xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นชม! ทีมถ่ายทำฉากแอ็กชัน "Fast 9" พยายามช่วยหญิงขับ จยย.พ่วงข้าง ถูกรถชนคว่ำกลางถนนกระบี่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กระบี่ - โซเชียลแห่ชื่นชม ทีมงานถ่ายทำฉากแอ็กชัน หนังฟอร์มยักษ์ “Fast9” ที่เข้าช่วยเหลือหญิงรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่ถูกรถตู้ชนกลางถนนเมืองกระบี่

วันนี้ (27 มิ.ย.) มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Namtal Paphatchaya Kyokong ได้นำภาพถ่ายกลุ่มชายชาวต่างชาติ 4-5 คน รูปร่างล่ำบึ้ก กำลังยืนล้อมรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างคันหนึ่ง ที่จอดพลิกคว่ำอยู่กลางถนน มาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความเป็นภาษาอังกฤษ ว่า "ฉันเห็นพวกคุณวิ่งไปช่วยผู้คน ขอชื่นชมจริงๆ แม้ไม่รู้ว่าพวกคุณคือใคร แต่อยากบอกว่าขอบคุณ" พร้อมตบท้ายด้วยข้อความใส่แฮชแท็กว่า #ActionVehicleTeam ต่อมา มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นโพสต์ดังกล่าว ต่างชื่นชม และตั้งข้อสังเกตว่ากลุ่มชายชาวต่างชาติดังกล่าวอาจจะเป็นกลุ่มทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ “Fast & Furios 9” ที่กำลังปักหลักเตรียมการถ่ายทำในพื้นที่ จ.กระบี่

ผู้สื่อข่าวพยายามตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาออกจากตัวเมืองกระบี่ ด้านหน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขากระบี่ ต.กระบี่น้อย พบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้าง ซึ่งมีผู้หญิงคาดว่าเป็นแม่ค้าขายโรตี คนหนึ่งเป็นผู้ขับขี่ กำลังขับรถมาบนถนน กระทั่งถึงปากทางออกของห้าง รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำคันหนึ่ง ขับออกมาจากลานจอดรถของห้างแบบฉับพลัน ทำให้รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไม่สามารถเบรกได้ทัน ชนเข้าข้างรถอย่างจัง จนกระเด็นไปพลิกคว่ำอยู่กลางถนน จากนั้นรถตู้คันหนึ่งขับออกมาจากลานจอดรถของห้าง เห็นเหตุการณ์จึงจอดรถ ก่อนที่จะมีกลุ่มชายชาวต่างชาติประมาณ 5 คน วิ่งกรูกันลงไปจะช่วยเหลือยกรถให้หญิงสาวเคราะห์ร้าย แต่ถูกตัวแทนบริษัทประกันของรถกระบะห้ามไม่ให้เคลื่อนย้ายรถ กลุ่มชายดังกล่าวจึงกลับขึ้นรถและขับออกไปจากที่เกิดเหตุ

น.ส.ปภัชญา เกี่ยวข้อง เจ้าของร้านจำหน่ายรถมือสอง ซึ่งเป็นผู้นำภาพมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนกับสามีออกมาจากห้าง เจอรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง พลิกคว่ำพร้อมหญิงสาวคนขับยืนอยู่ จึงจอดรถจะลงไปช่วย แต่ระหว่างนั้นรถตู้คันที่บรรทุกนักท่องเที่ยวมาจอดด้านหน้ารถตน ข้างรถตู้เขียนข้อความว่า Action Vehicle Team ก่อนที่คนกลุ่มนั้นจะวิ่งลงมาและเข้าไปช่วยเหลือ ตนถ่ายภาพไว้ได้ จึงนำภาพมาโพสต์ลงชื่นชมในความมีน้ำใจ ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม เพราะพวกเขาลงมาช่วยท่ามกลางรถที่หนาแน่น จึงอยากชื่นชมชาวต่างชาติที่ช่วยเหลือคนไทย แต่คนไทยส่วนหนึ่งก็มีน้ำใจอยู่แล้ว เชื่อว่าหากเจอชาวต่างชาติประสบเหตุแบบนี้ คนไทยก็พร้อมจะเข้าไปช่วยเหลือเช่นกัน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวตรวจสอบเรื่องนี้ไปกับทีมงานในกองถ่ายทำภาพยนตร์ Fast 9 จนทราบว่า กลุ่มชายชาวต่างชาติกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มทีมงานเตรียมรถยนต์ฉากแอ็กชัน สำหรับประกอบฉากการถ่ายทำ โดยก่อนเกิดเหตุ ทีมงานเดินทางไปรับประทานอาหารที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว และออกมาประสบเหตุขณะกำลังจะเดินทางกลับไปยังกองถ่ายทำ โดยกองถ่ายทำภาพยนตร์จะเริ่มถ่ายทำจริงตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...