xs
xsm
sm
md
lg

หวิดสิ้นชื่อ! จ๊อด-ปลาคร๊าฟ-พี่เป้า 3 ตลกดัง “เชิญยิ้ม” ถูกกระบะหลับในพุ่งชนท้ายกลางไฟแดง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - หวิดสิ้นชื่อ! จ๊อด-ปลาคร๊าฟ-พี่เป้า 3 ตลกดัง “เชิญยิ้ม” ขับเก๋งจอดติดไฟแดง ถูกหนุ่มขับกระบะหลับในพุ่งชนท้ายพังยับเยิน จนรถไถลไปไกลขวางอยู่กลางถนนเกือบถูกอัดซ้ำสอง โชคดีรอดมาได้

เมื่อเวลา 00.45 น.วันนี้ (1 มิ.ย.) พ.ต.ท.อำพล นุชนงค์ สว.(สอบสวน) สภ.ท่าแซะ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันพังเสียหาย มีผู้บาดเจ็บบริเวณสามแยกไฟแดงนากระตาม หมู่ 5 ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร

ที่เกิดเหตุเป็นสามแยกไฟแดงตัดกันระหว่างถนนสายตัดใหม่เข้าตัวเมืองชุมพร กับถนนเพชรเกษม พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้แชมป์ ตอนครึ่ง สีบรอนซ์ ป้ายทะเบียนประมูลหมายเลข บย 3232 ชุมพร ด้านหน้ายุบ ป้ายทะเบียนหลุด ส่วนคนขับยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่จุดเกิดเหตุ ทราบชื่อคือ นายบุญชัย ลัทธลาภกุล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 15 ต.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

ส่วนคู่กรณีเป็นรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีแดง ทะเบียน 7 กภ 2203 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านท้ายพังยุบ ทราบชื่อคนขับคือ นายนันท์ธนพงษ์ ผ่องอินทรี อายุ 59 ปี หรือ “จ๊อด เชิญยิ้ม” เป็นน้องชายตลกชื่อดัง “โน้ต เชิญยิ้ม” อยู่บ้านเลขที่ 7/5 หมู่ 2 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และเพื่อนคณะตลกที่มาด้วยกันอีก 2 คน คือ นายกิตติศักดิ์ ชูศรี อายุ 57 ปี หรือ “ปลาคร๊าฟ เชิญยิ้ม” และนายคณินฉัตร กุนชร อายุ 59 ปี หรือ “พี่เป้า สายัณห์ สวัสดีน๊านนาน” ทั้ง 3 คน มีอาการจุกแน่นหน้าอกจากแรงกระแทก อาการทั่วไปไม่เป็นอะไรมากและไม่ประสงค์จะไปโรงพยาบาล

จากการสอบสวน นายนันท์ธนพงษ์ ผ่องอินทรี อายุ 59 ปี หรือ “จ๊อด เชิญยิ้ม” ให้การว่า ตนได้ขับรถเก๋งกลับมาจากงานแต่งงานญาติของเพื่อนสนิทในตัวเมืองชุมพร จะรีบไปแสดงตลกในวันพรุ่งนี้ที่ จ.ลพบุรี โดยมากันทั้งหมด 4 คน มีภรรยาตนนั่งมาเบาะข้าง ส่วน “ปลาคร๊าฟ เชิญยิ้ม” กับ “พี่เป้าสายัณห์ สวัสดีน๊านนาน” นั่งมาเบาะหลัง ได้ขับมาจอดติดไฟแดงเพื่อรอขึ้นไปยังถนนเพชรเกษมสายหลักจะมุ่งหน้าไปกรุงเทพมหานคร

ขณะจอดสัญญาณไฟเขียวยังได้พูดคุยกันอย่างสนุกสนานเกี่ยวกับมาพบเพื่อนๆที่ จ.ชุมพร จู่ๆ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ได้มีรถยนต์กระบะขับมาด้วยความเร็วโดยไม่ได้เบรกเลยพุ่งเข้าชนท้ายอย่างแรงจนรถเก๋งตนไถลไปข้างหน้าเกือบ 5 เมตร แล้วรถไปขวางอยู่กลางถนนเพชรเกษมบนช่องทางเลนขาล่องใต้พอดี ซึ่งถือว่าโชคดีมากเพราะเป็นจังหวะที่ไฟจราจรเปลี่ยนไปเป็นสัญญาณไฟแดงพอดีทำให้รถยนต์โดยเฉพาะรถบรรทุกใหญ่หลายคันที่วิ่งมาได้ชะลอเพื่อหยุดจอดไฟแดง ไม่เช่นนั้นรถเก๋งตนคงถูกชนซ้ำสองยับทั้งคันอย่างแน่นอน ตนไม่อยากคิดเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีก นับว่าโชคดีที่เราทั้ง 4 คน แค่จุกแน่นเคล็ดขัดยอกตามตัวจากแรงกระแทกเท่านั้น

ขณะที่ นายบุญชัย ลัทธลาภกุล คนขับรถยนต์กระบะคู่กรณี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ยอมรับสารภาพว่า ตนเองกลับมาจากทำธุระในตัวเมืองชุมพร เพื่อจะกลับบ้านที่ อ.ท่าแซะ แล้วมีอาการง่วงนอน เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้เกิดวูบหลับในไปไม่รู้ตัวจนเป็นเหตุให้รถพุ่งชนท้ายรถเก๋งของคณะตลกที่จอดติดไฟแดงอยู่เต็มแรง โดยเจ้าหน้าที่ได้พาคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ท่าแซะ และเจรจาค่าเสียหาย พร้อมกับให้ช่างมาตีราคาค่าซ่อมเป็นเงินประมาณ 8 หมื่นบาท เนื่องจากฝ่ายรถยนต์กระบะคู่กรณีไม่มีประกันภัย

ส่วนรถเก๋งของ “จ๊อด เชิญยิ้ม” ทำเพียงประกันภัยประเภทสองที่ประกันจะรับผิดชอบซ่อมค่าเสียหายให้เฉพาะคู่กรณีที่เราเป็นฝ่ายผิดไปชนรถคันอื่นเท่านั้น โดยนายบุญชัย ยอมรับผิดพร้อมชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด เบื้องต้น จ่ายให้ก่อน 2 หมื่นบาท ส่วนที่เหลือจะจ่ายให้ครบตามวันนัดหมาย และถูกปรับฐานขับรถประมาทเป็นเงิน 400 บาท ก่อนแยกย้ายกันกลับ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...