xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มอ้างเป็นนายทหารยศ “นาวาอากาศโท” เช่ารถก่อนเชิดหนีสูญเสียนับล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - กลุ่มผู้ประกอบอาชีพให้เช่ารถยนต์ รวมตัวกันเข้าร้องทุกข์ต่อตำรวจ หลังถูกหนุ่มที่อ้างตัวว่าเป็น “นาวาอากาศโท” สังกัดกองทัพไทย ทำการเชิดรถหนีและเบี้ยวค่าเช่ารถ จนเสียหายไปเกือบล้านบาท

วันนี้ (28 มิ.ย.) กลุ่มผู้เสียหายซึ่งประกอบอาชีพให้เช่ารถยนต์ เนื่องจากถูกผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นนายทหารทำการเชิดรถหนีและเบี้ยวค่าเช่ารถ ได้รวมตัวกันเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง และให้ข้อมูลต่อ พ.ต.อ.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง หลังจากที่ต้องประสบกับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากการถูกหลอกจากหนุ่มหน้าตาดีอายุประมาณ 30 ปี ชาวจังหวัดตรัง โดยระบุว่าตนเองคือ นาวาอากาศโท สังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย แล้วให้ลูกน้องทหารไปทำการเช่ารถยนต์ตามบริษัทต่างๆ เพื่อนำไปใช้ในราชการกองทัพ ซึ่งแรกๆ ก็มีการจ่ายค่าเช่าให้อย่างดี แต่ช่วงหลังกลับไม่ค่อยจ่ายและสุดท้ายก็หายตัวไปเลย แถมบางรายยังไม่สามารถติดตามรถยนต์ที่ถูกเช่าไปกลับคืนมาได้ด้วย
 

 
นายอรีย์ทัช สมหวังเจริญ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/126 ถนนศรีตรัง 1 ในเขตเทศบาลนครตรัง เล่าว่า หนุ่มที่อ้างตัวว่าเป็นนายทหารคนดังกล่าว ได้ส่งลูกน้องมาทำการเช่ารถยนต์ ฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนด์-เงิน ทะเบียน 7กย 6359 กทม. เมื่อเดือนมกราคม 2562 ในราคาวันละ 1,000 บาท โดยบอกว่าจะนำไปใช้งานในกองทัพ และช่วงแรกก็มีการโอนค่าเช่ารถมาให้อย่างดี ต่อมาจึงขอต่อรองค่าเช่ารถเหลือวันละ 800 บาท ซึ่งตนก็ยินยอมเพราะถือเป็นลูกค้าชั้นดีและเช่ารถยาวนาน แต่พอช่วงหลังมา กลับขอผัดผ่อน และบอกว่ากำลังรอเบิกงบจากกองทัพ กระทั่งเมื่อปลายเดือนมิถุนายน 2562 ก็หายตัวไป พร้อมกับรถยนต์มูลค่าประมาณ 6 แสนบาท และค่าเช่ารถประมาณ 2 แสนบาท จึงต้องมาแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามทั้งรถและค่าเช่ารถกลับคืนมา

ส่วน นางวิภา ชัยเพ็ชร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/2 หมู่ที่ 8 ต.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เล่าว่า ตนได้รับการแนะนำจาก นายอรีย์ทัช สมหวังเจริญ หนึ่งในผู้เสียหายที่ประกอบอาชีพเดียวกัน ให้รู้จักกับหนุ่มที่อ้างตัวว่าเป็น นาวาอากาศโท ดังกล่าว และต่อมาก็ได้ส่งลูกน้องมาทำการเช่ารถยนต์จำนวนหลายคัน โดยบอกว่าจะนำไปใช้งานในกองทัพเช่นเดียวกัน ในช่วงเดือนตุลาคม 2561 และช่วงเดือนเมษายน 2562 ราคาวันละ 900 บาท ซึ่งแรกๆ ก็มีการโอนค่าเช่ารถมาให้อย่างดี แต่หลังจากนั้นก็ผัดผ่อนและหายตัวไปในที่สุด ซึ่งโชคดีที่รถยนต์ของตนติดระบบ GPS จึงสามารถตามไปยึดกลับคืนมาได้ ยกเว้นค่าเช่ารถประมาณ 4.5 หมื่นบาทที่ยังคงค้างอยู่ โดยมีการอ้างว่ากำลังรอเบิกจากกองทัพแต่ท้ายสุดก็ไม่ได้
 

 
ด้าน นางนัดดาภร คงวัดใหม่ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/11 หมู่ที่ 6 ต.โคกหล่อ อ.เมืองตรัง กล่าวว่า ตนเองเปิดให้เช่ารถยนต์ที่จังหวัดภูเก็ต และได้ถูกลูกค้ารายหนึ่งที่จังหวัดกระบี่มาทำการเช่ารถยนต์ฟอร์ด เอเวอเรส ทะเบียน กธ 3875 ตรัง มูลค่าประมาณ 1.5 ล้านบาท แล้วเชิดหายไป เมื่อนำปัญหามาปรึกษากับ นางวิภา ชัยเพ็ชร หนึ่งในผู้เสียหายที่ประกอบอาชีพเดียวกัน จึงได้แนะนำให้รู้จักกับหนุ่มที่อ้างตัวว่าเป็นนายทหารคนดังกล่าว ซึ่งอาสาจะช่วยติดตามรถยนต์ที่หายไปกลับคืนมาให้ แต่ขอให้ตนเองโอนเงินค่าทำงาน จำนวน 2 ครั้ง รวม 15,000 บาท เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 อย่างไรก็ตาม เมื่อจะโอนเงินค่าทำงานครั้งที่ 3 ตนเองรู้สึกว่ามีความผิดปกติจึงได้ยกเลิกข้อตกลง และต่อมาหนุ่มรายนี้ก็หายตัวไปเลย ซึ่งอาจเป็นไปได้ที่จะเป็นแก๊งเดียวกับคนร้ายที่ทำทีมาเช่ารถ แล้วเชิดรถของตนหายไปก่อนหน้านั้น

ขณะที่ นายพีระพัชร์ เมืองทอง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/52 หมู่ที่ 2 ต.โคกหล่อ อ.เมืองตรัง กล่าวว่า ตนได้รับการแนะนำจาก นายอรีย์ทัช สมหวังเจริญ หนึ่งในผู้เสียหายที่ประกอบอาชีพเดียวกัน ให้รู้จักกับหนุ่มที่อ้างตัวว่าเป็น นาวาอากาศโท ดังกล่าว และยินยอมให้เช่ารถในราคาวันละ 1,000 บาท เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์-พฤษภาคม 2562 แต่ต่อมากลับไม่ยอมจ่ายค่าเช่ารถให้ รวมมูลค่าประมาณ 2.7 หมื่นบาท จึงต้องมาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ซึ่งล่าสุดทราบว่า พ.ต.อ.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง และ พ.ต.อ.อลงกรณ์ สีมาวุธ ผกก.สภ.เมืองตรัง กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลจากผู้เสียหายที่มีทั้งหมดนับ 10 ราย เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...