xs
xsm
sm
md
lg

ทัพเรือภาคที่ 2 เปิดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ทัพเรือภาคที่ 2 เปิดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟ้าสู่มหานที เดอะซีรีส์ By King Power ในสนามที่ 3 “ทหารเรือบินหลาป้องสมุดทา รักษาเมืองใต้” ภายใต้แนวคิด จิตใจที่เข้มแข็งและดีงามล้วนอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์

วันนี้ (25 พ.ค.) ที่หาดชลาทัศน์ สนามติณสูลานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานเปิดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟ้าสู่มหานที เดอะซีรีส์ By King Power ในสนามที่ 3 “ทหารเรือบินหลาป้องสมุดทา รักษาเมืองใต้” โดยทัพเรือภาคที่ 2 เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ภายใต้แนวคิด จิตใจที่เข้มแข็งและดีงามล้วนอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์
 

 
ซึ่งพิธีเปิดในวันนี้มี นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายสมหมาย ขวัญทองยิ้ม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายเพิ่มศักดิ์ สายสีทอง อธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน นักท่องเที่ยว และประชาชนเข้าร่วมกว่า 3,000 คน

กองทัพเรือได้จัดการแข่งขันในห้วงเวลาสำคัญ ระหว่างเดือนธันวาคม พ.ศ.2561-กันยายน พ.ศ.2562 เก็บคะแนนสะสมต่อเนื่อง 5 สนาม ณ พื้นที่หน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือ ซึ่งในสนามที่ 3 ทหารเรือบินหลา ป้องสมุทรทา รักษาเมืองใต้ ได้กำหนดจัดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ วชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรไทย เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2562
 

 
โดยการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติได้กำหนดการแข่งขัน จำนวน 4 ระยะทาง ทั้งชายและหญิง ประกอบด้วย ระยะทางไกล Way Warrior Triathlon ครั้งแรกในเมืองไทย (ว่ายน้ำ 3.8 กิโลเมตร/ปั่นจักรยาน 180 กิโลเมตร/วิ่ง 42 กิโลเมตร) ระยะโอลิมปิก (ว่ายน้ำ 1.5 กิโลเมตร/ปั่นจักรยาน 40 กิโลเมตร/วิ่ง 10 กิโลเมตร) ระยะสั้น (ว่ายน้ำ 0.5 กิโลเมตร/ปั่นจักรยาน 20 กิโลเมตร/วิ่ง 5 กิโลเมตร) และระยะทวิกีฬา (วิ่ง 5 กิโลเมตร/ปั่นจักรยาน 40 กิโลเมตร/วิ่ง 10.5 กิโลเมตร) ซึ่งผู้ชนะแต่ละประเภทจะได้รับเงินรางวัลและคะแนนสะสมลดหลั่นกันไป ขณะที่ผู้เข้าเส้นชัยทุกประเภทจะได้รับเหรียญรางวัลที่ออกแบบเป็นชิ้นส่วนจิ๊กซอว์รูปธงราชนาวี รายการละ 1 ชิ้น ประกอบรวมกัน 4 ชิ้น ถือเป็นความท้าทายของผู้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นอย่างมาก

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ถือเป็นการปรับเปลี่ยนทัศนียภาพมาสู่ภาคใต้ ที่มีทะเลด้านอ่าวไทยตอนล่างกับทะเลสาบน้ำจืดสงขลา สร้างความประทับใจแก่ผู้ร่วมแข่งขัน เป็นการช่วยส่งเสริมให้ประชาชนหันมารักษาสุขภาพ และเป็นการแสดงให้เห็นว่าจังหวัดที่มีศักยภาพพร้อมในการจัดการแข่งขัน สอดรับนโยบายจังหวัดในวาระที่ 4 สงขลาเมืองกีฬา
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...