xs
xsm
sm
md
lg

จังหวัดสงขลา เตรียมจัดงาน “เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อย และของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8” 5-14 ก.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - จังหวัดสงขลา ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ผนึกกำลังภาครัฐ และเอกชน ร่วมแถลงข่าว “เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อย และของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8” ระหว่าง 5-14 กรกฎาคม 2562 ณ บริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์เดินหน้ากระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยว

วันนี้ (25 มิ.ย.) ที่ห้องไกรกาบแก้ว (ชั้น 3) โรงแรมเดอะรีเจนซี่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายสมหมาย ขวัญทองยิ้ม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา, นายประพันธ์ ไตรทิพยพงศ์ หัวหน้าฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลนครหาดใหญ่, พ.อ.อภิศักดิ์ พันธุวงศ์ รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 42, พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่, นายบุญเลิศ ดำจำนงค์ ปลัดอาวุโสอำเภอหาดใหญ่, นายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา, น.ส.จินตนา สุวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่, นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา, ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ฯลฯ ร่วมแถลงข่าว “เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อย และของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8” โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องจากหน่วยงานต่างๆ ตลอดจนสื่อมวลชนทุกแขนงเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก
 

 
นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า งาน “เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยและของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-14 กรกฎาคม 2562 ณ บริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อเผยแพร่อาหาร ผลไม้ และของดีทั่วภาคใต้ให้เป็นที่รู้จัก โดยเน้นของที่มีคุณภาพ รวมทั้งเป็นการกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จ.สงขลา ให้ขยายวงกว้างขึ้นสู่สาธารณชน ทั้งในและต่างประเทศ

ทั้งนี้ จังหวัดสงขลา ได้รับงบประมาณจากกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ประจำปี 2562 จำนวน 2 ล้านบาท ผ่านสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา นำมาจัดงาน “เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยและของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8” นี้ ซึ่งการจัดงานดังกล่าวได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ซึ่งสามารถดูได้จากจำนวนคนที่มาร่วมงาน ทั้งชาวไทยและต่างชาติที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปี คณะกรรมการจัดงาน และผู้ที่เกี่ยวข้องมีความพยายามที่จะจัดงานให้มีความหลากหลาย และจัดกิจกรรมที่น่าสนใจมากขึ้น เป็นการช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จึงขอความร่วมมือสื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติทุกท่านช่วยประชาสัมพันธ์ข่าวต่อๆ กัน ให้มีการได้รับรู้อย่างกว้างขวาง
 

 
ด้านนายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา กล่าวว่า งาน “เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยและของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8 หรอยได้ไร้แอลกอฮอล์” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-14 กรกฎาคม 2562 ณ สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา

สำหรับไฮไลต์ของงาน ได้แก่ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าจากโครงการหลวง, การจัดมหกรรมอาหารหรอยที่สุดทั่วภาคใต้กว่า 300 เมนู, การจำหน่ายสินค้าโอทอป และของดีเมืองใต้, การแข่งขันเชฟน้อยตะหลิวทอง (12 และ 14 ก.ค. 62, การประกวดหนูน้อยหรอยจังฮู้ (13 ก.ค. 62), การแข่งขันตำเครื่องแกงลีลาประกอบเพลง (5 ก.ค. 62), การแข่งขันกินผลไม้, การสาธิตการปรุงอาหารจากเชฟที่มีชื่อเสียง โดยแม่ช้อยนางรำ (8 ก.ค. 62), กิจกรรมคนดังเข้าครัว, ศิลปินจำอวดหน้าม่าน (7 ก.ค. 62), ตั๊กแตน ชลดา (10 ก.ค. 62), หรอยชวนชิม จระเข้หันจากทวีชัยฟาร์ม จังหวัดราชบุรี (9 ก.ค. 62), การแข่งขันแทงต้ม (6 ก.ค. 62), การประกวดอาหารพื้นบ้านพื้นถิ่น จ.สงขลา (9 ก.ค. 62), การแข่งขันตำเครื่องแกง (5 ก.ค. 62 ) และกิจกรรมการแสดงบนเวที

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้มีการปรุงส้มตำทุเรียน ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมชิมอีกด้วย
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...