xs
xsm
sm
md
lg

ไม่รอด! รวบ 2 โจรดักตีหัวแล้วแทงซ้ำหนุ่มเดินเล่นมือถือ ก่อนลงมือชิงทรัพย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - รวบได้แล้ว 2 คนร้ายตามตีหัว แทงซ้ำพนักงานสถานบันเทิงดังย่านหาดใหญ่บาดเจ็บ ขณะเดินเล่นมือถือ สารภาพตระเวนหาเหยื่อชิงทรัพย์หาเงินใช้ คนตีเพิ่งออกจากคุก ต้องคดีขโมยรถ

จากกรณีคนร้าย 2 คน ใช้เก้าอี้ฟาดและแทงเข้าที่ก้นนายอัศจรรย์ สาแหละอาดัม อายุ 19 ปี พนักงานสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จนได้รับบาดเจ็บ ขณะกำลังเดินเล่นโทรศัพท์มือถือริม ถ.สามชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เมื่อเวลา 02.00 วันที่ 18 พ.ค. และชิงทรัพย์ ซึ่งกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน และเป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจใช้แกะรอยตามคนร้าย

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (23 พ.ค.) ชุดสืบสวน สภ.สงขลา และ สภ.หาดใหญ่ นำโดย พ.ต.ท.เอกภพ มุสิกปักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา และ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ จับกุมคนร้ายทั้ง 2 คนได้แล้ว คือ นายพยา โพธิพงศา อายุ 19 ปี หรืออ๊อด ชาว อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นคนที่ใช้เก้าอี้ตี และนายรอซี มะกา อายุ 29 ปี ชาว อ.นาทวี จ.สงขลา ซึ่งเป็นคนที่วิ่งตามไปใช้อาวุธมีดแทง โดยตำรวจจับกุมนายพยา ได้ที่ร้านเกมย่าน ถ.ทุ่งเสา ส่วนนายรอซี ตามไปจับกุมได้ที่บริเวณแผงพระใต้สะพานลอยข้ามทางรถไฟหาดใหญ่ และเมื่อพาไปตรวจค้นยังที่พักของทั้ง 2 คน พบของกลางเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด และอาวุธมีด 1 เล่ม ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ

ทั้ง 2 คนยอมรับสารภาพแต่โดยดี โดยนายพยา กล่าวว่า ในคืนเกิดเหตุได้ชวนนายรอซี ออกไปตระเวนหาเหยื่อเพื่อชิงทรัพย์ โดยไปนั่งอยู่ในย่าน ถ.สามชัย เมื่อเห็นนายอัศจรรย์ เดินมาคนเดียวจึงสะกดรอยตาม และใช้เก้าอี้เหล็กจากร้านอาหารริมถนนฟาดเข้าไปที่ศีรษะ ส่วนนายรอซี ตามไปช่วยโดยใช้มีดแทง และได้กระเป๋าสตางค์ภายในมีเงินสดกว่า 200 บาท และพากันวิ่งหลบหนี โดยสาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการหาเงินไปใช้จ่าย เนื่องจากไม่มีงานทำ และเพิ่งพ้นโทษมาเดือนกว่า ก่อนหน้านี้ก็เคยขโมยรถมา 2 ครั้ง

ส่วนนายรอซี ก็ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่งเช่นกัน พร้อมกับขอโทษผู้เสียหายและสังคมที่ทำลงไป และยอมรับผิดพร้อมสำนึกผิดและไม่อยากกลับไปอยู่ในคุกอีกแล้ว

ด้าน นายอัศจรรย์ ผู้เสียหายบอกว่า ขอให้ตำรวจดำเนินคดีทั้ง 2 คนไปตามกฎหมาย พร้อมกับบอกทั้ง 2 คนว่า ให้กลับตัวกลับใจเป็นคนดีอย่าทำกับใครอีก
 
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
สังคมเลวร้าย! ชายวัยรุ่นชาวหาดใหญ่ถูก 2 โจรเข้าทำร้ายก่อนชิงทรัพย์หลบหนีไป
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...