xs
xsm
sm
md
lg

ผมไม่รู้! ตร.พัทลุงจับรถขนกัญชาอัดแท่งเกือบ 500 กก. คนขับอ้างไม่ทราบมียาเสพติดซ่อนอยู่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - ตร.พัทลุงสกัดจับรถขนกัญชาอัดแท่งเกือบ 500 กก.โดยบรรทุกผักบังหน้า ตรวจพบลอบขนมาจากอีสานลงใต้ พร้อมรวบตัวผู้ต้องหา 2 ราย อ้างไม่รู้ตัวว่าขนกัญชา ทั้งยังตามรวบคนนำทางอีก 2 คน

วันนี้ (25 มิ.ย.) พล.ต.ต.โชติ ชัยชมพู รอง ผบช.ภ.9 และ พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่เกี่ยวข้อง และทหาร ชุด กอ.รมน.จ.พัทลุง ร่วมกันแถลงข่าวผลการสกัดจับรถขนกัญชาอัดแท่งเกือบ 500 กก. จากอีสานลงใต้ โดยแกล้งทำทีบรรทุกผักบังหน้า คาดเป็นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้าน มูลค่าของกลางที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้มีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

ผลการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 24 มิ.ย.62 ตำรวจชุดกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (กก.3 บก.ปส.4 บช.ปส.) บก.สกัดกั้นและลำเลียงยาเสพติด บช.ปส. ร่วมกับตำรวจชุด ชปส.จ.พัทลุง และตำรวจชุดสืบสวนคดีสำคัญ จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีรถยนต์ต้องสงสัยลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ จ.พัทลุง
 

 
หลังสืบทราบ ชุดจับกุมจึงประสานกำลังสกัดกั้นรถยนต์ต้องสงสัย หลังมีการขับหลบหนีจุดตรวจในพื้นที่ ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง ก่อนมาจนมุมเจ้าหน้าที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ซึ่งห่างจากจุดตรวจประมาณ 5 กิโลเมตร รวบผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ นายแปลง กงนะ อายุ 59 ปี เป็นชาว จ.มุกดาหาร คนขับรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ตอนเดียว สีขาว ป้ายทะเบียน กฬ 4991 กทม. และนายสุวิท มงคลสุภา อายุ 47 ปี คนนั่งข้างคนขับซึ่งเป็นชาว จ.มุกดาหารเช่นเดียวกัน

โดยรถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้ทำทีบรรทุกผักบังหน้าตบตาเจ้าหน้าที่ แต่แอบลักลอบขนกัญชาอัดแท่งมาเต็มคันรถ จาก จ.มุกดาหาร เพื่อมายังปลายทางที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนเจ้าหน้าที่ตรวจยึดของกลางทั้งหมด จำนวน 499 แท่ง น้ำหนักรวม 499 กิโลกรัม

นายสุวิท หนึ่งในผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนได้ถูกว่าจ้างจาก นายดำ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ซึ่งเป็นชาวลาว ว่าจ้างให้บรรทุกผักมาจาก จ.มุกดาหาร เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันเสาร์ที่ 22 มิ.ย.62 และนำส่งปลายทางยัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในราคา 3 หมื่นบาท บวกค่าน้ำมันอีก 15,000 บาท และเมื่อมาถึงที่หมายจะมีคนมารอรับอีกทอดหนึ่ง แต่ตนไม่ทราบมาก่อนว่าในรถยนต์คันดังกล่าวมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ และเพิ่งทำในลักษณะนี้เป็นครั้งแรก เนื่องจากมีความสนิทและรู้จักกับ นายดำ เมื่อช่วง 5 ปีก่อนหน้านี้ เพราะเคยไปทำงานก่อสร้างสะพานไทย-ลาวด้วยกัน และจากการตรวจสอบประวัติของ นายสุวิท ผู้ต้องหา พบว่า เคยถูกจับกัญชามาแล้วรอบหนึ่งในพื้นที่ จ.สกลนคร
 

 
และนอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังตามไปรวบผู้ต้องหาได้อีก 2 ราย คือ นายราชภูมิ เกียรติชนะชัย อายุ 39 ปี ชาว จ.มุกดาหาร มีอาชีพเป็นนักร้องอิสระ พร้อมแฟนสาว น.ส.ปุณยาพร ถิระบุตร อายุ 29 ปี เป็นชาว จ.อุบลราชธานี ขณะเข้าเปิดห้องในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง พื้นที่ ม.8 ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง ซึ่งคาดว่าทั้ง 2 คน น่าจะมีส่วนเชื่อมโยงกับรถขนกัญชาดังกล่าว และน่าจะทำหน้าที่ขับรถนำตรวจเส้นทางเพื่ออำนวยความสะดวก แต่ทั้งสองยังอ้างว่าไม่รู้เรื่อง แค่เดินทางมารับเพื่อนชาวมาเลย์ในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะมีการติดตามขยายผลต่อเนื่องไปถึงขบวนการลักลอบขนยาเสพติด บริเวณรอยต่อกับประเทศเพื่อนบ้านต่อไปอีกด้วย ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเพื่อสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมด ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...