xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! หม้อแปลงระเบิดกลางเมืองเบตงคนเจ็บ 1 ราย จนท.เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - ระทึก! หม้อแปลงระเบิดย่านเศรษฐกิจกลางเมืองเบตง จ.ยะลา จนท.ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำสกัดไฟหวั่นลุกลาม แต่ยังมีสายไฟที่ตกลงมาใส่ประชาชนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวเจ็บ 1 ราย

วันนี้ (12 มิ.ย.) ร.ต.อ.ปราโมทย์ แก้วมุงคุณ ร้อยเวร สภ.เบตง รับแจ้งเหตุเกิดเหตุหม้อแปลงระเบิดใกล้หอนาฬิกาเมืองเบตง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และหน่วยกู้ภัยจากเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นำรถดับเพลิงบรรทุกน้ำ และเครื่องดับเพลิงเข้าฉีดสกัดเพลิงที่ลุกไหม้อยู่บนเสาไฟฟ้า และมีประกายไฟหล่นลงมายังด้านล่าง จนเกิดไฟลุกไหม้รถจักรยานยนต์ จำนวน 5 คัน ของลูกค้าที่มาซื้อของหน้าร้านขนมปังบั่นฮวด เลขที่ 203 ถนนสุขยางค์ อ.เบตง จ.ยะลา

นางอุไรวรรณ แซ่เอี๊ยะ อายุ 65 ปี เจ้าของร้านขนมปังบั่นฮวด บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น คิดว่าโดนวางระเบิดแล้ว แต่ซักพักก็มีกลิ่นไหม้จึงได้วิ่งออกมาดู เห็นไฟกำลังลุกไหม้หม้อแปลงของเสาไฟฟ้าแรงสูงแล้วก็เกิดระเบิดขึ้น และมีสายไฟพาดตกลงมาที่พื้นถนน ทำให้เกิดประกายไฟกระเด็นมาถูก นายวินิทร แซ่ฟุ้ง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 1 ต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลเบตงไปก่อนหน้านี้แล้ว
 

 
ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเบตง ได้ตัดกระแสไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถตัดกระแสไฟ และดับไฟได้ โดยที่บนพื้นถนนก็มีสายไฟฟ้าแรงสูงที่ขาดออกจากกันหล่นลงมากองอยู่ด้วย ทำให้ทุกคนตกใจกระโดดหนี แต่ผู้บาดเจ็บหนีไม่ทัน ถูกประกายไฟกระเด็นมาถูกร่างกายบาดเจ็บ นอกจากนี้ ประกายไฟยังกระเด็นไปใส่รถจักยานยนต์ที่จอดอยู่ตามร้านค้า จนเกิดการลุกไหม้อีกด้วย แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่มาดับไฟได้ทัน

สำหรับสาเหตุ คาดว่าน่าจะเกิดจากหม้อแปลงบนเสาไฟฟ้าแรงสูงชำรุด หรือมีการใช้กระแสไฟมากในช่วงนี้ แต่โชคดีที่ไม่เกิดอันตรายต่อชีวิต และบ้านเรือนในบริเวณดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเบตง ได้นำรถกระเช้ามาทำแก้ไขทันที เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดซ้ำได้ เพราะช่วงนี้ใน อ.เบตง ช่วงบ่ายจะมีอากาศร้อน อาจเกิดไฟลุกไหม้ในลักษณะเช่นนี้ได้ง่าย จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...