xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ปคม. ร่วม ตร.เมืองภูเก็ต ตามรวบผู้ต้องหาค้ากามเด็ก 16 หลังหลบหนีไม่มาศาลตามกำหนด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - ตร.ปคม. ร่วมตำรวจเมืองภูเก็ต ตามรวบได้แล้วผู้ต้องหาค้ากามเด็ก 16 หลังหลบหนีไม่มาศาลตามกำหนด พบไปซุกตัวที่กระบี่

สุดท้ายไม่รอด ผู้ต้องหาหลบหนีไม่มาตามนัดศาลจังหวัดภูเก็ต ถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหากระทำความผิดฐาน พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวานนี้ (29 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. นำโดย ร.ต.อ.ประยุทธ สอนสวาท สว.กก.5 บก.ปคม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต นำโดย พ.ต.ต.หาญศึก ศรีทันต์ สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต และกำลังเจ้าหน้าที่

ได้ร่วมกันจับกุม นายศุภชาติ จิรวัฒนานุกูล อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 117/1 ม.5 ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 142/2561 ลงวันที่ 13 มกราคม 2561 ข้อหากระทำความผิดฐาน พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี (หลบหนีไม่มาศาลตามกำหนด) โดยจับได้บริเวณหน้าร้านป้าอิส มาดัง ถนนมหาราช ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสาคู สืบสวนทราบว่า ที่ร้านเดอะริช นวดแผนโบราณ เลขที่ 106/1 หมู่ที่ 1 ต.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มีการนำเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี มาแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกันวางแผนทำการสืบสวน ล่อซื้อโดยทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปขอใช้บริการจากร้านดังกล่าว

แต่ไม่สามารถดำเนินการจับกุมได้เนื่องจากไม่พบเป้าหมาย แต่จากการสืบสวนเชื่อแน่ว่าได้มีการกระทำความผิดดังกล่าวจริง ต่อมา เมื่อวันที่ 24 มี.ค.60 จึงได้ร่วมกันวางแผนจับกุมอีกครั้ง ได้ให้สายลับ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปใช้บริการในร้านเดอะริช นวดแผนโบราณ ซึ่งจากการเข้าไปในร้านพบว่ามี นายศุภชาติ จิรวัฒนานุกูล ซึ่งทราบชื่อภายหลัง ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแล โดยนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานภายในร้านดังกล่าว

ขณะที่สายลับและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปลอมตัวเป็นลูกค้า ยืนอยู่ในร้าน นายศุภชาติ ได้เดินเข้ามาหาสายลับ และแนะนำพนักงานภายในร้านดังกล่าวให้ พร้อมพวก ซึ่งขณะนั้นมีพนักงานหญิง จำนวน 3 คน นั่งอยู่ที่โต๊ะรับแขกภายในร้านดังกล่าว ซึ่งนายศุภชาติ ได้เชียร์สายลับใช้บริการทางเพศแบบชั่วคราวกับพนักงานในร้านที่นั่งอยู่

โดยเสนอการบริการทางเพศแบบชั่วคราวในราคา 1,500 บาท ต่อการใช้บริการ 1 ครั้ง นานไม่เกิน 1 ชั่วโมง จากนั้นสายลับจึงได้ตกลงและเลือกใช้บริการทางเพศเพื่อหลับนอนกับ น.ส.ชม (นามสมมติ) เหยื่อผู้เสียหาย โดยมอบเงินค่าตัวเด็ก จำนวน 1,500 บาท ให้แก่นายศุภชาติ ผู้ต้องหา จากนั้นสายลับได้ส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ร่วมกันเข้าไปตรวจสอบและจับกุม นายศุภชาติ เบื้องต้นผู้ต้องหายอมจำนนต่อหลักฐาน พร้อมนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผู้ต้องหารายดังกล่าวพบว่าไม่มีตามนัดศาลจังหวัดภูเก็ต จึงได้มีการออกหมายจับอีกครั้ง และในที่สุดเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวได้ที่จังหวัดกระบี่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...