xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจชุมพรนำ “ไอ้เก่ง” ผู้ต้องหาฆ่า “ผู้ช่วยนก” ทำแผน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - ตำรวจนำตัว “ไอ้เก่ง” ผู้ต้องหาฆ่า “ผู้ช่วยนก” ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างถูกผู้ตายต่อว่าเสียหายจนบันดาลโทสะ คว้าปืนพ่อจากห้องนอนมาจ่อยิงดับคาแก้วกาแฟหน้าบ้าน

จากเหตุการณ์คนร้ายใช้ปืนขนาด .357 จ่อยิงท้ายทอย นายอภิสิทธิ์ จันทร์สุข อายุ 41 ปี หรือ “ผู้ช่วยนก” ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร ขณะนั่งดื่มกาแฟที่บ้านญาติ บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร ขณะที่ นายร่วน ชุมทอง อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านซี่งมีศักดิ์เป็นลุงผู้ตายอ้างว่าช่วงเกิดเหตุได้ออกไปดูสวนกล้วยบริเวณหลังบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจึงวิ่งมาดูพบว่า นายอภิสิทธิ์ ถูกยิงตาย ต่อมา ตำรวจนำตัวไปสอบเค้นจนยอมรับสารภาพ ว่า มือปืนคือ นายศักดิ์ชัย หรือเก่ง ชุมทอง อายุ 35 ปี ลูกชายตนเอง เป็นคนก่อเหตุยิง และตำรวจตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้ในเวลาต่อมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (1 ก.ค.) พ.ต.อ.ฐิติวัชร์ สุฐิติวนิช ผกก.สภ.ละแม พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมควร ถาวรมงคล รอง ผกก.สส. และกำลังตำรวจกว่า 20 นาย ควบคุมตัว นายศักดิ์ชัย หรือเก่ง ชุมทอง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด .357 จ่อยิงนายอภิสิทธิ์ จันทร์สุข หรือผู้ช่วยนก อายุ 41 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ทุ่งคาวัด ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของนายศักดิ์ชัย ผู้ต้องหา จนเสียชีวิตคาแก้วกาแฟบนเรือนชานหน้าบ้านของนายศักดิ์ชัย ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์ของผู้ตายหลบหนีไปหลบอยู่บ้านเพื่อนและถูกตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชุมพรตามจับได้

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายศักดิ์ชัย หรือเก่ง ไปยังบ้านหลังก่อเหตุเลขที่ 58 หมู่ 4 ต.ทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านของนายศักดิ์ชัย เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เริ่มตั้งแต่ นายอภิสิทธิ์ จันทร์สุข หรือผู้ช่วยนก กับ 2 พ่อลูกคือ นายร่วน ชุมทอง อายุ 60 ปี และนายศักดิ์ชัย ชุมทอง เจ้าของบ้าน ได้นั่งดื่มกาแฟอยู่บริเวณบนเรือนชานหน้าบ้าน

นายศักดิ์ชัย หรือเก่ง สารภาพต่อว่า ระหว่างที่นั่งดื่มกาแฟได้สักพัก นายอภิสิทธิ์ หรือผู้ช่วยนก ได้นำเรื่องของตนเองออกมาพูดในทางเสียๆ หายๆ ทำให้ตนโมโหจนเกิดโต้เถียงกันอย่างรุนแรง และนายร่วน ผู้เป็นพ่อเอ่ยปากห้ามปรามทั้งคู่ไม่ให้ทะเลาะกัน ระหว่างนั้น นายศักดิ์ชัย ผู้ต้องหาอ้างว่านายอภิสิทธิ์ ได้เอามือล้วงเข้าไปในชายเสื้อระหว่างเอวทำท่าเหมือนจะชักอาวุธปืน ตนจึงรีบเดินหนีเข้าไปในห้องนอนของพ่อก่อนจะหยิบเอาอาวุธปืนของพ่อที่วางไว้อยู่ใต้หมอน จากนั้นได้เดินลงมาด้านหลังนายอภิสิทธิ์ ที่ยังนั่งดื่มกาแฟพูดคุยอยู่กับพ่อของตน จึงใช้ปืนจ่อยิงใส่เข้าที่ศีรษะ 1 นัด จนหงายลงกองกับพื้น

แล้วตนรีบเดินลงจากบ้านพร้อมอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวขับรถ จยย.ของนายอภิสิทธิ์ ผู้ตายที่จอดไว้หน้าบ้านขับหลบหนีไป แล้วทิ้งรถ จยย.ไว้ในสวนปาล์มห่างจากบ้านประมาณ 5 กิโลเมตร จากนั้นได้เดินเท้าไปขออาศัยเพื่อนสนิทอยู่ในพื้นที่ตำบลใกล้เคียงกัน จนถูกตำรวจตามมาจับได้ในที่สุด

ด้าน นายร่วน ผู้เป็นพ่อผู้ต้องหา ยอมรับระหว่างการทำแผนว่า ช่วงเกิดเหตุตนก็เองไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะคนก่อเหตุก็คือลูก ส่วนคนที่ตายก็เป็นหลานชาย จึงต้องปกปิดเหตุการณ์ต่างๆ ว่าไม่รู้ไม่เห็น แต่หลังจากที่ถูกตำรวจพาไปสอบเค้นจนในที่สุดก็ต้องยอมรับว่า ผู้ก่อเหตุก็คือนายศักดิ์ชัย หรือไอ้เก่งลูกชายของตนนั่นเอง

หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายศักดิ์ชัย ผู้ต้องหาไปขึ้นรถยนต์พากลับ สภ.ละแม ทันที เนื่องจากเริ่มมีชาวบ้านจำนวนมากที่รู้ว่าเจ้าหน้าที่นำตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิงผู้ช่วยนก เสียชีวิตมาทำแผน เริ่มเดินทางมาดูการทำแผนในครั้งนี้ ซึ่งเกรงว่าจะมีญาติและเพื่อนของผู้ตายมาสมทบอาจจะเกิดความวุ่นวายก่อเหตุรุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหาได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...