xs
xsm
sm
md
lg

“ผกก.โชคดี” รายงานเบื้องบนคลิปฉาว End Game พา 2 ลูกน้องไปพบ “ท่าน” แล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ทำรายงานต่อ ผอ.ศปก.ตร. ชี้แจงเหตุการณ์คลิป ตร.ชั้นผู้น้อยขอตรวจใบขับขี่ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ รับชายในคลิปเป็นอธิบดีศาลอาญาทุจริต ภาค 8 รีบขอโทษทันทีที่ทราบเรื่อง เรียกลูกน้องมาอบรมให้ใช้ทั้งหลักรัฐศาสตร์-นิติศาสตร์ แจงพา 2 จราจรไปขอโทษ “ท่าน” แล้ว พร้อมทำความเข้าใจกับสื่อ

จากกรณีคลิปวีดิโอที่เผยแพร่ในโลกโซเชียล ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้ตั้งด่านตรวจในพื้นที่ และ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ได้เรียกตรวจรถคันหนึ่งตามปกติ ปรากฎว่าชายผู้ขับขี่อ้างว่าตนเองเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลแห่งหนึ่ง ไม่ยินยอมที่จะมอบใบขับขี่ และอ้างว่าเป็นเพื่อนผู้กำกับโชค ต่อมามีรายงานว่า พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งใหญ่ ได้มีคำสั่งย้าย ส.ต.ต.เอกพล จนกระทั่ง พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกนะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ยกเลิกคำสั่งดังกล่าวนั้น

วันนี้ (10 พ.ค.) แฟนเพจ ผู้พิทักษ์ ชายแดนใต้ ได้โพสต์เอกสารรายงานข้อเท็จจริงคลิปตำรวจในโลกโซเชียล โดย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ รายงานต่อผู้อำนวยการศูนย์โซเชียลมีเดีย ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ค. เวลา 19.00 น. ในการตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าป้อมสายตรวจจราจร ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ตามปกติ ขณะปฏิบัติหน้าที่เวลาประมาณ 19.50 น. ส.ต.ท.ธีระงศ์ เพชรจันทร์ทอง ได้เรียกรถในคลิปให้หยุดเพื่อขอตรวจสอบ และได้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งท่านได้แสดงว่าเป็นอธิบดีศาลอาญาทุจริต ภาค 8 และเป็นเพื่อนกับผู้กำกับโชค ต่อมาในวันเดียวกัน ผกก.รับทราบเหตุการณ์ จึงได้ประสานไปยังท่านเพื่อขอโทษ และท่านก็ไม่ได้ติดใจอะไร

 
“จึงได้เรียกเจ้าหน้าที่จราจรมาทำความเข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดยให้ใช้หลักรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ควบคู่กันไป ตลอดจนให้มีปฏิภาณไหวพริบในการตรวจค้นบุคคลและยานพาหนะ อย่าให้เกิดความเสียหายต่อราชการและหน่วยงาน ต่อมาเมื่อวันที่ 7 พ.ค. ผกก.ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายไปขอพบเพื่อปรับความเข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่และท่านก็เข้าใจไม่ติดใจอะไร”

รายงานดังกล่าว ระบุว่า ต่อมาในวันที่ 8 พ.ค. ได้ปรากฏคลิปดังกล่าวในโลกโซเชียลทำให้เกิดความเข้าใจผิด ซึ่ง ส.ต.ต.เอกพล ผู้ถ่ายคลิปแจ้งว่าได้นำคลิปดังกล่าวแชร์ในไลน์ของ สภ.ทุ่งใหญ่เป็นการภายใน และได้ลบทิ้งในเวลาต่อมา แต่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในกลุ่มไลน์ ไม่ทราบเป็นผู้ใดนำคลิปดังกล่าวไปแชร์ต่อจนเกิดแพร่หลายในขณะนี้ ไม่ได้เกิดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายแต่อย่างใด

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่มีการแชร์คลิป ทาง ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ได้ทำความเข้าใจกับสื่อต่างๆ ที่มาสอบถามในข้อเท็จจริง เพื่อมิให้ปัญหาบานปลายในภายภาคหน้า
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...