xs
xsm
sm
md
lg

ยายกลับลำ! ไม่เคยอนุญาตให้นายก อบต.เอาหลานไปช่วยรักษาโรค ขณะเลขาฯ บอกลายเซ็นไม่เหมือนเดิม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - เลขาฯ นายก อบต.บอกลายเซ็นลาออกของนายก ไม่เหมือนเดิม และยืนยันนายกไปรับส่งเด็กบ่อยครั้ง ขณะที่ยายกลับลำ ไม่อนุญาตให้นำหลานไปช่วยรักษาแบบนั้น แต่ยังไม่เชื่อหลานถูกอนาจาร


ยาย
จากกรณีที่ นายศุภศักดิ์ โภคบุตร นายก อบต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง ลงวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 หลังมีคลิปอนาจารเด็กหญิงในรถส่วนตัวหลุดออกไปทางสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเด็กเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย และศาลจังหวัดพังงาได้อนุมัติหมายจับ นายก อบต.ทุ่งมะพร้าว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ น.ส.นัฏฐ์ชัญญานุช สร้อยทอง เลขานุการนายกอบต.ทุ่งมะพร้าว ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า ยังมีประเด็นข้อสงสัยในเรื่องของลายเซ็นในหนังสือลาออกที่ผิดไปจากลายเซ็นเดิม เพราะลายเซ็นมีความบรรจงเป็นอย่างมาก ปกติจะไม่บรรจงเป็นเส้นตรงแบบนี้ แต่เชื่อว่าคนขับรถไปรับมาจากบ้านของนายกจริงๆ

ในส่วนของพฤติกรรมของนายกกับเด็กในครอบครัวนี้ ที่ผ่านมา นายกจะมาหาที่บ้านพักคนงานในสวนยาง โดยมารับมาส่ง พาไปทำธุระต่างๆ บ่อยครั้ง บางครั้งเด็กก็ไปหาที่ อบต. บางครั้งยายก็ไปหาไปขอเงิน ทุกคนก็เห็นจนชินตาเพราะนายกให้ความอุปการะเด็กและครอบครัวนี้อยู่ ต่างก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา ตนเองก็คาดไม่ถึงด้วยเช่นกัน
เลขาฯนายก อบต.
ด้านยายของเด็ก ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า มีความลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก เมื่อไม่มีนายกมาช่วยเหลือทางการเงิน ซึ่งจะต้องกินต้องใช้และเรื่องเรียนหนังสือของหลานสาวคนพี่ และยืนยันว่านายกไม่ได้มาหาบ่อย มาเดือนละ 3-4 ครั้ง และให้ความช่วยเหลือเดือนละ 5,000-7,000 บาท

ในส่วนของการรักษาโรคอัมพฤกษ์นั้นตนเองไม่ได้แนะนำแต่อย่างใดว่าต้องรักษาแบบหมอจีน และไม่เคยอนุญาตให้นำตัวหลานไปช่วยในการรักษาแบบนั้น ส่วนในเรื่องของหลานสาวที่บ้านพักเด็กพาไปดูแลนั้น ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการทางกฎหมายก็จะนำมาส่งให้ครอบครัว และเจ้าหน้าที่ได้ขอให้ตนเองและพี่สาวไปอยู่บ้านพักเด็กด้วยนั้นไม่ขอไปอยู่ด้วยเนื่องจากมีความลำบากในการใช้ชีวิตและเรื่องการเรียนอาชีวะของพี่สาว และตอนนี้ก็ยังไม่เชื่อว่านายก อบต.ได้กระทำอนาจารต่อหลานสาวตนเอง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...