xs
xsm
sm
md
lg

รวบยกแก๊งฆ่าโหด “เต็กอ้าน” นำศพทิ้งในป่าข้างถนนที่ภูเก็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - รวบยกแก๊งฆ่าโหด “เต็กอ้าน” เพื่อนมารับพาไปบ้าน ก่อนรุมทำร้ายตีด้วยไม้เบสบอลจนเสียชีวิต นำศพขึ้นรถไปทิ้งในป่าริมถนนบ่อแร่-เขาขาด อ้างแค่ทะเลาะ แต่ถูกผู้ตายขู่ฆ่าเลยชิงลงมือก่อน

จากกรณีชาวบ้านพบศพผู้เสียชีวิตในสภาพเน่าเปื่อย บริเวณป่ารกทึบริมถนนบ่อแร่-เขาขาด หมู่ที่ 6 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต คาดว่าเสียชีวิตมากว่า 1 เดือน โดยมีหลักฐานเป็นเสื้อ และแหวนติดตัวศพ ขณะที่มือ และเท้าถูกผูกด้วยเชือกไนลอน เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิชิต ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ต ทราบว่าผู้เสียชีวิต คือ นายสถาพร ยินดี (เต็กอ้าน) อายุ 24 ปี อดีตม้าทรงของศาลเจ้าแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นบุคคลที่เคยมีการแจ้งความคนหายไว้เมื่อวันที่ 12 เม.ย.2562 โดยหายออกจากบ้านตั้งแต่ 15 มีนาคม 62

อย่างไรก็ตาม หลังทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ต และ สภ.วิชิต จึงได้ลงพื้นที่สืบสวนและคลี่คลายคดี เพื่อติดตามคนร้ายที่สังหารโหด นายสถาพร ยินดี (เต็กอ้าน) ในครั้งนี้ โดยเชิญตัวเพื่อนของผู้เสียชีวิตไปสอบเครียด จนกระทั่งทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้เป็นใครบ้าง

ล่าสุด วันนี้ (4 มิ.ย.) พ.ต.อ.วิฑูรย์ กองสุดใจ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.นิกร สมสุข ผกก.สภ.วิชิต พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ต สภ.วิชิต ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว หลังเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ก่อเหตุ จำนวน 4 คน พร้อมยึดรถยนต์ของกลางซึ่งใช้ในการนำศพไปทิ้ง 1 คัน

ประกอบด้วย นายศุกลพงศ์ หรือบีช แก้วสุวรรณ อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดภูเก็ต นายพีระวัฒน์ หรือแซม แซ่ว่อง อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดพังงา นายสุกเร หรือซุก จิตร์นารี อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายนฤเบศร์ หรือโล เพชรมาก อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดภูเก็ต ตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจต และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือสาเหตุแห่งการตาย

พ.ต.อ.วิทูร กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. มีคนพบศพผู้เสียชีวิตถูกฆ่าทิ้งในป่า ซึ่งขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร ทำให้คดีนี้ยากต่อการสืบสวนเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดเป็นอย่างมาก แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ละความพยายาม รวบรวมพยานหลักฐาน และสืบสวนจนทราบว่าผู้ตายเป็นใคร และสืบจนทราบตัวคนร้าย สามารถนำไปสู่การจับกุมในครั้งนี้ เบื้องต้น ทางผู้ต้องหายังไม่ให้การอะไรมาก ระบุแต่เพียงว่าเป็นการทะเลาะกันในกลุ่มเพื่อนซึ่งมีระยะเวลามาพอสมควร และผู้ตายเคยขู่จะฆ่า จนเกิดความอึดอัดและได้ลงมือทำร้ายร่างกาย ส่วนสาเหตุที่แท้จริงทางเจ้าหน้าที่คงต้องสอบสวนต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.ประวิทย์ กล่าวว่า นายสถาพร ยินดี (เต็กอ้าน) ได้หายออกจากบ้านพักโดยมีเพื่อนซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องหามารับไปที่บ้านพักในพื้นที่ ต.ฉลอง เมื่อช่วงเที่ยงคืนวันที่ 15 มี.ค.62 หลังจากนั้น กลุ่มเพื่อนผู้ต้องหาได้ร่วมกันทำร้ายโดยใช้ไม้เบสบอลทุบจนเสียชีวิต ก่อนนำศพไปทิ้งเพื่ออำพรางคดี หลังจากนั้นทุกคนก็ใช้ชีวิตกันตามปกติ จนกระทั่งมีคนไปพบศพผู้เสียชีวิตดังกล่าว และนำมาสู่การจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...