xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮา! หนุ่มการประปาตรังแขวน 3 สิ่งศักดิ์สิทธิ์รอดตายรถคว่ำสุดปาฏิหาริย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - หนุ่มการประปาชาว ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ขับกระบะพลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนชนต้นไม้ เสาทางจนรถพังยับ แต่รอดตายแบบสุดปาฏิหาริย์ เผยแขวน 3 สิ่งศักดิ์สิทธิ์

วันนี้ (16 พ.ค.) เรื่องราวรอดตายแบบสุดปาฏิหาริย์ของ น้องโก้ หรือนายแสงตะวัน ตุลาธน อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 ม.3 ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นพนักงานการประปาส่วนภูมิภาค สาขาห้วยยอด เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าตัวได้ขับขี่รถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กธ 1743 ตรัง เพียงลำพัง โดยมาตามถนนเพชรเกษม ตรัง-ทุ่งสง ช่วง ม.7 บ้านควนไสบุก ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด ซึ่งอยู่ตรงข้ามปากทางเข้าบ้านของตัวเอง เพื่อที่จะไปธุระกับผู้ใช้น้ำประปารายหนึ่ง ท่ามกลางฝนที่ตกและถนนลื่น
 

 
แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆ รถกระบะก็หมุนอยู่บนถนนหลายตลบ รวมทั้งยังพลิกไปมาแล้วชนกับต้นไม้ข้างทาง 2 ต้น และเสาหลักข้างทางอีก 2 เสา จนหักสะบั้น ก่อนจอดสงบนิ่งในลักษณะปกติ แต่สภาพรถกระบะในขณะนั้นกลับพังยับเยินแทบไม่มีชิ้นดี จนผู้ที่เห็นเหตุการณ์หรือผู้คนที่ผ่านไปมาไม่กล้าลงไปช่วย เพราะคิดว่ายังไงคนในรถกระบะก็น่าจะไม่รอด กระทั่งต่อมา น้องโก้ หรือนายแสงตะวัน ก็คลานออกมาจากประตูหลัง และเดินขึ้นมาจากคูน้ำโดยที่ร่างกายไม่เป็นอะไรเลย นอกจากมีรอยขีดข่วนเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น

ทั้งนี้ หลังจากมีผู้นำภาพถ่ายรถกระบะที่พังยับเยินจากเหตุการณ์ดังกล่าวมาเผยแพร่ ได้ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่ว เพราะต่างแทบไม่เชื่อว่า ทำไมผู้ขับขี่รถถึงไม่เป็นอะไรเลย จนกระทั่ง น้องโก้ หรือนายแสงตะวัน ได้นำภาพถ่าย 3 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเองเคารพนับถือมาแสดง จึงทำให้ทุกคนถึงกับยกมือสาธุ โดยเฉพาะ ล็อกเกตรุ่นชาตกาล ครบรอบ 136 ปี หลวงพ่อวัน มะนะโส อดีตเจ้าคณะ จ.ตรัง และเจ้าอาวาสวัดประสิทธิชัย (วัดท่าจีน) สุดยอดเกจิอาจารย์ จ.ตรัง ที่มากบุญบารมี และท่านเคยช่วยชีวิตของผู้คนให้แคล้วคลาดมานักต่อนักแล้ว
 

 
นอกจากนั้น น้องโก้ หรือนายแสงตะวัน ยังแขวนพระพุทธธานุภาพ ที่ปลุกเสกโดยเกจิอาจารย์ชื่อดังจากสายเขาอ้อ จัดสร้างโดยวัดแห่งหนึ่งที่ อ.กันตัง จ.ตรัง และแขวนตะกรุดชื่อดัง ขณะกำลังขับขี่รถกระบะคันนี้ ซึ่งล้วนแล้วแต่เคยช่วยชีวิตเขาให้แคล้วคลาดจากเหตุร้ายต่างๆ มาแล้วหลายครั้ง ชนิดตกตึก 3 ชั้น ก็ยังกลับมาเดินได้ตามปกติ จนล่าสุดก็มาช่วยชีวิตเขาให้รอดตายแบบสุดปาฏิหาริย์อีกครั้ง ถึงแม้รถกระบะพลิกคว่ำพังยับเยินเพียงใดก็ตาม ยิ่งทำให้เจ้าตัวเกิดความศรัทธา 3 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเองเคารพนับถือมากยิ่งขึ้นไปอีก

น้องโก้ หรือนายแสงตะวัน กล่าวว่า ขณะที่รถกระบะหมุนเคว้งคว้างไปมานั้น ตนเองไม่รู้เหมือนกันว่าท้ายสุดชีวิตจะลงเอยอย่างไร และแทบไม่เชื่อว่าจะมีบาดแผลแค่รอยแมวข่วนเท่านั้น ส่วนหนึ่งคงเป็นผลมาจากการที่ตนเองเป็นคนชอบทำบุญ และประพฤติดีประพฤติชอบมาโดยตลอด ซึ่งหลังจากนี้ตั้งใจไว้ว่าสะสมบุญต่อไปเรื่อยๆ หากมีโอกาส ส่วนรถกระบะคันที่เกิดเหตุเพิ่งผ่อนมาได้ประมาณปีเศษ และมีมูลค่าประมาณ 1 ล้านนิดๆ เบื้องต้นน่าจะคืนซากไปให้บริษัทประกัน เพื่อแลกกับเงินก้อนหนึ่งไว้นำไปดาวน์รถคันใหม่ต่อไป
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...