านพักบริเวณโรงเรียน ขณะกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไปละหมาด เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โดยจุฬาราชมนตรีได้สอบถามถึงอาการและบาดแผลที่ได้รับบาดเจ็บ และยังได้กล่าวให้กำลังใจต่อ นายยูโซะ ซึ่งมีสีหน้ายิ้มแย้มดีใจที่จุฬาราชมนตรีซึ่งเป็นผู้นำศาสนาอิสลามของประเทศไทยเดินทางมาเยี่ยม และยังมอบสิ่งของปัจจัยช่วยเหลืออีกด้วย พร้อมขอพรให้พระผู้เป็นเจ้าคุ้มครองให้ทุกคนเกิดสันติสุข
 

 
จากนั้น จุฬาราชมนตรีและคณะ ได้เข้าเยี่ยม นางเพิ่ม ส่งธนู อายุ 84 ปี ชาวบ้านที่ถูกลูกหลงโดนยิงขณะนั่งอยู่หน้าบ้านของตนเองใกล้วัดยางแดง ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยท่านจุฬาราชมนตรี ได้มอบเงิน และกระเช้าสิ่งของช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมกับได้พูดคุยกับ นางเพิ่ม และได้กล่าวให้กำลังใจ

นางเพิ่ม ส่งธนู กล่าวว่า ตนดีใจที่ท่านจุฬาราชมนตรีเมตตาเข้ามาเยี่ยมพร้อมกับยังได้มอบกระเช้าและเงินช่วยเหลือให้มาด้วย ขออวยพรให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี และในเหตุที่เกิดขึ้นตนกลัวมาก เพราะช่วงเกิดเหตุตนขายของอยู่หน้าบ้านตามปกติ ส่วนอาการบาดเจ็บจากกระสุนปืนบริเวณแขนขวาของตนขณะนี้ดีขึ้นแล้ว แต่ยังต้องนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลปัตตานีสักระยะเพื่อรอดูอาการ 

ขณะที่ พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี เปิดเผยว่า ทั้ง 2 คดีจากที่ได้สอบถามพนักงานสอบสวนทราบว่า มีความคืบหน้าไปมาก โดยเฉพาะคดียิง นายยูโซะ เบื้องต้นรู้ตัวและรู้ความเชื่อมโยงเกี่ยวกับสาเหตุการลอบยิงแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากทางพนักงานสอบสวนกำลังเร่งคลี่คลายให้เกิดความชัดเจนเพื่อเตรียมออกหมายจับ

“เช่นเดียวกับคนร้ายที่ลอบยิงนายนิพนธ์ เอกนก เสียชีวิต กระสุนยังไปถูกนางเพิ่ม จนบาดเจ็บ ล่าสุด รู้ตัวผู้ก่อเหคุแล้วหลังได้หลักฐานสำคัญ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับต่อไป” พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี กล่าว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...