xs
xsm
sm
md
lg

องคมนตรีเดินทางลงยะลาเยี่ยมเยียนเจ้าหน้าที่และประชาชนที่รับผลกระทบไฟใต้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีเดินทางไปปฏิบัติภารกิจเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟใต้ในพื้นที่จังหวัดยะลา

วันนี้ (5 มิ.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่โรงพยาบาลยะลา สิริรัตนรัตน์ ภายในศูนย์ปฏิบัติการตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้เชิญสิ่งของพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปมอบแก่ ส.ต.ต.พันธ์กานต์ อภินันทน์เวทย์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ยิงปะทะกับคนร้าย เมื่อวันที่ 27 พ.ค.62

จากนั้น พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี และคณะ ได้เดินทางไปโรงพยาบาลศูนย์ยะลา เพื่อมอบสิ่งของพระราชทานแก่ ส.ต.อนุชิต ทิพย์จันทรา เจ้าหน้าที่ทหาร สังกัดกรมทหารพราน 47 ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ยิงปะทะกับคนร้าย เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 62 อส.ทพ.สมชาติ พนมรัมย์ เจ้าหน้าที่ทหารพราน 33 และนายอันวา ลาเก๊ะมา ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายขว้างระเบิดไปป์บอม ที่บริเวณป้อมรักษาการตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ซึ่งตั้งอยู่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาบันนังสตา เขตเทศบาลตำบลบันนังสตา จ.ยะลา
 

 
ในการนี้ องคมนตรี ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่และครอบครัวของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และสอบถามอาการจากคณะแพทย์ ซึ่งอาการโดยรวมทั้งหมดปลอดภัย พร้อมทั้งได้เชิญพระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงห่วงใยเจ้าหน้าที่และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีไปเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ พร้อมเชิญสิ่งของพระราชทานมามอบให้ ยังความปลาบปลื้มและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ แก่เจ้าหน้าที่และประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บและครอบครัว

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น. พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้เดินทางไปยังโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ ถนนเวฬุวัน อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อเข้าประชุมติดตามผลการดำเนินงานของโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และคณะผู้บริหารโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้การต้อนรับแล้เข้าร่วมประชุม
 

 
จากนั้นในเวลา 16.05 น. พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังฐานปฏิบัติการ กองร้อยทหารพรานที่ 4706 ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา เพื่อตรวจเยี่ยมให้ขวัญกำลังใจแก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ พร้อมกับได้มอบถุงพระราชทาน จากในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ ให้กับกำลังพลจำนวน 70 ชุด โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า, นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา, นายมนูญ พรมน้อย นายอำเภอยะหา หัวหน้าส่วนราชการ และผู้นำศาสนา ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ อำเภอยะลา แบ่งการปกครองออกเป็น 7 ตำบล 49 หมู่บ้าน มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประกอบด้วย เทศบาลตำบล 2 แห่ง องค์การบริหารส่วนตำบล 6 แห่ง มีประชากรรวม 60,485 คน นับถือศาสนาอิสลาม 93 เปอร์เซ็นต์ และศาสนาพุทธ 7 เปอร์เซ็นต์ ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำสวนยางพาราและสวนผลไม้ เช่น ทุเรียน ลองกอง มังคุด
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...