xs
xsm
sm
md
lg

เปิดมหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพเฉลิมพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ จังหวัดสงขลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน จับมือมหาวิทยาลัยทักษิณ จัดงาน “มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพเฉลิมพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ จังหวัดสงขลา” มีนายจ้างมารับสมัคร และสัมภาษณ์งานด้วยระบบ IT กว่า 1,000 อัตรา

วันนี้ (27 มิ.ย.) ที่ห้องประชุมปาริชาติ มหาวิทยาลัยทักษิณ จังหวัดสงขลา นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดงาน “มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ เฉลิมพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ จังหวัดสงขลา” จัดโดย สำนักงานจัดหางานจังหวัดสงขลา ระหว่างวันที่ 27-28 มิถุนายน 2562 โดยมี นางเพชรรัตน์ สินอวย อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวรายงาน และผู้บริหารกระทรวงแรงงาน หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ เช่น นางเยาวภา พิบูลย์ผล จัดหางานจังหวัดสงขลา ร่วมเป็นเกียรติในพิธี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย โดยเฉพาะด้านการสร้างงาน สร้างอาชีพ และเป็นการเผยแพร่พระราชกรณียกิจด้านการส่งเสริมอาชีพของสถาบันพระมหากษัตริย์ ต่อสาธารณชนให้เป็นที่แพร่หลาย ซึ่งงานในวันนี้ กรมการจัดหางาน ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลาจัดขึ้น
 

 
ภายในงานมีการจัดนัดพบแรงงานด้วยระบบ IT โดยผู้สมัครงานสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ http://jobit.doe.go.th/Songkhlajobfair หรือสแกน QR CODE มีนายจ้าง/สถานประกอบการเข้ารับสมัครและสัมภาษณ์งาน 1,022 อัตรา จากนายจ้าง 30 ราย เช่น บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท พี ดับบลิว เอ เซอร์วิสเซส จำกัด บริษัท ไทยยูเนี่ยน ซีฟู๊ด จำกัด บริษัท อดิสรสงขลา จำกัด บริษัท กรีนริเวอร์พาเนล (ปทท.) จำกัด เป็นต้น โดยตำแหน่งงานที่นายจ้างต้องการมากที่สุด 5 อันดับแรกคือ 1.พนักงานขาย/ที่ปรึกษาด้านการขาย 2.ช่างสาขาต่างๆ (ช่างยนต์ ช่างอิเล็กทรอนิกส์ ช่างไฟฟ้า ช่างเครื่องกล) 3.ผู้จัดการ 4.เจ้าหน้าที่การตลาด 5.พนักงานบริการลูกค้า/ลูกค้าสัมพันธ์
 

 
นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการฝึก และสาธิตการประกอบอาชีพอิสระ 30 อาชีพ เช่น การทำกระเป๋าใส่โทรศัพท์มือถือ การทำไอศกรีมมะพร้าวอ่อน การทำเค้าหน้าการ์ตูน การทำซูชิ การพิมพ์ภาพบนผ้า การทำกุ้งโสร่ง การทำกระเป๋าผ้า การทำยาดมสมุนไพร การทำสร้อยข้อมือกะลามะพร้าว การเชื่อมเก้าอี้อเนกประสงค์ การทำผ้าเช็ดหน้ามัดย้อม การจัดดอกไม้สด เป็นต้น มีการจัดนิทรรศการโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ด้านส่งเสริมอาชีพ นิทรรศการจากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน หน่วยงานภายนอก นิทรรศการจากสถานศึกษา การแสดงผลิตภัณฑ์ของกลุ่มผู้รับงานไปทำที่บ้าน กลุ่มบาติกยางกล้วย การแสดงผลิตภัณฑ์ของกลุ่มผู้สูงอายุ การแสดงผลิตภัณฑ์ของกลุ่มคนพิการ การแสดงสินค้าโอทอป

ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวขอบคุณทุกหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดงาน โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา ที่ให้การสนับสนุนสถานที่จัดงาน ตลอดจนภาครัฐ และภาคเอกชน กลุ่มอาชีพที่ร่วมจัดกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้ผู้ประสงค์จะหางานทำ ผู้ต้องการเปลี่ยนงานได้เลือกตำแหน่งงานที่ตรงกับความรู้ ความสามารถ และความถนัดของตน และได้สมัครงานกับนายจ้าง/สถานประกอบการโดยตรง ทั้งยังส่งเสริมให้ประชาชนได้ศึกษาทำความเข้าใจกับแนวทางการดำรงชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อนำไปเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตสืบไป
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...