xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัวไอ้หื่นข่มขืนแหม่มนอร์เวย์ทำแผน เข้มกลัวคนเกาะพะงันรุมกระทืบ ทำเสียภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - ผบช.ภาค 8 แถลงจับกุมข่มขืนแหม่มนอร์เวย์ คุมทำแผนเข้มกลัวคนเกาะพะงันกระทืบ เน้นแหล่งท่องเที่ยวต้องไม่เกิดขึ้นอีก ชื่นชม ตร.จับเร็วใน 24 ชั่วโมง เจอประวัติก่อคดีอื้อ ทั้งพยายามฆ่าผู้อื่น อาวุธปืน ยาเสพติด

วันนี้ (14 พ.ค.) ที่ห้องประชุม สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี แถลงจับกุม นายเรวัต หรือมอส หาญสุวรรณ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 7 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช อาชีพรับจ้าง ผู้ก่อเหตุทำร้ายและข่มขืน น.ส.รีเบคกา คาร์ลเซน อายุ 26 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาตินอร์เวย์ เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 12 พ.ค.2562 ที่บริเวณริมถนนลูกรังในซอยตรงข้ามห้างบิ๊กซี สาขาเกาะพะงัน หมู่ที่ 1 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน ตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ที่ จ.37/2562 ลงวันที่ 13 พ.ค. 2562 ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในสภาวะไม่สามารถขัดขืนได้

พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ กล่าวว่า คดีนี้ทำให้เสื่อมเสียและเสียหายต่อภาพลักษณ์ธุรกิจการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจิดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ความสำคัญมาก เพราะการท่องเที่ยวนำมาซึ่งความเจริญให้แก่พื้นที่ โดยผู้ต้องหารายนี้รับสารภาพเพราะจำนนต่อหลักฐาน และข้อเท็จจริงพฤติการณ์ที่เกิดขึ้นผู้เสียหายอาจจะดื่มมากจากการไปท่องเที่ยวในสภาพที่ไม่อาจมีสติขัดขืนต่อสู้คนร้ายได้จึงล่อลวงไปทำร้ายร่างกายบังคับใช้กำลังขืนใจผู้เสียหาย

“โชคดีภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.อภิชาติ ลงมาอำนวยการด้วยตัวเองทำให้จับกุมคนร้ายได้ภายใน 24 ชั่วโมง ถือเป็นประสิทธิภาพการทำงานที่ได้เน้นย้ำจะสนองต่อนโยบายผู้บังคับบัญชาทุกระดับเสมอมา และเป็นเชิงป้องปรามลักษณะเช่นนี้จะไม่เกิดขึ้นเด็ดขาด ถ้าเกิดขึ้นจะต้องจับกุมให้ได้รวดเร็วอย่างนี้ ซึ่งการดูแลความปลอดภัยแหล่งท่องเที่ยวมีจุดตรวจจุดสกัดเป็นมาตรการอยู่แล้ว แต่เมื่อเกิดเหตุต้องจับกุมให้ได้โดยรวดเร็วและดำเนินคดีถึงที่สุดที่ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างโดยดูข้อกฎหมายให้ครบถ้วนในสำนวนสอบสวน” พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ กล่าว

ด้าน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การก่อคดีเช่นนี้ทำให้เสียภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว เสียชื่อเสียงของจังหวัด ซึ่งรัฐบาลกำลังส่งเสริมการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ แต่มาเจอคนที่ทำไม่ดี ทำให้จังหวัดสุราษฎร์ธานีเสียชื่อเสียง ซึ่งผู้ต้องหาคนนี้มีประวัติมาโชกโชนหลายคดีขอให้ตำรวจพิจารณาข้อหาต่างๆ ให้เต็มที่ เพราะไม่หลาบจำต่อความผิดที่เคยทำมา และยังมาสร้างความเสียหายที่สุราษฎร์ธานีอีก ต้องขอบคุณตำรวจที่คลี่คลายคดีนี้ด้วยความรวดเร็ว

วันเดียวกัน พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พร้อม นายวิชวุทย์ และ พล.ต.ต.อภิชาติ ได้ไปดูตำรวจคุมตัวนายเรวัต ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนลูกรังในซอยตรงข้ามห้างบิ๊กซี สาขาเกาะพะงัน หมู่ที่ 1 ต.เกาะพะงัน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยแน่นหนา เนื่องจากประชาชนเกาะพะงันมีความโกรธแค้นที่คนร้ายเป็นคนต่างจังหวัด มาอาศัยทำงานในพื้นที่กลับก่อเหตุทำร้ายนักท่องเที่ยว

นายเรวัต ให้การว่า เวลา 22.00 น.คืนวันที่ 11 พ.ค.2562 ได้ขับรถคันก่อเหตุออกจากที่พักร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ไปนั่งดื่มเบียร์ที่ร้านคาราโอเกะถึงเวลา 01.00 น.วันที่ 12 พ.ค.ได้ไปกินข้าวอีกร้านไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ถึงเวลา 02.00 น. พบผู้เสียหายยืนอยู่กับเพื่อนชาย ริมถนนสายบ้านท้องศาลา ตรงข้ามธนาคาร ธ.ก.ส.จึงจอดรถสอบถามผู้เสียหายกำลังตามหากระเป๋าเงินที่หายไป จึงอาสาจะพาไปส่งและขึ้นซ้อนท้ายรถ โดยเพื่อนชายได้แยกกลับไป

“ตอนแรกคิดว่าผู้เสียหายยินยอมไปด้วยจึงขับพาไปที่ห้องพักที่ร้านซ่อมรถ แต่เมื่อไม่ยอมจึงขับพาไปยังบริเวณริมชายทะเลบ้านท้องศาลา ชกต่อยที่ท้องแล้วลงมือข่มขืนกระทำชำเราเสร็จแล้วปล่อยทิ้งผู้เสียหายไว้ตามลำพังแล้วขับรถกลับที่พักไปทำงานอยู่ที่ร้านซ่อมรถตามปกติ” นายเรวัต กล่าว

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติคดีนายเรวัต พบว่า เคยกระทำผิดมา จำนวน 8 คดี ประกอบด้วย ปี 2549 สภ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น” ปี 2551 สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ข้อหา “วิ่งราวทรัพย์” ปี 2554 สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี ข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง” ปี 2555 สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ข้อหา “ลักทรัพย์” ปี 2558 สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ข้อหา “เสพขับ” ปี 2559 สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ข้อหา “เสพยาเสพติด” และปี 2559 สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ข้อหา “ครอบครองยาเสพติด” เพิ่งพ้นโทษเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562 โดยจะให้พนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน รวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุด และทำคดีอย่างรัดกุมส่งฟ้องต่อไป

ต่อมา นายเกรียงไกร ฮั่นวิริยะนนท์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน พร้อมตัวแทนผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะพะงัน ได้มอบช่อดอกไม้แสดงความขอบคุณต่อ พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายและคลี่คลายคดีได้รวดเร็ว เป็นการสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยการท่องเที่ยวให้แก่เกาะพะงัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...