xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว “ไอ้โอ๋” มือฆ่าหนุ่มใหญ่ฝังดินที่สุราษฎร์ฯ ลงมือยิง-ผ่าท้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - รวบแล้ว “ไอ้โอ๋” มือฆ่าหนุ่มใหญ่ฝังดินที่สุราษฎร์ธานี เปิดปากลงมือยิง-ผ่าท้อง ก่อนนำศพฝังดิน สาเหตุเกิดจากเพื่อนด่าแม่ ยันทำคนเดียว แต่ตำรวจไม่เชื่อเตรียมขยายผลออกหมายจับผู้ร่วมลงมือ

จากกรณีพบศพ นายจรัญ หรือบ่าว นาคแก้ว อายุ 42 ปี ชาว ต.เชียรเขา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ถูกคนร้ายแทงไส้ทะลักนำศพฝังดินในบริเวณป่าคลองแสง หมู่บ้านคลองชุม หมู่ที่ 13 ต.ตะกุกเหนือ อ.วิภาวดี จ.สุราษฎร์ธานี ถูกฝังอยู่ในหลุมในท่าก้มหน้า ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงวอร์มสีดำ และมีไฟฉายแนบติดศีรษะ 1 อัน นอกจากนั้น มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 1 สัปดาห์

ล่าสุด วันนี้ (19 มิ.ย.) พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรวิภาวดี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 สุราษฎร์ธานี หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด และกำลังทหารจากมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี ประมาณ 100 นาย เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย จำนวน 6 จุด

โดยจุดแรกเป็นจุดที่พบศพ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 ได้จัดเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม และค้นหาปลอกกระสุนปืนแต่ไม่พบ จึงเข้ามาเก็บพยานหลักฐานที่บริเวณขนำกลางสวนทุเรียน ที่เป็นจุดที่คนตายได้เข้ามาทำงานวางท่อน้ำรดต้นทุเรียนของนายมานิตย์ ชูสร เจ้าหน้าที่ได้พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. และหัวกระสุนปืนและร่องรอยการซ้อมยิงปืนที่บริเวณต้นไม้ที่มีทั้งร่องรอยการซ้อมยิงปืนขนาด 9 มม. และปืนลูกซอง

ผู้บังคับการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า หลังจากผลชันสูตรศพ นายจรัญ จากแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี พบว่า ที่บริเวณหน้าอกถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง และที่ศีรษะถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 3 นัด วันนี้จึงได้ระดมกำลังเข้าตรวจค้น และจัดเก็บพยานต่างๆ เพิ่มเติม พร้อมให้เจ้าหน้าที่เชิญตัวผู้ต้องสงสัยและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง จำนวน 6 ปาก มาสอบปากคำ

จากการกดดันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายพิเชษ สังข์ศิลปะชัย หรือโอ๋ อายุ 37 ปี ได้เปิดปากรับสารภาพต่อ พล.ต.ต.อภิชาติ ว่า ตนเป็นผู้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาว และอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม.ยิงผู้ตายเอง เนื่องจากไม่พอใจที่ผู้ตายที่เป็นเพื่อนร่วมงานได้ด่าแม่ขณะนั่งกินเหล้าขาวต้มไก่ โดยนายโอ๋ ได้ให้รายละเอียดว่า ตนทำหน้าที่โยงผลทุเรียน ส่วนผู้ตายทำหน้าที่วางท่อระบบน้ำรดต้นทุเรียน และวันที่เกิดเหตุประมาณ 17.00 น. ได้ตั้งวงกินเหล้าโดยต้มไก่เป็นกับแกล้ม มีคนงานร่วมกินกันจำนวน 4 คน

ในช่วงที่กินกันก็มีการพูดคุยในเรื่องต่างๆ มีอยู่ช่วงหนึ่งผู้ตายได้ด่าแม่ตนหลายครั้ง จึงมีปากเสียงกัน นายมานิตย์ เจ้าของสวนได้ไล่ให้ผู้ตายกลับไป ซึ่งในช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มเศษ ผู้ตายได้เดินกลับไปที่พัก ตนจึงเอาปืนลูกซองยาวและปืนสั้นขนาด 9 มม.เดินตามไปทันและห่างกันประมาณ 10 เมตร จึงเรียกผู้ตายเมื่อผู้ตายหันกลับมาจึงใช้ปืนลูกซองยิงไป 1 นัด ผู้ตายล้มลง จึงตามเข้าไปใช้ปืนสั้นจ่อยิงที่ศีรษะผู้ตายอีก 3 นัด จากนั้นได้ลากศพไปฝังยังจุดที่พบศพ หลังก่อเหตุได้นำอาวุธปืนไปทิ้งน้ำในคลองยัน พร้อมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือทำเพียงคนเดียว

ซึ่งทางผู้บังคับการตำรวจจังหวัดสุราษฎร์ธานีไม่เชื่อตามคำให้การและเชื่อว่าน่าจะมีผู้ร่วมลงมือก่อเหตุมากกว่า 2 คนขึ้นไป จึงได้สั่งการสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อขยายผลจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...