xs
xsm
sm
md
lg

“Fast 9” พร้อมถ่ายจริงพรุ่งนี้ ขนอุปกรณ์เข้าพื้นที่แล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - “Fast 9” ขนอุปกรณ์ถ่ายชุดใหญ่เข้าประจำสถานที่ถ่ายทำในสวนปาล์มน้ำมันบ้านในสระ ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ พร้อมเปิดกล้องพรุ่งนี้ ขณะที่วัดในสระ พร้อมอำนวยความสะดวกสถานที่จอดรถให้ทีมกองถ่ายทำ

จากกรณีที่ทีมงานสร้างภาพยนตร์ฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์ เรื่อง “Fast & Furious 9” มีกำหนดการเข้ามาถ่ายทำภาพยนต์ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และ จังหวัดใกล้เคียง ในระหว่างวันที่ 1-27 กรกฎาคมนี้ ภายหลังจากที่ทีมงานกองถ่ายทำได้ขนอุปกรณ์ถ่ายทำ พร้อมอุปกรณ์ประกอบฉาก และรถหรูที่ใช้เข้าฉาก กว่า 20 คัน เข้ามาเก็บในโกดังตัวเมืองกระบี่ สร้างความตื่นเต้นแก่บรรดาแฟนคลับภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่บ่อยครั้งที่ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่จากต่างประเทศจะเข้ามาถ่ายในไทย จึงเฝ้าคอยเกาะติดความเคลื่อนไหวของกองถ่ายตลอดเวลา

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (30 มิ.ย.) ทีมงานกองถ่ายทำภาพยนตร์ “Fast9” ได้ขนย้ายอุปกรณ์จากโกดังในตัวเมืองกระบี่ มุ่งหน้าไปยังสวนปาล์มน้ำมันของเอกชน มีพื้นที่โดยรอบเป็นเขาหินปูน บ้านในสระ ม.1 ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ เนื้อที่กว่า 100 ไร่ ซึ่งเป็นจุดหลักในการถ่ายทำฉากแอ็กชัน ที่จะมีการเปิดกล้องถ่ายทำจริงในวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) โดยมีการปรับถนนในสวนปาล์ม ให้คดเคี้ยวสลับซับซ้อน รวมทั้งเนินดินที่สูง และติดตั้งอุปกรณ์ประกอบฉาก รถเครนและรถปั่นไฟจำนวนนับ 10 คัน เข้าประจำที่

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว คอยดูแลด้านความปลอดภัยตลอดเส้นทางที่ขบวนรถกองถ่ายทำวิ่งผ่าน มีชาวบ้านเฝ้าดูขบวนกองถ่ายด้วยความตื่นเต้น เนื่องจากเป็นภาพที่หาดูยาก นับเป็นครั้งแรกในรอบหลาย 10 ปีที่มีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวูดเข้ามาถ่ายทำในจังหวัดกระบี่

ขณะที่ทางวัดในสระ ม.1 ต.เขาทอง ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านในพื้นที่ ได้ประกาศขอความร่วมมือจากพุทธศาสนิกชนงดจัดกิจกรรมต่างๆ ชั่วคราว ตั้งแต่วันพรุ่งนี้จนถึงวันที่ 6 กรกฎาคม 62 เนื่องจากทีมกองถ่ายได้ขออนุญาตใช้พื้นที่บริเวณวัดเป็นสถานที่จอดรถยนต์ และอุปกรณ์ถ่ายทำ ซึ่งชาวบ้านต่างก็เข้าใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ขณะที่ นางอมรศรี ขันเงิน อายุ 36 ปี แม่ค้าร้านอาหารตามสั่งในพื้นที่ กล่าวว่า หลังจากที่ทีมกองถ่ายทำหนังฟาสต์ 9 เข้ามาใช้สถานที่ถ่ายทำในพื้นที่บ้านในสระ ปรากฏว่ามีลูกค้ามาอุดหนุนร้านเพิ่มขึ้นกว่าช่วงปกติกว่าเท่าตัว เนื่องจากทีมงานกองถ่ายได้ว่าจ้างคนในพื้นที่มาช่วยในกองถ่ายด้วย และอยากให้เข้ามาถ่ายทำบ่อยๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับในวันที่ 4 ก.ค.62 นี้ ทีมกองถ่ายฟาสต์ 9 จะขนย้ายอุปกรณ์ถ่ายทำจากบ้านในสระไป ต.เขาทอง ไปยังสนามฟุตบอลบ้านช่องพลี ต.อ่าวนาง และในวันที่ 6 ก.ค.จะเคลื่อนย้ายกองถ่ายจากช่องพลีไปยัง บริเวณโรงโม่หิน ในพื้นที่บ้านบางเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...