xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กโจ๊ก” ยังเดินสายไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นครฯ เชื่อจะได้หวนไปนั่ง “ผู้ช่วย ผบ.ตร.” หลังมี ครม.ตู่ 2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - “บิ๊กโจ๊ก” ยังเดินสายไหว้สิ่งสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใน จ.นครศรีธรรมราช จุดศูนย์รวมพิธีกรรม สะพัดทำเนียบรัฐบาล จะได้โอนย้ายกลับ สตช. ชงขึ้นแท่นผู้ช่วย ผบ.ตร.

จากกรณีที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ “บิ๊กโจ๊ก” ที่ปรึกษาประจำสำนักนายรัฐมนตรี อดีตผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ปรากฏตัวครั้งแรก ที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อมาสักการะศาลหลักเมือง โดยมี พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนาย ตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช และตำรวจท่องเที่ยว ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวก ทั้งมีรถนำขบวน ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกเกือบทุกแยก ไม่ต้องรอสัญญาณไฟนั้น

วันนี้ (21 มิ.ย.) มีรายงานว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ยังตระเวนไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยได้เดินทางไปที่ อ.ทุ่งสง โดยไม่ให้มีรถนำขบวน ไม่ให้มีขบวนติดตาม ให้เหลือเพียงรถตู้คันเดียว อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์โพสต์ทูเดย์รายงานว่า แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยโพสต์ทูเดย์เอ็กคลูซีฟว่า หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จัดตั้งคณะรัฐมนตรี(ครม.)เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในส่วนงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) จะมีการเสนอเรื่องการโอนย้าย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์จากที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรีไปดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผช.ผบ.ตร.) ต่อไป

ทั้งนี้ จากรายงานข่าวที่จะย้าย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ไปดำรงตำแหน่ง ผช.ผบ.ตร. และจากภูมิหลังของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ที่เป็นคนใต้ มีความเป็นไปได้ที่จะส่งผลให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นจุดศูนย์รวมการทำพิธีกรรม โดยเฉพาะที่ศาลหลักเมือง ซึ่งถือได้ว่ามีชื่อเสียงและมีคนรู้จักมากที่สุดในประเทศไทย รองลงมาจากหลักเมืองกรุงเทพฯ ด้วยประวัติการสร้างที่เกี่ยวพันกับจตุคามรามเทพ ที่ครั้งหนึ่งคนไทยเคยศรัทธาจนราคาพุ่งไปที่หลักล้านบาท มีคนดังหลายคนไปสักการะและมีส่วนเกี่ยวข้อง เช่น นายวิชัย ศรีวัฒนประภา แห่งคิงพาวเวอร์ ที่บริจาคเงินในการบูรณปฏิสังขรณ์

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
บารมียังเพียบ! “บิ๊กโจ๊ก” ย่องเงียบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นครฯ นาย ตร.ใหญ่ตบเท้ารับพรึบ
วิจารณ์แซด! มีทั้ง “รถนำ-ปิดถนน” อำนวยความสะดวกขบวน “บิ๊กโจ๊ก” ไหว้ศาลหลักเมืองนครฯ (ชมคลิป)
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...