xs
xsm
sm
md
lg

ยิงดับเอเยนต์ค้ายาชายแดนใต้ พยายามขับกระบะแหกจุดตรวจทหารที่สะบ้าย้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจาก  กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า
 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เอเยนต์ค้ายาชายแดนใต้ขับกระบะแหกจุดตรวจทหารชุดจรยุทธ์ ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา พร้อมกับชักปืนจะยิงเข้าใส่ ก่อนถูกยิงตอบโต้จนเสียชีวิตคารถ ตรวจค้นพบยาบ้า ปืน เครื่องกระสุน และเงินสดจำนวนหนึ่ง เผยประวัติเคยถูกคุมตัวในคดียาเสพติด

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ร.ต.ท.ธีระพงษ์ นิ่มฤาชัย รอง สว.สอบสวน สภ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา รับแจ้งมีเหตุรถยนต์กระบะต้องสงสัยขับแหกจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ทหารชุดจรยุทธ์ ซึ่งกำลังตั้งจุดตรวจอยู่บนถนนสายสะบ้าย้อย-กาบัง บริเวณด้านหน้าโรงเรียนคอลอมุดอ พื้นที่หมู่ 1 ต.จะแหน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ก่อนที่จะมีการชักปืนยิงใส่กัน และมีผู้เสียชีวิต จึงประสานให้หน่วยงานความมั่นคง และหน่วยกู้ภัยร่วมตรวจสอบ

โดยในที่เกิดเหตุบนถนนสายสะบ้าย้อย-กาบัง ฝั่งขาเข้า อ.สะบ้าย้อย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดตรวจ เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน แบบ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน ขพ 1232 สงขลา ซึ่งเป็นรถที่พยายามขับแหกด่านจอดเสียหลักอยู่ข้างทาง และภายในรถพบศพ นายมะยูนัน เมาะอะ อายุ 42 ปี ชาว ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา ซึ่งเป็นคนขับ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ภายในรถ และตามร่างกายมีร่องรอยจากการถูกยิงเข้าที่แผ่นหลัง 1 นัด

นอกจากนี้ ภายในรถยังพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด .45 ของผู้ตายตกอยู่ 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง อีกทั้งยังพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในถุงกางเกงอีกเป็นจำนวนกว่า 100 เม็ด พร้อมกับเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
 
ภาพจาก  กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า
 
จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ในช่วงเกิดเหตุรถยนต์คันดังกล่าวขับมาจาก อ.กาบัง จ.ยะลา มุ่งหน้าเข้าสู่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และเมื่อถึงจุดตรวจทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ขอตรวจค้น ตามนโยบายรักษาความปลอดภัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ แต่ปรากฏว่า ผู้ตายซึ่งขับรถมาเพียงคนเดียวกลับไม่ยอมให้ตรวจ และชักปืนออกมาพยายามที่จะยิงใส่เจ้าหน้าที่ และพยายามขับรถแหกจุดตรวจ จึงเกิดการยิงตอบโต้กันขึ้น และคนร้ายถูกกระสุนของเจ้าหน้าที่เสียชีวิตคารถดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติของผู้ตาย ทราบว่า มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งเป็นเอเยนต์ค้ายาในพื้นที่แนวรอยต่อ จ.ยะลา กับ จ.สงขลา และเคยถูกควบคุมตัวในคดียาเสพติดมาแล้วเมื่อปี 2561 แต่ก็ยังคงหวนกลับมาสู่เส้นทางยาเสพติดเหมือนเดิม

ด้าน พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เผยว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นไปตามนโยบายของ ผอ.รมน.ภาค 4 ในการควบคุมพื้นที่ให้ปลอดภัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชน ควบคู่ไปกับการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของยาเสพติดภายในหมู่บ้าน และชุมชน ซึ่งเป็นทุกข์ของชาวบ้านให้หมดสิ้นไป ทั้งนี้ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีด้วยความโปร่งใส และเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย
 
ภาพจาก  กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...