xs
xsm
sm
md
lg

ตายดีกว่าเข้าคุกรอบสอง! หนุ่มเพิ่งพ้นโทษโดนจับยาบ้าซ้ำ แขวนคอตายคาห้องขังโรงพักละแม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชุมพร - หนุ่มวัย 39 ปี พ้นโทษคดียาเสพติดออกจากคุกมาได้ 9 เดือน ไม่เข็ดหลาบ ถูกจับค้ายาบ้าซ้ำสอง ไม่อยากเข้าคุกอีก ผูกคอตายคาลูกกรงในห้องขังบนโรงพัก สภ.ละแม จ.ชุมพร

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (4 มิ.ย.) พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้เดินทางมายัง สภ.ละแม เพื่อตรวจสอบกรณี นายศราวุฒิ หรือเอส กระมุท อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/1 หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร ผู้ต้องหาถูกจับกุมคดีค้ายาเสพติดผูกคอตายในห้องขัง โดยมีแพทย์โรงพยาบาลละแม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อัยการ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และญาติของผู้เสียชีวิตเข้าร่วมตรวจสอบและชันสูตรศพทุกขั้นตอนอย่างละเอียด เนื่องจากผู้ตายอยู่ระหว่างการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่รัฐ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น.วันนี้ ขณะที่ ร.ต.อ.วงษ์จักร วงศ์โรจน์ฤทธิ์ ตำรวจเวรบันทึกประจำวัน ได้นำแฟ้มสำนวนคดีไปให้ นายศราวุฒิ หรือเอส กระมุท อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาที่ถูกจับข้อหายาเสพติดให้โทษ (ยาบ้า) จำนวน 207 เม็ด ยาไอซ์ 3.93 กรัม เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา เพื่อเซ็นรับทราบตามข้อกล่าวหาก่อนนำตัวไปฝากขัง ได้เห็นนายศราวุฒิ ผูกคอตายห้อยอยู่กับกรงเหล็กในห้องขัง จึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้าร่วมชันสูตรตามขั้นตอน จากการชันสูตรศพที่คอมีรอยเขียวช้ำจากการถูกเชือกรัด ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วกว่า 5 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดไว้บริเวณห้องขัง พบว่า ในช่วงเวลา 01.00 น. ได้มีสิบเวรประจำเข้าไปตรวจสอบความเรียบร้อยภายในห้องขังที่มีผู้ต้องขังรวมอยู่ 4 ราย เป็นข้อหาคดียาเสพติด 3 คน ผู้ต้องหาเมาสุราอาละวาด 1 คน ขณะที่ผู้ต้องหารายอื่นๆ นอนหลับอยู่ตามจุดต่างๆ ภายในห้องขัง จากนั้นช่วงเวลา 01.48 น. ที่มุมห้องขังด้านซ้ายได้เห็นภาพนายศราวุฒิ เพียงครึ่งตัวเนื่องจากบังมุมห้องกำลังใช้มือดึงเอาสายเชือกรัดเอวของกางเกงขาสั้นสีลายดอกออกมาแล้วใช้ปลายเชือกผูกกับกรงเหล็กเหนือศีรษะในห้องขัง แล้วใช้ปลายเชือกอีกข้างผูกกับคอตัวเอง จากนั้นได้ใช้เท้าปืนขึ้นไปตามซี่กรงเหล็กแล้วกระโดดทิ้งตัวลงมาจนร่างยืนกระตุกอยู่กับพื้นแล้วค่อยๆ แน่นิ่งไปในช่วงเวลา 01.50 น. จนกระทั่งช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจพบกลายเป็นศพผูกคอตายคากรงเหล็กในห้องขังดังกล่าว

จากการสอบสวน ทราบว่า นายศราวุฒิ เพิ่งพ้นโทษในข้อหาค้ายาเสพติดจากเรือนจำจังหวัดหลังสวน เมื่อ 9 เดือนที่ผ่านมา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ละแม ได้ไปจับกุมผู้เสพติดบ้ามาได้ 2 คน และทั้ง 2 คน ได้ซัดทอดว่าซื้อยาเสพติดมาจากนายศราวุฒิ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามไปจับกุมนายศราวุฒิ ได้ในพื้นที่ ต.ทุ่งคาวัด อ.ละแม ตรวจค้นพบยาบ้า 207 เม็ด ยาไอซ์ 3.93 กรัม จึงควบคุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดีฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และนายศราวุฒิให้การรับสารภาพ จึงนำเข้าห้องขังก่อนจะนำไปขออำนาจศาลหลังสวนฝากขังในผลัดแรกวันนี้ และพบว่าได้ใช้เชือกรัดเอวกางเกงผูกคอตายกับกรงเหล็กในห้องขังช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่า นายศราวุฒิ น่าจะฆ่าตัวตายเพื่อหนีความผิด และไม่อยากเข้าไปอยู่ในเรือนจำเป็นครั้งที่ 2 จึงคิดสั้นผูกคอตายดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...