xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ลุยค้น 4 เป้าหมาย คุมตัวผู้ต้องสงสัยสอบคลี่คดีฆ่าสาว 18

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - ตำรวจลุยค้น 4 เป้าหมาย พร้อมคุมตัวผู้ต้องสงสัยสอบเครียด คลี่คดีฆ่าเผาสาวท้องวัย 18 ปี ด้าน ผกก.ยันคดีคืบหน้าสามารถจะเชื่อมโยงสาวไปถึงผู้ก่อเหตุได้แน่

จากกรณีพบศพ น.ส.จรินยา ช่วยพยัคฆ์ หรือน้องปลา อายุ 18 ปี ถูกฆ่าเผาพร้อมรถจักรยานยนต์จนเหลือแต่ซาก บริเวณริมถนนหมู่บ้านศรีควนทอง ม.8 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ส่วนประเด็นการสังหาร พนักงานสอบสวนตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องชู้สาว และขัดแย้งส่วนตัว

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (19 พ.ค.) พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกาญจนดิษฐ์ เปิดเผยว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นบ้านอีก 4 หลัง อยู่ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ พร้อมจัดเก็บพยานหลักฐาน เช่น เสื้อผ้า และเชิญพยานบุคคลมาสอบถามเพิ่มเติม เพื่อขอทราบรายละเอียดว่าในวันเกิดเหตุใครทำอะไรที่ไหน พร้อมคุมตัวผู้ต้องสงสัยมา 1 ราย ที่เป็นคนสนิทกับสามีของผู้เสียชีวิตมาสอบเครียด ส่งตัวผู้ต้องสงสัยไปตรวจร่างกายเนื่องจากตรวจพบบาดแผลบนร่างผู้ต้องสงสัยว่าเป็นร่องรอยบาดแผลอะไร และจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้หรือไม่

ในส่วนการสอบปากคำพยานทั้งหมดยังให้การไปในทิศทางเดียวกันซึ่งเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิดทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบว่าส่วนใหญ่พบรถในพื้นที่ทั้งหมดไม่มีรถจากนอกพื้นที่เข้ามา แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด และจากการสอบพยานบุคคลมีผู้พบเห็นแสงไฟลุกไหม้ในที่เกิดเหตุประมาณเที่ยงคืนของคืนวันที่ 13 พ.ค.ที่เป็นวันผู้ตายหายไปจากบ้าน

ในส่วนการตรวจสอบหาสาเหตุของผู้เสียชีวิตนั้นได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ยืนยันว่า ลักษณะศพเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 3 วัน แต่ไม่สามารถระบุวันเวลาช่วงก่อเหตุได้ว่าเกิดเหตุกี่โมง พร้อมยืนยันว่ากระดูกแขนขาไม่หัก และกะโหลกศีรษะไม่มีรอยร้าวอย่างที่เป็นข่าว แต่ไม่สามารถระบุถึงสาเหตุการเสียชีวิตได้เนื่องจากสภาพศพถูกไฟไหม้หมดไม่สามารถตรวจสอบให้ชัดเจนได้

ในส่วนการเก็บพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 8 ได้จัดเก็บดินในที่เกิดเหตุไปตรวจหาคราบน้ำมัน เนื่องจากในจุดเกิดเหตุไม่มีวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิง จึงคาดว่าผู้ก่อเหตุใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงในการเผาทำลายศพ และจะต้องใช้น้ำมันจำนวนมากและใช้เวลามากกว่า 2 ชั่วโมงขึ้นไปจึงจะเผาทำลายศพได้

นอกจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดเก็บดินจากรองเท้าของสามีผู้ตายไปตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบกับดินในจุดเกิดเหตุ เพื่อเชื่อมโยงว่าสามีผู้ตายมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่ยอมรับว่าเหตุครั้งนี้น่าจะมีการวางแผนมาอย่างดี มีการเก็บทำลายหลักฐานในพื้นที่เกิดเหตุไปเกือบหมด แต่จากการรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ขณะนี้พอที่จะเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มผู้ก่อเหตุได้มากพอสมควร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะขอเวลารวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อขยายผลการจับกุมต่อไป

ในส่วนประเด็นการสังหาร พนักงานสอบสวนยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ยังให้น้ำหนักเท่าๆ กันทั้งเรื่องหึงหวงหรือชู้สาว ประทุษร้ายเกี่ยวกับทรัพย์ และความขัดแย้งส่วนตัว พร้อมทั้งการตรวจบุคคลที่เพิ่งพ้นโทษที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่อีกตามผู้บังคับบัญชาสั่งการมา เนื่องจากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แหวน 1 สลึง เงินสดติดตัวจำนวนหนึ่งได้หายไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...