xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจสาวพลเมืองดีช่วยเปิดประตูรถช่วยเด็กแต่ถูกแม่เรียกค่าเสียหายเรื่องรถมีรอยขีดข่วน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เปิดใจสาวพลเมืองดีที่ช่วยเปิดประตูรถที่ล็อกและมีเด็กวัย 1 ขวบติดอยู่ภายใน แต่กลับถูกแม่เด็กเอาเรื่องเพราะทำให้รถเป็นรอยขีดข่วน เผยขณะนี้เรื่องยังเงียบไม่รู้ต้องชดใช้ค่าเสียหายหรือไม่

วันนี้ (14 พ.ค.) จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์เด็กหญิงอายุประมาณ 1 ขวบ ติดอยู่ในรถเก๋งเอ็มจี สีขาว ทะเบียน 8 กฌ 3105 กรุงเทพมหานคร ซึ่งแม่ได้ลงจากรถโดยดับเครื่องและวางกุญแจ ซึ่งเป็นกุญแจแบบรีโมทไว้ในรถเมื่อปิดประตูรถจึงล็อกทันที และแม้พลเมืองดีจะมาช่วยเปิดแต่ก็ไม่ออกต้องให้ทางศูนย์บริการใช้ระบบทางเทคนิคช่วยเปิดให้

และปรากฏว่าหลังจากนั้นได้เกิดดราม่าขึ้น เนื่องจากหญิงสาวเจ้าของรถจะเอาเรื่องกับหญิงสาวคนหนึ่งที่พยายามช่วยโดยการใช้ลวดสอดเข้าไปทางช่องกระจกเพื่อปลดล็อก เพราะเป็นภรรยาของช่างทำกุญแจและพอรู้เรื่องเกี่ยวกับการปลดล็อกรถอยู่บ้าง โดยบอกว่าทำให้รถของเธอเสียหายมีรอยขีดข่วน หญิงสาวพลเมืองดีคนนี้จึงทิ้งเบอร์เอาไว้หากต้องการให้รับผิดชอบ จากนั้นต่างฝ่ายก็แยกย้ายกันไป
 

 
ความคืบหน้าของเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับหญิงสาวพลเมืองดีคนนี้ ซึ่งเธอบอกเพียงชื่อเล่นว่าชื่อ “หนาย” ซึ่งสามีเปิดร้านทำกุญแจชื่อร้าน “สันติทำกุญแจ” อยู่แถวปากซอย 17 ราษฎอุทิศเขตเทศบาลนครหาดใหญ่

โดยพี่หนาย บอกว่า รู้สึกงงมากที่พยายามช่วยแต่กลับถูกเจ้าของรถให้ชดใช้ค่าเสียหาย ซึ่งหลังเกิดเหตุหญิงสาวคนนี้ก็ได้โทรศัพท์มาหาจริง โดยสามีเป็นคนรับสายเนื่องจากเบอร์ที่ให้ไปเป็นเบอร์ของสามี ซึ่งสามีตนก็รู้จักสามีของหญิงสาวคนนี้ดี เพราะเป็นช่างทำกุญแจอยู่ที่กรุงเทพฯ และได้บอกหญิงสาวคนนี้ไปว่าจะเอาอะไรอีกเพราะได้ช่วยอย่างเต็มที่แล้ว หากต้องการให้ชดใช้ค่าเสียหายก็ให้สามีที่เป็นเพื่อนทำกุญแจเหมือนกันโทรมาคุยและวางสายไป หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีการติดต่อกลับมาอีก หลังจากนี้ก็ไม่รู้ว่าจะต้องชดใช้ค่าเสียหายหรือไม่เพราะฝ่ายนั้นยังเงียบอยู่
 

 
พี่หนาย ยังเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ไม่คิดว่าการทำดีแต่สิ่งที่ได้รับเกือบซวย เพราะขณะเกิดเหตุตนเป็นคนที่พยายามเข้าไปช่วยหญิงสาวคนนี้ทั้งโทรศัพท์ติดต่อช่างกุญแจรวมทั้งสามีแต่ก็ไม่มีใครว่าง สามีจึงแนะนำวิธีเปิดให้ซึ่งตนก็พอรู้เรื่องอยู่บ้างจึงพยายามช่วยเปิดให้ และมีพลเมืองดีอีกหลายคนที่เข้ามาช่วยแต่ก็ไม่สำเร็จ สุดท้ายล็อกประตูก็เปิดออกเอง แต่ก็ไม่ทราบว่าเปิดได้อย่างไรเหมือนกัน

ส่วนป้าอีกคนชื่อว่า “ป้าชุม” ซึ่งเปิดร้านขายข้าวอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ บอกว่า ช่วงเกิดเหตุมีคนพยายามช่วยกันหลายคน แต่ตอนหลังที่หญิงสาวเจ้าของรถพูดจะเอาเรื่องกับคนที่ช่วยเหลือตนไม่เห็นเหตุการณ์ แต่ยืนยันว่าทุกคนพยายามช่วยอย่างเต็มที่เพราะเด็กอยู่ในรถและช่วยกันอยู่นาน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...