xs
xsm
sm
md
lg

จุดจบคนค้ายานรก! ฝ่ายปกครองรวบลูกชายอดีตนายกเทศมนตรีระนองลอบขายยาบ้า-ยาไอซ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ระนอง - จุดจบคนค้ายานรก! ฝ่ายปกครองระนองนำทีมรวบลูกชายอดีตนายกเทศมนตรี ลอบขายยาบ้า-ยาไอซ์ ให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ แต่สุดท้ายจนมุมถูกล่อซื้อหมดอนาคต
วันนี้ (29 มิ.ย.) นายชาตรี จันทร์วีระชัย ปลัดจังหวัดระนอง และจ่าเอกไพรัช แก้วมณี ผบ.ร้อย อส.จ.รน.1 เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. พร้อมกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดระนอง และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน สังกัด ร้อย อส.จ.รน.1 ได้ทำการสอบสวนขยายผลจนนำไปสู่การจับกุมผู้ค้ายาเสพติดที่จำหน่ายให้แก่วัยรุ่นในพื้นที่อำเภอเมืองระนอง

โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้จับกุม นายเบิร์ด หรือนายฉัตรชัย พรหมรอด อายุ 25 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 30 เม็ด ณ บ้านเลขที่ 29/4 ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง จึงได้ทำการสอบสวนขยายผล จนทราบว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจาก นายชิพ ทราบชื่อภายหลังคือ นายวรกิจ บัวสุวรรณ ซึ่งเป็นลูกชายของอดีตนายกเทศมนตรีรายหนึ่งของเมืองระนอง

โดยมีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้แก่กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอเมืองระนอง เจ้าพนักงานชุดจับกุมจึงได้วางแผนให้นายฉัตรชัย ทำการสั่งซื้อไอซ์จาก นายวรกิจ จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 2 กรัม ราคากรัมละ 2,500 บาท ทางแอปพลิเคชันเฟซบุ๊ก แต่นายวรกิจ ได้แจ้งกลับมาว่า มีของน้อย แบ่งให้ได้แค่ 1,500 บาท และ ได้นัดให้ นายฉัตรชัย ไปรับของที่บริเวณโต๊ะหินอ่อน ด้านหลังโรงยิมเนเซียมเทศบาลเมืองระนอง

หลังจากนั้นเวลาประมาณเที่ยงคืน ได้มีนายโอ๊ด หรือทราบชื่อภายหลัง คือ นาย พงศกร กมลชัยสุข (ผู้ต้องหาที่ 2) ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูเมอร์ เอ็กซ์ สีดำ ป้ายทะเบียน 1 กค 2615 ระนอง เข้ามายังสถานที่นัดพบ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 0.55 กรัม บรรจุถุงพลาสติกใสชนิดกดปิดดึงเปิด อยู่ในซองจดหมายสีขาว อยู่ภายในกระเป๋าสะพายสีดำ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวนายพงศกร ไปยังบ้านเลขที่ 17/33 ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง พบนายวรกิจ ยืนรออยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวทำการตรวจค้นตัวนายวรกิจ และเข้าตรวจค้นภายในบ้าน จนพบกล่องเหล็ก จำนวน 2 กล่อง และอุปกรณ์การเสพยาเสพติด จำนวน 2 ชุด โดยเมื่อเปิดกล่องแรกภายในพบยาบ้า จำนวน 18 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสชนิดกดปิดดึงเปิด จำนวน 2 ถุง ถุงละ9 เม็ด ส่วนภายในกล่องที่ 2 พบยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 1.14 กรัม

จากการสอบสวน นายวรกิจ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยได้สั่งซื้อทางออนไลน์และส่งมากับรถขนส่งของเอกชน และได้ใช้ให้ นายพงศกร (ผู้ต้องหาที่ 2) ไปส่งยาเสพติดให้ นายฉัตรชัย จริง โดยหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้ง 2 คน ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดระนอง ที่ 1 พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ไอซ์ และยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 โดยหลังจากนี้จะได้ทำการสอบสวนขยายผล และส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...