xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบช.ภ.8 ลงพื้นที่กระบี่คลี่คลายคดียิงถล่ม ตั้ง 3 ปมขัดแย้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กระบี่ - รอง ผบช.ภ.8 ลงพื้นที่คลี่คลายคดีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ใช้อาวุธปืน 2 กระบอก บุกยิงถล่มหนุ่มหนองเป็ดน้ำดับ เพื่อนบ้านเจ็บ 1 เผยคนร้ายอ้างตัวเป็นตำรวจก่อนลงมือ ตั้งปม 3 ประเด็น ชู้สาว ขัดแย้งธุรกิจผิดกฎหมาย และขัดแย้งส่วนตัว

จากกรณีที่คนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ขับรถยนต์เก๋งมาจอดหน้าบ้าน ก่อนเดินลงจากรถก่อเหตุอุกอาจบุกเข้าไปในรั้วบ้าน พร้อมอ้างตัวเป็นตำรวจ และใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. และลูกซองยิงถล่มนายนที อร่ามฉิม อายุ 41 ปี เสียชีวิต นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นายนาคิน เรืองชู อายุ 30 ปี เพื่อนบ้าน เหตุเกิดที่บ้านของผู้ตาย เลขที่ 1/59 หมู่ 9 บ้านหนองเป็ดน้ำ ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ตายและผู้บาดเจ็บ กำลังนั่งพูดคุยกันอยู่ภายในบ้าน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้ (16 พ.ค.) พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิตร รอง ผบก.สส.ภ.8 พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล รอง ผบก.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.คลองท่อม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมเก็บหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนประชุมทีมสืบสวนคลี่คลายคดีที่ สภ.คลองท่อม

พล.ต.ต.นันทเดช กล่าวว่า คดีที่เกิดขึ้นจากการสอบปากคำพยาน มีหลายประเด็น ทั้งขัดแย้งส่วนตัว ปมชู้สาว เหตุผู้ตายมีภรรยาถึง 3 คน และธุรกิจผิดกฎหมาย โดยก่อนหน้านี้ ผู้ตายเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาก่อนถึง 2 ครั้ง และยังไม่ได้ให้น้ำหนักไปในประเด็นหนึ่งประเด็นใดเป็นพิเศษ ซึ่งจะต้องมีการ รวบรวมพยานหลักฐานที่ชัดเจนอีกครั้ง ส่วนกรณีที่คนร้ายอ้างตัวว่าเป็นตำรวจนั้น เบื้องต้น จากการดูลักษณะตามที่พยานให้การแล้วเชื่อว่าไม่ได้เป็นตำรวจจริงๆ เป็นเพียงการกล่าวอ้างของคนร้ายเพื่อให้เจ้าของบ้านเกรงกลัวเท่านั้น

ต่อมา รอง ผบช.ภ.8 ได้ประชุมร่วมกับทีมสืบสวน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการคลี่คลายคดี ที่ห้องประชุม สภ.คลองท่อม ซึ่งในที่ประชุมได้มีการระบุถึงลักษณะการก่อเหตุของคนร้าย มีการวางแผนมาอย่างดี คล้ายกับคดีที่เกิดในพื้นที่อำเภอลำทับ เมื่อช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งผู้ตายก็มีส่วนพัวพันกับยาเสพติดติด นอกจากนี้ ในส่วนของคดีที่เกิดขึ้นได้มีการตั้งประเด็นสังหารไว้ 3 ประเด็น คือ 1.ประเด็นเรื่องชู้สาว ที่ผู้ตายมีภรรยา 3 คน แต่อยู่ไม่ถึงเดือนได้เลิกรากันไป อาจจะเกิดความหึงหวง 2.ประเด็นขัดแย้งเรื่องยาเสพติด ซึ่งผู้ตายเคยต้องโทษคดีในข้อหายาเสพติด 2 ครั้ง และเพิ่งออกจากคุกเมื่อปีที่ผ่าน และความขัดแย้งส่วนตัวกับคนในพื้นที่

ขณะที่ พ.ต.ท.สมพร สงแสง สว.สอบสวน สภ.คลองท่อม ได้เรียกญาติของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งคาดว่าคนร้ายมีด้วยกันไม่น้อยกว่า 3-4 คน หลังก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีไป ส่วนผู้บาดเจ็บนั้นคาดว่าไม่น่าจะเป็นเป้าหมายของคนร้าย และล่าสุดทางแพทย์ได้ตัดมือข้างขวาที่ถูกยิงทิ้ง เนื่องจากถูกกระสุนจนเละ ไม่สามารถรักษาได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...